Đừng vội đánh giá chủ quan

Chủ nhật - 03/11/2013 06:31
Người hiểu nói xuôi, không hiểu thì nói ngược lại. Có người rất mù mờ về Y Năng lượng ở các nước phát triển, không chịu tìm hiểu cặn kẽ, hư thực đã vội vã phát biểu một cách mạnh dạn trên các phương tiện thông tin đại chúng như Internet, trên kênh truyền hình chẳng hạn, đài này thì ủng hộ, đài kia thì chê bai châm biếm

         Người hiểu nói xuôi, không hiểu thì nói ngược lại. Có người rất mù mờ về Y Năng lượng ở các nước phát triển, không chịu tìm hiểu cặn kẽ, hư thực đã vội vã phát biểu một cách mạnh dạn trên các phương tiện thông tin đại chúng như Internet, trên kênh truyền hình chẳng hạn, đài này thì ủng hộ, đài kia thì chê bai châm biếm qua những màn kịch bôi bác trên một kênh truyền hình của một tỉnh danh tiếng có nhiều người xem nhất ở miền Tây, đúng là một việc làm vô tình đáng tiếc.
        Có khi nào những người phản bác hiểu rằng họ đã vô tình thiêu chết lòng tin của biết bao bệnh nhân nghèo, không có đủ tiền chi phí cho những chuyến đi chữa bệnh quá nhiều tốn kém. Không tiền chữa trị nên họ chỉ còn trông chờ vào các liệu pháp miễn phí hoặc chi phí thấp của Y học bổ sung, Y Năng lượng, để có cơ may thoát bệnh, thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.
        Có một số người, thuốc cũng không còn tác dụng, tiền cũng không còn để trả chi phí y tế, người bệnh và thân nhân của họ trước đó cũng vừa chớm có lòng tin vào những liệu pháp chữa trị bằng Năng lượng Trường Sinh học để cứu họ, giúp họ sống khỏe những ngày cuối đời,... Nhưng do họ nghe một số báo đài phản bác xong là họ thất vọng, buồn chán,… phải sống vất vưởng, khổ đau do từ chối tiếp nhận nguồn năng lượng trời cho này. Có người phải từ giã cuộc đời do không được chữa trị tiếp, trong khi nguồn “thuốc” Năng lượng Trường Sinh học luôn sẵn có hết sức dồi dào xung quanh họ. Đúng là do thiếu hiểu biết, nên nhiều người phải chết oan uổng, vô tội vạ cạnh “kho thuốc” kỳ diệu này.
        Thậm chí có một số tác giả các bài viết có học vị rất cao cũng từng đánh giá tùy tiện theo cảm tính riêng của mình, rằng những phương pháp chữa bệnh bằng Năng lượng Trường Sinh học là chuyện mê tín hoang đường. Họ chủ quan đi tìm và thống kê nhiều trường hợp chữa trị kém hiệu quả, còn những trường hợp chữa bệnh có hiệu quả thì họ không quan tâm tới.
        Nhưng họ có biết rằng ở một nước phương Tây như Pháp, Hoa Kỳ, Australia, Đức, Nga,... đã có nhiều tổ chức, các viện nghiên cứu để có những kết luận qúy giá về Y Năng lượng và đã cho quảng bá ứng dụng trong những trường Đại học của họ.
        Dĩ nhiên là không phải ai cứ hễ có học các pháp môn có liên quan đến việc thu nạp Năng lượng vũ trụ đều có khả năng chữa trị cao như nhau. Muốn có được khả năng đó, các môn sinh, các học viên, các đồng môn hay các hành giả,… (tùy cách gọi của từng vùng miền) phải trải qua một quá trình tập luyện thật công phu.

 

Tác giả bài viết: HÀN NHUỆ CƯƠNG (Biên tập)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 165 trong 38 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 38 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Chỉnh Ca

    Vâng! Học hàm học vị cao nói đến việc phấn đấu ở Đời. Học vị của Thiền nó được tính theo cách khác. Lấy học vấn của trăm sông ngàn bể để nói về giọt nước đã khó. Huống chi lấy những kiến thức đời thường để nhận xét về thiền, năng lượng vô hình. Có duyên tìm đến, vô duyên tìm đi. Tìm đến có thể không tốt mà tìm đi có thể tốt hơn... Đó là lựa chọn của mỗi người. Ngọn đèn tự mình thắp lên ở bên trong với niềm tin yêu hy vọng sẽ sáng vững bền. Còn ngọn đèn người khác thắp bên ngoài thì nào là gió trời, miệng người thổi "phù... ù... u" và nó có thể tắt". Mọi chuyện cứ để tự nhiên. Cùng là môn sinh dưới mái nhà Trường Sinh học, nếu cháu viết tựa đề cho bài viết này, cháu sẽ viết là: "Để hiểu về Thiền Trường Sinh học hãy tự mình thực tập và cảm nhận". Và, tất nhiên đây là ý kiến có thể còn nông cạn và mơ hồ.

     Chỉnh Ca  chinhca0910@gmail.com  04/11/2013 08:23
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây