Đi tìm lời giải về luân xa và con mắt thứ 3

Thứ ba - 27/09/2016 05:11
Trong Luân xa, con mắt thứ ba hay còn được gọi là tuyến tùng, tuyến quả thông nằm ngay giữa hai chân mày và đóng vai trò là nhận thức và nhận biết. Với nhiều người tập thiền, đa số đều mong muốn, khao khát có thể khai mở Luân xa số 6 hay còn được gọi là con mắt thứ ba thần bí này.
Đi tìm lời giải về luân xa và con mắt thứ 3

       Câu trả lời rằng cho việc mở luân xa số 6 này là: Tùy duyên. Có người được mở một cách tự nhiên, có người phải thiền sâu rồi mới mở, có người mở được một thời gian ngắn rồi đóng lại. Nói chung là mỗi người mỗi kiểu, không ai giống ai. Vậy chúng ta có thực sự hiểu về luân xa số 6 – con mắt thứ ba này?
       Con mắt thứ ba là khả năng nhìn ra tiềm năng của sự việc, những gì có thể xảy ra. Bất kỳ ai cũng sở hữu con mắt thứ ba của mình. Ví dụ, khi bạn hành động theo một linh cảm nào đó, tức là bạn đang sử dụng con mắt thứ ba của mình đấy. Nhưng đó chỉ là phần mở đầu của vấn đề mà thôi. Con mắt thứ ba là một giác quan mà bạn có thể phát huy để nó trở nên nhạy bén và chính xác hơn là một linh cảm thông thường.
       Con mắt thứ ba là một phần tự nhiên của mỗi người. Bạn có thể xem nó là một “siêu” cơ quan bao gồm tâm trí và các giác quan làm việc chung với nhau tạo thành một cơ quan cảm thụ lớn hơn và hiệu quả hơn. Con mắt thứ ba là một điểm sáng của tiến hóa, nó cho phép con người nhìn thấy những hình mẫu và quy luật trong cuộc sống. Tuyệt diệu hơn là, nó có thể trình bày những hình mẫu và quy luật này đến bạn bằng cách phủ thông tin đó lên trên những giác quan khác.
       Là một giác quan, con mắt thứ ba có thể được dùng theo nhiều cách khác nhau. Các nhà tiên tri dùng con mắt thứ ba của họ để thấu hiểu những liên kết ngầm giữa sự vật sự việc và tìm đáp án cho nhiều nghi vấn. Những người vận hành năng lượng có thể “cảm nhận” được những nguồn năng lượng xung quanh họ và chủ động điều khiển năng lượng ấy. Và mỗi khi bạn thấy thông cảm cho một ai, bạn đang dùng con mắt thứ ba để chạmcảm những cảm xúc của đối phương. Có nhiều ví dụ khác về những ứng dụng của con mắt thứ ba này.
       Để hiểu cách hoạt động của con mắt thứ ba, hãy cùng thử hình dung bạn đang cảm nhận và phân tích năng lượng ở xung quanh mình. Bạn có thể nhìn thấy Chuyển Động (một chiếc xe đang chạy), Hành Động (bạn đang lái xe) và Chuyển Đổi Năng Lượng (xe đang chạy xăng). Giờ bạn cộng thêm vào đó khả năng cảm nhận và phỏng đoán tiềm năng (dự đoán chiếc xe sẽ đi đâu dựa trên đường đi và hiểu biết về người cầm lái). Nói theo cách khác tức là bạn nhìn thấy hướng chuyển động theo đà của năng lượng, chuyển động, và hành động. Khi cộng tất cả chúng lại với nhau, bạn có một bản đồ sinh động trong đầu.
       Như vậy, bạn đã vừa dùng Con Mắt Thứ Ba để nhìn quá trình vận động của Năng Lượng (kết quả của việc sử dụng chiếc xe/xăng/định hướng để lái xe lên dốc). Nếu như xem năng lượng là một lớp thông tin bổ sung phủ lên trí não chúng ta, thay vì là một khái niệm trừu tượng, thì ta sẽ thấy nó là một đối tượng cụ thể trong cuộc sống mà ta có thể học và luyện tập để cảm nhận và tương tác với nó được hiệu quả hơn.
       Chúng ta có thể thật sự “nhìn thấy” năng lượng không? Chỉ là không nhìn thấy trực tiếp thôi. Mặc dù mắt ta có thể nhìn thấy kết quả sau cùng trong quá trình hoạt động của năng lượng, để nhìn trực tiếp năng lượng lại là một việc hoàn toàn khác. Mắt người chỉ “nhìn thấy” những gì chúng được cấu tạo có thể thấy, đó là ánh sáng. Còn con mắt thứ ba thì xử lý thông tin và phủ thông tin đó lên trên các giác quan khác và nhờ đó chúng ta có thể phân tích và tương tác với năng lượng một cách chính xác hơn. Theo cách này, chúng ta có thể biết năng lượng đang ở đâu và có thể “nhìn thấy” nó.
       Nếu nghĩ kỹ, bạn sẽ thấy điều này có lý. Khi trí não con người vừa hiểu ra một điều gì đó và muốn báo cho chúng ta biết, cách dễ nhất là nó sẽ dùng những liên kết có sẵn: năm giác quan thông thường.
       Khả năng “nhìn thấy” và “dự đoán” những quá trình, sự kiện, và tiềm năng vốn không tồn tại về mặt vật lý có thể được xem là một năng lực thần bí. Nhưng đây là một kỹ năng rất thật và rõ ràng.
       Vì việc phân tích kết quả sự việc phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của mỗi người, nên còn rất nhiều bất cập giữa “thông tin xác thực” và những gì con mắt thứ ba giao đến cho chúng ta. Hơn nữa, cách nhìn sự vật sự việc của mỗi người khác nhau, nên việc chia sẻ những gì ta nhìn thấy với người khác sẽ có chút khó khăn. Ví dụ, khi nghe từ “tách”, mỗi người trong chúng ta sẽ hình dung một chiếc tách hoàn toàn khác nhau. Kết quả cảm thụ của người này cũng sẽ khác với người kia.
       Tất nhiên, chúng ta vẫn có những điểm chung. Chúng ta là con người và hình dáng cũng như bản năng giúp chúng ta có những trải nghiệm cơ bản tương đồng. Tuy nhiên, bản chất độc đáo của mỗi người sẽ khiến mỗi chúng ta nhìn thế giới ở một góc độ riêng biệt. Vì thế bạn không cần phải ngạc nhiên khi biết có vô vàn phương thức thần bí để khám phá tất cả những nhận thức khác nhau về thế giới của chúng ta.

Tác giả bài viết: VŨ THƯỢNG

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 59 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây