Lý giải dưới góc nhìn khoa học

Thứ sáu - 25/04/2014 05:20

Lý giải dưới góc nhìn khoa học

Trong cơ thể có 7 Luân xa chính nằm trên trục chính của cơ thể, có hình phễu, liên hệ trực tiếp với các kênh năng lượng chính chạy dọc cột sống. Luân xa có cấu trúc như một cuộn xoáy hình nón, xoáy tròn với 3 chức năng chính: tiết sinh khí cho toàn cơ thể, tạo ra sự phát triển những diện mạo khác nhau của ý thức, của bản thân, truyền năng lượng giữa các cơ thể tế vi.

        Trao đổi với Giáo sư, Tiến sĩ Đoàn Xuân Mượu, nguyên Viện trưởng Viện Văcxin (Bộ Y tế) xung quanh vấn đề tập luyện dưỡng sinh thu năng lượng để chữa bệnh. 
 

          - Hiện có rất nhiều người tập luyện các môn dưỡng sinh để thu năng lượng chữa bệnh, vậy theo ông, thực tế nguồn năng lượng này có không? Nó đi vào cơ thể như thế nào?
          - Mới đây, nhiều nhà khoa học cận tâm lý cho rằng thân thể người ta gồm 7 cơ thể, trong đó có một cơ thể vật lý bằng xương bằng thịt và 6 cơ thể bằng vật chất mịn hơn gọi là cơ thể tế vi. Cơ thể vật lý được nuôi dưỡng bằng thức ăn, nước uống nhờ bộ máy tiêu hóa và cơ chế trao đổi chất phức tạp bên trong cơ thể.
          Các cơ thể tế vi cần đến nguồn năng lượng khác, đó là năng lượng vũ trụ đi vào cơ thể con người ta thông qua các luân xa, các huyệt châm cứu, các lỗ tự nhiên như tai, mắt, mũi, mồm... rồi biến thành năng lượng sinh học (trường sinh học).
          - Trường Sinh học và Trường Vật lý có gì khác nhau. Trường Sinh học có tác dụng gì đối với cơ thể, đặc biệt trong lĩnh vực chữa bệnh, thưa ông?
          - Trường Sinh học không phải là Trường Vật lý. Trong Trường Vật lý, điện tích cùng dấu đẩy nhau, điện tích khác dấu hút nhau. Trong Trường Sinh học, ngược lại, điện tích cùng dấu hút nhau. Tuy Trường Sinh học không phải là Trường Vật lý, nhưng có thể tạo ra hiệu ứng vật lý mà 5 giác quan thông thường có thể cảm nhận.
          Các kỹ thuật mới hiện nay đã áp dụng và chụp được Trường Sinh học của các con người, nhất là các nhà ngoại cảm (vầng hào quang ánh sáng). Và bằng lý thuyết trường người ta cũng đã giải thích các hình thức tương tác giữa người với người, khả năng đọc ý nghĩ của mọi người khác, hiểu biết sâu hơn nội tâm của nhau, thấy rõ hơn tác động của ý nghĩ, tư tưởng, cảm giác.
          Trong cơ thể có 7 Luân xa chính nằm trên trục chính của cơ thể, có hình phễu, liên hệ trực tiếp với các kênh năng lượng chính chạy dọc cột sống. Luân xa có cấu trúc như một cuộn xoáy hình nón, xoáy tròn với 3 chức năng chính: tiết sinh khí cho toàn cơ thể, tạo ra sự phát triển những diện mạo khác nhau của ý thức, của bản thân, truyền năng lượng giữa các cơ thể tế vi.
          Năng lượng vũ trụ đi vào các luân xa và từ luân xa đi vào các năng lượng thứ sinh, theo kênh dẫn đến hệ thần kinh, hệ nội tiết, máu, huyết quản và các cơ quan khác trong cơ thể... vì thế, nếu người ta học được cách điều khiển năng lượng sinh học trong cơ thể của mình thì việc chữa bệnh trở nên dễ dàng.
          - Vậy các môn dưỡng sinh mở các luân xa để thu năng lượng có tác dụng điều trị bệnh không, thưa ông?
          - Cơ chế sinh bệnh là "thông tin tiêu cực" từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể hoặc "tự sinh" bên trong cơ thể. Chúng có cấu trúc trường xoắn, dạng sóng đứng lập thể (solicon), có khả năng di chuyển bên trong và ra khỏi cơ thể.
          Trong cơ thể chúng cư trú dưới dạng những cục đông hoặc có thể di chuyển theo dòng máu, di chuyển từ cơ quan này sang cơ quan khác và gây ra những rối loạn chức năng (hen suyễn, loét dạ dày, hành tá tràng, thiếu máu cơ tim, tràm khô, bệnh vẩy nến, thấp khớp...); hoặc trong trường hợp rối loạn cân bằng âm dương trong các kênh năng lượng bị nghẽn, thì có các triệu chứng tương ứng xuất hiện gây nên các bệnh trầm cảm, loạn tâm thần, rối loạn tâm thần, nội tiết và ngoại môi...
          Vì thế, luyện tập, đưa nguồn năng lượng vào có thể làm thay đổi nội tiết trong cơ thể, làm cân bằng nội môi,... thậm chí còn có thể tiếp cận được những khả năng đặc biệt và tận dụng được nhiều khả năng khác mà cơ thể chưa phát huy. 
          Tuy nhiên, không thể thao tác một cách tùy tiện, đòi hỏi phải có sự hướng dẫn tỉ mỉ của các chuyên gia, thầy thuốc giỏi và phải đi từ từ và ở mức độ tự chế được, không được buông lỏng bởi nếu không điều khiển được thì đôi khi lợi bất cập hại, có thể dẫn tới tẩu hỏa nhập ma.
          - Ông có lời khuyên nào cho các bệnh nhân khi tham gia tập luyện để chữa bệnh?
          - Khi có bệnh vẫn nên đến bác sĩ khám và điều trị, chỉ nên coi tập luyện để bổ sung nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị đối với một số bệnh thuộc về tâm năng.
          Tuy nhiên, cũng cần phải nhấn mạnh rằng, năng lượng sinh học ở mỗi cá thể mỗi khác và mức độ thu nhận cũng khác nhau, nên có người có tác dụng, có người không.
          Ngoài ra, niềm tin cũng là năng lượng tạo cho người ta sức mạnh. Khi tin tưởng, sức mạnh của mọi thứ trong cơ thể sẽ được huy động và điều đó có tác dụng trong việc điều trị bệnh.
         
Xin cảm ơn ông!
 

Tác giả bài viết: THÚY NGA

Nguồn tin: Khoa học & Đời sống

Tổng số điểm của bài viết là: 158 trong 38 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 38 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây