Ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học trị bệnh

Thứ hai - 17/11/2014 05:30

Ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học trị bệnh

Trị bệnh là gì? Chúng ta hiểu gì về trị bệnh? Có phải chúng ta nói trị bệnh về thân, trị bệnh về tâm lý (tâm hồn hay tâm thức), hoặc cả thân lẫn tâm. Sự liên quan giữa thân và tâm là gì?

        Trị bệnh là gì? Chúng ta hiểu gì về trị bệnh? Có phải chúng ta nói trị bệnh về thân, trị bệnh về tâm lý (tâm hồn hay tâm thức), hoặc cả thân lẫn tâm. Sự liên quan giữa thân và tâm là gì?
        Con người chúng ta có 2 phần là thể xác và tâm hồn (hay vong hồn). Lịch sử loài người trải qua các giai đoạn vận động, biến hóa và tiêu vong  theo một lịch trình rất nghiêm khắc không thể đảo ngược, mà Sinh – Lão – Bệnh – Tử là quy luật của cuộc sống. Trong cuộc sống hiện tại, sự hoạt động đời thường đã làm nội tâm của chúng ta luôn bị căng thẳng, dồn nén bởi công việc xã hội và gia đình,… Hằng ngày, chúng ta phải tiếp nhận rất nhiều những thông tin khác nhau: thiện, ác,… đủ cả. Cộng thêm vào đó là sự ăn uống không hợp lý, gây ra rối loạn các chức năng, rối loạn sự cân bằng Âm Dương, các kênh Năng lượng bị nghẽn,… từ đó tạo ra những bệnh tật. Để tránh các vấn đề này, chúng ta cần xem xét một cách tỷ mỷ, khách quan và cần có một quan điểm chữa bệnh bao hàm toàn diện, không những chỉ chữa bệnh nơi thân mà còn chữa luôn bệnh nơi tâm.
        Thân thể con người có các trung tâm năng lực, trong đó có bảy trung tâm năng lực chính (hay còn gọi là Luân xa). 7 luân xa này là những nơi có điện trường cực mạnh và chúng hoàn toàn có thực. Mỗi luân xa tập trung vào một số trong các tuyến nội tiết trên cơ thể và nhiệm vụ của nó là kích thích sự sản xuất hóc môn. Chính những hóc môn này điều hành toàn bộ các chức năng của cơ quan nội tạng và điều hành cả tiến trình lão hóa.
        Trong cơ thể con người có khí và huyết luôn luôn cân bằng với nhau, từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài, từ ngoài vào trong theo quy luật và nó luôn luôn tự điều chỉnh, tạo sự cân bằng để duy trì sự sống con người (hay còn gọi là âm dương). Phương pháp dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học tự trị bệnh không dùng thuốc là một phương pháp khoa học. Nó dựa trên cơ sở con người là một khối thống nhất, mọi hoạt động trong cơ thể đều nhịp nhàng liên quan với nhau dưới sự điều khiển của hệ thần kinh trung ương. Bài tập ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học bằng cơ chế dưỡng sinh và điều chỉnh với 2 yếu tố: Tịnh tâm vô thức và luyện thân bất động. Có thể tập luyện vào bất cứ thời gian nào trong ngày, miễn sao cơ thể thật thoải mái, ngồi một nơi thoáng mát, yên tĩnh, hợp vệ sinh, mặc quần áo rộng thoải mái.


 
        Tư thế ngồi tập: Tùy theo khả năng, chúng ta có thể ngồi tư thế bán kiết già (Một chân đặt trên một chân), tư thế kiết già (Hai chân đặt lên trên đùi). Khi ngồi tập cần thẳng lưng, hai bàn tay ngửa đặt trên đầu gối.
        Động tác thứ nhất: Mắt nhìn thẳng, hít (nhẹ và sâu) từ từ vào bằng mũi, thở nhẹ ra từ từ bằng miệng 3 lần.
        Động tác thứ hai: Từ từ nhắm mắt lại như khi ngủ, ngậm miệng lại, thở bằng mũi bình thường, ngồi yên lặng không cựa, không suy nghĩ gì (về trạng thái tịnh tâm “vô thức”) thời gian ít nhất 60 phút trở lên.
          Động tác thứ ba: Kết thúc thời gian ngồi thu năng lượng, mở mắt ra nhìn thẳng, hít (nhẹ và sâu) từ từ vào bằng mũi, thở nhẹ ra từ từ bằng miệng 3 lần, hai tay xoa nhẹ vào nhau kết thúc buổi tập.
        Muốn giải quyết bệnh tật trong cơ thể con người thì phải ngồi tập trên 60 phút trở lên mới giải quyết bệnh được và mỗi ngày phải ngồi ít nhất 2 lần trở lên.
        Từ quan điểm Phật giáo, tâm thức là kẻ sáng tạo bệnh tật và sức khỏe. Thật vậy, tin rằng tâm thức là kẻ sáng tạo tất cả các vấn đề của chúng ta. Và như vậy, nguyên nhân căn bệnh là ở nơi nội tại. Tiềm năng thật là vô hạn! Có lẽ ta đã quen thuộc với quan niệm về nghiệp, nghĩa là hành động. Tất cả các hành động của chúng ta đều để lại dấu ấn trong dòng tâm thức và có khả năng chín muồi vào lúc nào đó trong tương lai. Tất cả những hành động này đều có tính cách tích cực, tiêu cực hoặc trung dung. Những hạt giống nghiệp không khi nào bị đánh mất. Những hạt giống tiêu cực có thể chín muồi bất cứ lúc nào dưới dạng tiến trình của bệnh tật; những hạt giống tích cực hình thành dưới dạng của sự sung sướng, sức khỏe hoặc thành công.
        Để chữa những căn bệnh hiện tại, chúng ta phải tiến hành những hoạt động tích cực ngay bây giờ. Để ngăn ngừa bệnh hoạn xảy ra trong tương lai, chúng ta phải thanh tịnh hóa, hoặc giải tỏa, dấu ấn của nghiệp tiêu cực được giữ lại trong dòng tâm thức. Nghiệp là kẻ sáng tạo của tất cả bệnh tật và đau khổ. Nếu chúng ta không có nghiệp tiêu cực, chúng ta sẽ không bị bệnh hoặc bị người khác gia hại.
        Tất cả mọi thứ xảy ra cho chúng ta hiện nay là kết quả của những hành động trong quá khứ, không chỉ trong kiếp sống này mà trong những kiếp sống khác nữa. Những gì chúng ta làm hiện nay quyết định những gì xảy ra cho chúng ta ở tương lai. Nói về việc chữa bệnh hiện tại đến tương lai, chủ định là chú ý đến hành động của chúng ta hoặc nghiệp. Việc này cần có sự tập ngồi thiền sám hối liên tục đối với tất cả hành động của thân, miệng, ý. Chúng ta cần phải tránh đưa những ý nghĩ và hành động của chúng ta mang nguy hại đến cho chính chúng ta và người khác.
        Mỗi người trong chúng ta đều có tiềm năng bất tận (Trường Sinh học). Tại sao có những người dễ bị bệnh trong khi các người khác lại luôn khỏe mạnh? Nguyên nhân chính là các hành động quá khứ, dấu ấn để lại trong tâm thức là nguyên nhân nội tại. Như thế, nói một cách hợp lý, ta nên nhìn lại tâm thức để hiểu rõ về nguyên nhân của các kết quả khác nhau. Để trị dứt căn bệnh, không những chỉ chữa trị căn bệnh bằng thuốc men, hoặc những cách chữa trị khác, mà còn phải trị luôn nguyên nhân gây ra bệnh trạng, nó bắt nguồn từ tâm thức. Nếu chúng ta không chữa trị hay thanh tịnh hóa thân tâm. Để chữa bệnh cho tâm thức và thân thể, chúng ta phải diệt trừ những ý nghĩa và dấu ấn tiêu cực, và thay thế bằng những dấu ấn, ý nghĩ tốt lành. Kẻ thù nội tại. Gốc rễ của tất cả bệnh tật và vấn đề của chúng ta là sự ích kỷ, mà chúng ta có thể gọi nó là kẻ thù nội tại. Tính ích kỷ làm cho chúng ta có những hành động tiêu cực, và hành động xấu này tạo nên dấu ấn tiêu cực trong dòng chảy của tâm thức. Mặt khác, những ý nghĩ và hành động làm lợi ích cho người khác sẽ đem lại niềm hạnh phúc và an lạc cho tâm chúng ta.
        Hãy phát triển lòng từ bi, việc này quan trọng hơn là có nhiều bạn, được giàu sang, học thức. Tại sao như vậy? Bởi vì chỉ có lòng từ bi mới bảo đảm mang lại tâm thức vui vẻ, an lạc, và tâm thức an lạc là tốt nhất để giúp chúng ta vào lúc lâm chung. Chúng ta có thể sử dụng căn bệnh và vấn đề của chúng ta như một phương pháp mạnh mẽ để phát triển tâm linh, kết quả trong việc phát triển lòng từ bi và trí tuệ.
        Phát triển cao nhất của các phẩm chất là nhận thức hoàn toàn về tiềm năng của ta, trạng thái giác ngộ hoàn hảo. Sự tỉnh thức mang lại cho ta rất nhiều lợi ích, và cho phép chúng ta giúp đỡ mọi người một cách rộng rãi (phụ bệnh). Đây là trạng thái cao tột để chữa lành căn bệnh.

Tác giả bài viết: NGUYỄN THANH NAM (CLB Trường Sinh học Tây Sơn, Bình Định)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 22 đánh giá

Xếp hạng: 3.6 - 22 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây