Sự kỳ diệu của Trường Sinh học

Thứ bảy - 01/12/2012 03:41

Sự kỳ diệu của Trường Sinh học

Trường Sinh học Năng lượng từ khi ra đời đã góp phần điều trị hết bệnh cho rất nhiều loại bệnh khác nhau trên cùng cơ thể, kể cả các bệnh hiểm nghèo như ung thư, không phải dùng thuốc hoặc can thiệp mổ xẻ. Tiếp cận phương pháp này rất đơn giản, không tốn tiền bạc, không đau đớn, không để lại di chứng, nhưng rất hiệu quả. Phương pháp chữa bệnh này chủ yếu do người bệnh tự điều trị cho chính bản thân mình. Bằng phương pháp tự tập luyện đẩy lui bệnh tật, Trường Sinh học Năng lượng đã và đang bổ sung và góp phần làm đẹp, làm thăng hoa cho nền y học nước nhà.

          Thế giới không ai có thể phủ nhận được rằng y học hiện đại đã và đang có những bước tiến vượt bậc và ngày càng có những đột phá to lớn, giúp con người phát hiện bệnh tật, giúp kéo dài tuổi thọ. Ngoài những đột phá về công nghệ hóa dược, chế tạo các máy móc ngày càng hiện đại và tinh xảo, y học hiện đại còn tiến một bước xa hơn làm cho thế giới kinh ngạc, như đã lập được bản đồ về gen người – gen di truyền – gen gây bệnh. Bên cạnh đó còn chế tạo được các bộ phận có thể ghép nối cho cơ thể con người, như tim nhân tạo, thận nhân tạo, mắt nhân tạo, xương khớp nhân tạo,… Gần đây nhất, khi phương pháp sinh sản vô tính được thử nghiệm thành công, như cừu đô-ly, heo, chó. Và, con người còn tuyên bố có thể sinh sản vô tính trên chính con người. Dự kiến táo bạo này đã bị thế giới phản đối, vì cho rằng con người được tạo ra sẽ chỉ là rô-bốt, không còn bản năng tự nhiên và nhân tính ở người. Như vậy, y học hiện đại tuy đã cứu chữa thành công nhiều loại bệnh khác nhau, khi mà bệnh đã phát ra trong cơ thể con người nhưng chưa có phương pháp nào hữu hiệu để ngăn chặn từ gốc, không cho bệnh tật phát triển,… Phải chăng đây là mặt trái của y học hiện đại, phương pháp chữa trị bằng lý, hóa, sinh, dụng cụ máy móc hiện đại, vô tình đã tách rời con người khỏi thế giới tự nhiên và còn kéo theo cả hệ lụy làm rối loạn tâm, sinh lý,… mất đi khả năng tự miễn dịch của con người.
 

Môn sinh Trịnh Quang Cự

          Vậy, ngoài y học hiện đại và y học cổ truyền còn có thêm những phương pháp chữa bệnh nào cho con người mà vẫn giải quyết được tận gốc mọi vấn đề. Dưới đây sẽ là những ví dụ điển hình để trả lời cho câu hỏi đó.
          1. Bệnh nhân thứ nhất: Sư cô Thích Nữ Diệu Lộc, 73 tuổi, đang trụ trì tại Tịnh xá Pháp Hải, Phường 6, TP. Vũng Tàu, bị bệnh viêm loét bao tử trên 20 năm, liệt tay, đau nửa đầu, ói mửa liên tục, nang gan, viêm họng mãn, ù tai kéo dài không nghe được, đã qua các bệnh viện: Chợ Rẫy, Đại học Y Dược, Hòa Hảo, Việt – Pháp. Bệnh không khỏi, người thân đưa qua Mỹ 2 lần để chữa trị cũng không kết quả, đành chấp nhận sống chung với bệnh tật.
          2. Bệnh nhân thứ hai: Chị Trần Thị Lụa, sinh năm 1954, hiện cư ngụ tại số nhà 95, đường Nguyễn Hữu Cảnh, Phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu (số điện thoại: 0909.634.994) bị bệnh từ năm 1997 gồm các bệnh: Khối u ngực gặp phải “u ác”, viêm loét bao tử, suy giảm giác mạc, xoang, phế quản mãn,… đã điều trị qua bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh. Chuyên khoa đề nghị cắt khối u nhưng không cắt, mổ mắt 2 lần; tất cả các bệnh trên điều trị kéo dài không dạt kết quả, đã gây ra liệt một phần cơ thể.
          3. Trường hợp thứ 3: Chị Trần Thị Kim Tuyến, 44 tuổi, địa chỉ tại số 764, đường 30-4, Phường 11, TP. Vũng Tàu (số điện thoại: 0121.773.8103). Chị Tuyến mắc các chứng bệnh: U ác tuyến Yên (phát hiện năm 2005), viêm loét bao tử,… đã điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, chuyên khoa đề nghị phải mổ u tuyến Yên, bệnh nhân không mổ vì quá tốn kém.
          4. Trường hợp thứ 4: Anh Đồng Văn Vinh, sinh năm 1978, quê ở TP. Phan Thiết, Bình Thuận, làm nghề thợ lặn, do tai nạn nghề nghiệp năm 2003 dẫn đến liệt toàn thân, không đi lại được, cộng thêm suy thận mãn, 2 bên ứ nước độ 2, 3, đã điều trị các bệnh viện: Nha Trang, Chợ Rẫy, nhưng không có kết quả.
          Bốn trường hợp kể trên, y học hiện đại đã can thiệp và điều trị nhưng không có kết quả. Từ cổ đại đến ngày nay cho thấy đã có rất nhiều phương pháp, bài thuốc để giải quyết bệnh tật, nhưng không có một phương pháp nào chiếm vị trí độc tôn để trị khỏi bệnh tuyệt đối. Cùng một loại bệnh, người này chữa trị theo phương pháp hiện đại, người kia theo phương pháp cổ truyền hoặc có người chữa trị bằng biện pháp tâm lý, châm cứu, bấm huyệt, v.v và v.v,…
          Vậy mà, môn Trường Sinh học Năng lượng từ khi ra đời đã góp phần điều trị hết bệnh cho rất nhiều loại bệnh khác nhau trên cùng cơ thể, kể cả các bệnh hiểm nghèo như ung thư, không phải dùng thuốc hoặc can thiệp mổ xẻ. Tiếp cận phương pháp này rất đơn giản, không tốn tiền bạc, không đau đớn, không để lại di chứng, nhưng rất hiệu quả. Phương pháp chữa bệnh này chủ yếu do người bệnh tự điều trị cho chính bản thân mình. Bằng phương pháp tự tập luyện đẩy lui bệnh tật, Trường Sinh học Năng lượng đã và đang bổ sung và góp phần làm đẹp, làm thăng hoa cho nền y học nước nhà. Đúng như định nghĩa về sức khỏe của Tổ chức Y tế Thế giới đã nêu ra: Sức khỏe là một trạng thái mạnh khỏe, sảng khoái về thể chất, tinh thần và xã hội chứ không phải chỉ là không có bệnh tật.
          Trường Sinh học Năng lượng đã làm như thế nào để đạt được các yếu tố và yêu cầu chữa khỏi bệnh?. Trước hết cũng cần phải sơ lược qua mấy nét về Trường Năng lượng Sinh học là gì và bằng cách nào chữa khỏi bệnh?. Đầu tiên học viên phải theo học một lớp Hướng dẫn Căn bản, trong đó có 2 phần lý thuyết và thực hành. Phương pháp ngồi Thiền để thu năng lượng vũ trụ vào cơ thể qua các Luân xa (huyệt mạch) được các minh sư đã đạt trình độ cao khai mở, sau một tuần học trên lớp (bắt buộc). Các bệnh nhân (học viên) về nhà tự rèn luyện ngồi thiền, bệnh càng nặng thời gian ngồi thiền càng lâu, nhưng ít nhất phải đạt được 60 phút trở lên. Điều cơ bản trong kỹ thuật ngồi Thiền thu năng lượng vũ trụ là phải thân bất động, tĩnh tâm, vô thức, điều hòa hơi thở. Thời gian ngồi càng lâu càng tốt và thực hiện nhiều lần trong ngày thì kết quả thu được để tự trị khỏi bệnh càng cao. Chữa bệnh mà chỉ đơn giản vậy sao? Vâng, đúng là như vậy.
          Xin quay trở lại với 4 bệnh nhân đã nêu tên ở trên. Tất cả trong số họ, khi mang trong người những loại bệnh như vậy đều đã qua rất nhiều bệnh viện điều trị dài ngày rất tốn kém. Có một điểm chung là không đạt kết quả, tất cả các bệnh nhân này đều có trạng thái tâm lý tiêu cực, chán nản, thậm chí buông xuôi, phó mặc cho số phận. Xong, mọi thứ đã thay đổi một cách sững sờ, không thể lý giải ngay trong chốc lát được đã đến với họ. Cả 4 bệnh nhân này đều đã đến với Trường Sinh học Năng lượng (ở các thời điểm khác nhau), theo học lớp Hướng dẫn Căn bản, được khai mở Luân xa, rồi tự về nhà luyện tập. Do kiên trì tập luyện tốt, vượt qua chính mình và bệnh tật đã dần dần biến mất khỏi cơ thể họ, cuộc sống trở lại vui tươi thanh thản, yêu đời, yêu người và bây giờ họ vẫn rèn luyện hàng ngày. Mỗi cơ thể người là một vũ trụ thu nhỏ, trong đó có đầy đủ các tính chất cơ lý, hóa học như nguyên tử, nguyên tố, tạo ra xương, thịt, máu, tế bào,… tạo thành cơ thể sống. trao đổi chất như hít thở, ăn uống, vận động, v.v,… Trong Y học quan niệm con người là tổng hòa của mọi quan hệ xã hội đồng thời cũng là bộ máy sinh học động, luôn biến chuyển, xê dịch không ngừng. Y học hiện đại và cổ truyền luôn vận dụng chữ (tùy duyên) để đưa ra các giải pháp điều trị, hoặc dùng thuốc, hoặc phẫu thuật,… luôn theo hướng hiện đại. Từ những dẫn chứng và quan niệm trên cho thấy sự xuất hiện và xâm nhập của bộ môn Trường Sinh học Năng lượng vào Y học hiện đại không phải là sự ngẫu nhiên, qua đó ta có thể đưa ra vài nhận định và so sánh sự khác biệt giữa Trường Sinh học và Y học hiện đại
          1. Trường Sinh học chủ trương đào tạo con người hiểu biết về vũ trụ và bản thân từ đó làm chủ được sức khỏe và cuộc sống trong môi trường khoa học hiện đại
          2. Trường Sinh học chữa bệnh không dùng thuốc, chuyển dần trạng thái, vị trí từ bệnh nhân đến khỏi bệnh và tự làm thầy thuốc trị bệnh cho chính mình.
          3. Trường Sinh học điều trị khỏi bệnh, không gây tốn kém về tài chính,  nhân lực phục vụ cho điều trị, không để lại di chứng, không cắt bỏ các bộ phận trong cơ thể.
          4. Trường Sinh học kéo gần lại và xóa bỏ ranh giới thầy thuốc và người bệnh, tạo ra không khí hòa đồng, hướng tới cách chữa trị nhân văn.
          5. Bộ môn này có tính phổ cập rất cao, với mọi tầng lớp xã hội, mọi trình độ văn hóa, không phân biệt tuổi tác, chính kiến. Tất cả đều có thể tham gia học tập và rèn luyện, góp phần vào chương trình chăm sóc sức khỏe tại gia đình và cộng đồng, đúng như mục tiêu của Tổ chức Y tế Thế giới đã đặt ra.
           Đến đây ta đã có đầy đủ câu trả lời cho câu hỏi đã đặt ra ở trên.
          Trường Sinh học Năng lượng luôn hướng tới mục tiêu đưa con người trở lại với vũ trụ, tự nhiên với bản năng vốn có của loài người và để chống lại bệnh tật. Hay nói một cách khác Trường Sinh học Năng lượng vừa tự nhiên vừa nhân văn, làm cho con người chấp nhận một cách chủ động, không máy móc, khiên cưỡng, làm thăng hoa cho nền Y học nước nhà.
          Đã đến lúc các tổ chức chính trị, xã hội, các cơ quan chuyên môn, các nhà khoa học hãy dành cho bộ môn này một sự quan tâm, đầu tư sâu sắc hơn mạnh mẽ hơn để Trường Sinh học thực sự có tiếng nói độc lập và chỗ đứng cụ thể trong nền y học nước ta.
 
Vũng Tàu, tháng 11 năm 2012.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh TRỊNH QUANG CỰ (Phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu. E-mail: trinhquangcu@gmail.com; ĐT: 0903.149.643)

Tổng số điểm của bài viết là: 160 trong 38 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 38 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây