Trường Sinh Học Dưỡng Sinh

https://www.truongsinhhocds.com/site


Thiền Trường Sinh học giúp chúng ta sống không bệnh tật

Thiền Trường Sinh học giúp chúng ta sống không bệnh tật
Con người là một tiểu vũ trụ, là một thực thể đang tồn tại trong thiên nhiên, nó không thể không chịu sự tác động của thiên nhiên với nhiều quy luật khách quan mà con người đã biết và chưa biết. Sự chi phối của các quy luật khách quan đó là tất yếu, thường xuyên, phổ biến.


Tranh thủ thời gian lên núi quay clip cho album 
"Quảng Ngãi thương nhớ", Ca sĩ "Năng lượng" 
Hồ Quỳnh Hương ngồi tập để quên đi mệt nhọc.
                                                  Ảnh: VnExpress

       Theo tôi, thường xuyên tập luyện Dưỡng sinh Trường Sinh học Năng lượng có thể giúp chúng ta sống không bệnh tật. Như ta đã biết, con người là một tiểu vũ trụ, là một thực thể đang tồn tại trong thiên nhiên, nó không thể không chịu sự tác động của thiên nhiên với nhiều quy luật khách quan mà con người đã biết và chưa biết. Sự chi phối của các quy luật khách quan đó là tất yếu, thường xuyên, phổ biến. Con người từ khi sinh ra đã chịu các tác động của các quy luật. Có nhiều loại quy luật: Quy luật tự nhiên, Quy luật xã hội, Quy luật kinh tế,… Những quy luật đó hoạt động trong một hệ thống và tác động đến con người. 
        Do vậy, những điều kiện thuận lợi và bất lợi xảy ra đối với con người là đương nhiên. Đôi khi nó làm cho con người mất thăng bằng trong cơ thể, bị hao tốn quá nhiều năng lượng cho việc này, thiếu năng lượng cho các hoạt động khác, sinh ra ốm đau, bệnh tật. Như vậy, con người luôn ở trong trang thái: Cân bằng – Mất cân bằng – Cân bằng. Nếu con người lâm vào tình trạng mất cân bằng tuyệt đối thì sẽ không tồn tại.
       Để duy trì sự sống, với tư cách là một tiểu vũ trụ, con người cần phải biết hoà đồng vào thiên nhiên, vào một hệ thống lớn là: Thiên – Địa – Nhân. Hệ thống này luôn biến đổi, những biến đổi đó vừa theo quy luật vừa không theo quy luật (bất thường). Cũng có thể vì những hạn chế nhất định, con người chưa tổng kết được, nên vẫn phải coi những biến đổi bất thường là ở ngoài quy luật. Con người không nên có ảo tưởng chống lại thiên nhiên, mỗi bước chống lại thiên nhiên là một bước bị trừng phạt, bởi thiên nhiên trong tương lai nhiều khi cũng vô cùng khốc liệt, tai hại. Do vậy, hoà đồng với thiên nhiên là cách tốt nhất cho sự tồn tại của con người. Muốn vậy, chúng ta phải biết giữ thăng bằng, tạo sự cân bằng. Cân bằng giữa Âm và Dương, Trên và Dưới, Trong và Ngoài, Cho và Nhận, Đầu ra và Đầu vào,… Phương pháp tập luyện Dưỡng sinh Năng lượng Trường Sinh học giúp ta giữ được cân bằng cơ thể. Khi cơ thể cân bằng về các mặt: Đồng hoá và Dị hoá, Tĩnh và Động, Âm và Dương,… thì con người sống không bệnh tật. Ta “điều” năng lượng từ vùng này đến vùng khác để giải bệnh, để đẩy những tà khí ô trược ra ngoài, đó chính là những biện pháp đảm bảo “nội cân bằng”. Khi ta nạp năng lượng vũ trụ từ bên ngoài vào cơ thể qua các luân xa (đại huyệt) chính là để duy trì sự cân bằng giữa cơ thể và môi trường, có thể gọi đó là “ngoại cân bằng”. Hai loại cân bằng này cần có sự bổ sung, kết hợp, tác động lẫn nhau, tạo nên trạng thái tổng cân bằng của cơ thể. Bằng cách tập luyện Dưỡng sinh Năng lượng Trường Sinh học, bằng cách nạp khí, điều khí ta có thể giữ cho cơ thể luôn ở trạng thái cân bằng, tĩnh tâm, tĩnh trí, thiện chí,… con người sẽ luôn khoẻ mạnh, sống không bệnh tật.
       Sống không bệnh tật là một điều hạnh phúc, là ước mơ lớn của con người. Thường xuyên tập luyện Dưỡng sinh Năng lượng Trường Sinh học sẽ đem lại cho ta điều đó.
 

Tác giả bài viết: Tiến sỹ NGUYỄN TẤN LỘC (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Hà Nội)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây