Trường Sinh Học Dưỡng Sinh

https://www.truongsinhhocds.com/site


Trường Sinh học đã thay đổi cuộc đời tôi

Nhưng rồi không ngờ được rằng cuộc đời tôi về sau lại có những thay đổi tuyệt vời đến như vậy. Tháng 7 năm 2014, tôi được một người bạn giới thiệu đến lớp học Thiền, do Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh tỉnh Quảng Trị mở tại Bến Hải, Vĩnh Linh.
Trường Sinh học đã thay đổi cuộc đời tôi
 

       Tôi là một giáo viên miền đồng bằng, đã từng được đi công tác ở nhiều nơi. Có những năm tháng tôi về vùng khó khăn, miền biển, tham gia đi biển, bơi lội, kéo lưới cả buổi mà sức khỏe vẫn tốt. Tôi luôn nhìn đời qua lăng kính khoa học, không tin vào bất cứ điều gì mà không nhìn thấy qua lăng kính ấy.

       Cách đây 12 năm (2005), khi đi khám sức khỏe tôi được biết mình bị cao huyết áp,... Trong người mỏi mệt, thỉnh thoảng tôi hay chóng mặt, đau đầu và thường xuyên bị cảm, nhiều lần tự nhiên ngất xỉu. Cũng may là xảy ra tại nhà, có vợ con nên việc xử lý bệnh này rất kịp thời. Năm 2006 tôi bị bệnh xuất huyết dạ dày, phải điều trị dài ngày tại Bệnh viện Vĩnh Linh.

       Năm 2012, tình cờ Bệnh viện Vĩnh Linh đã phát hiện tôi có khối u máu ở gan kích thước: 8cm X 6,5cm X 5cm, một thời gian tôi đã phải điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Nguyên nhân chính là do huyết áp tăng, thành mạch máu yếu, nên tôi phải uống thuốc hạ huyết áp hàng ngày. Dù vậy, nhưng tôi vẫn không được khỏe, một loạt các bệnh như Zonal thần kinh, đau thần kinh cổ gáy, gai đốt sống lưng, sỏi thận, viêm bàng quang, viêm đài bể thận, đau đầu, ù tai, chóng mặt, cảm mạo… liên tục thay phiên nhau hành hạ thể xác gây nhiều phiền toái cho bản thân và gia đình.

       Nhưng rồi không ngờ được rằng cuộc đời tôi về sau lại có những thay đổi tuyệt vời đến như vậy. Tháng 7 năm 2014, tôi được một người bạn giới thiệu đến lớp học Thiền, do Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh tỉnh Quảng Trị mở tại Bến Hải, Vĩnh Linh. “Có bệnh thì vái tứ phương”, nhưng quả thực ban đầu tôi cũng bán tín, bán nghi về việc “ngồi tập nhắm mắt vậy mà chữa được bệnh?!”.

       Suốt buổi sáng, tôi đứng ngoài theo dõi lớp học ca sáng, nghe giảng huấn chia sẻ lý thuyết, tôi cảm thấy có cơ sở khoa học và dần dần có một chút niềm tin về môn Trường Sinh học Dưỡng sinh. Tôi thấy nhiều người nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh, như bác Hoa Nam, bác Hà Lực,… cũng theo học, nên buổi chiều hôm ấy tôi quyết định đăng ký vào lớp học ca chiều. Thế rồi, càng theo lớp học, càng yêu, càng tăng ý chí, càng nhiều đam mê.

       Thời gian sau đó, đúng dịp nghỉ hè, ve kêu phượng nở, tôi được nghỉ dạy, rảnh rỗi cứ nghe tin có lớp học mới trong Trường Lực Quảng Trị là tôi lại vào TP Đông Hà theo lớp để “dự thính”. Có khi tôi ở lại cả tuần trong CLB để hưởng lực và đã được các bác trong CLB phụ bệnh rất tận tình. Tại đây, tôi cũng được học thêm rất nhiều thứ, càng củng cố thêm niền tin.

       Từ đó đến nay đã hơn 3 năm, tôi duy trì ngồi tập đều đặn mỗi ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần tối thiểu 60 phút mà không cần uống thuốc, càng yên tâm vì bệnh tật đã lui dần. Ngoài sức khỏe tốt, tôi cũng thấy tâm lý vô cùng thoải mái, vui vẻ, tâm tính thay đổi, suy nghĩ tích cực. Cũng chính vì thế, tôi ngày càng tin tưởng vào môn học và luôn kiên trì tập luyện. Tôi biết ơn người bạn đã đưa tôi đến với Trường Sinh học kịp thời, may mắn là tôi đã theo học được nó.

       Trường Sinh học Dưỡng sinh đã ban cho tôi nguồn năng lượng vô biên, để tôi được sống khỏe mạnh, mà ở đó chỉ có tình thương và sự sẻ chia chứ không tốn tiền tốn bạc. Thực lòng, tôi biết ơn các bác trong CLB đã tận tâm giúp đỡ, hướng dẫn tôi cách ngồi tập để thu được năng lượng tốt nhất và đã trực tiếp đưa bàn tay của mình phụ bệnh cho tôi trong những ngày cam go nhất về sức khỏe. Tôi cũng hy vọng sẽ có nhiều người biết đến môn học này, nhiều người theo học hơn nữa.

       Theo tôi, ai đã đến được với môn học này thì phải luôn cố gắng, quyết tâm theo học bằng được. Đặc biệt những người mắc bệnh hiểm nghèo hãy yêu quý bản thân hơn nữa vì đó là báu vật mà cha mẹ ban tặng cho mỗi chúng ta; phải nỗ lực vượt lên chính mình, vượt lên hoàn cảnh để luyện tập theo 4 yêu cầu: Tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt; tự rèn mình theo 4 chữ Tâm đó là: Thành tâm, thiện tâm, quyết tâm và tịnh tâm, để sống khỏe, sống có ích.

       Ai đó, dù đã khỏi bệnh mà không luyện tập nữa thì dễ có nguy cơ bệnh sẽ quay trở lại. Vì vậy muốn giữ gìn sức khỏe lâu dài thì phải tập luyện suốt cả cuộc đời. Để làm được điều này, mỗi người bệnh ngoài sự nỗ lực của bản thân còn cần phải tranh thủ được sự đồng thuận giúp đỡ, tạo điều kiện của người thân trong gia đình và những người xung quanh…

       Lúc này đây, bản thân tôi rất xúc động, vì kể từ hôm nay huyện nhà chính thức có “Một mái nhà chung” để các môn sinh cùng nhau hoạt động, có nơi để gửi gắm tâm tư, nguyện vọng. Đây chính là địa chỉ tin cậy hướng dẫn bà con nhân dân huyện nhà thực hành luyện tập dưỡng sinh nâng cao sức khỏe, phòng chống và đẩy lùi bệnh tật mà không cần dùng thuốc, góp phần thực hiện xã hội hóa về công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tác giả bài viết: Môn sinh TRẦN ĐỨC PHÚ (Chi hội TSH Dưỡng sinh Vĩnh Linh, Quảng Trị).

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây