Từng bước biến cái không thể thành cái có thể

Thứ tư - 09/01/2013 06:07

Từng bước biến cái không thể thành cái có thể

Phương pháp này thực ra đã được nhân dân trong tỉnh Bình Dương ứng dụng trong nhiều năm qua, chủ yếu là tự phát từ các địa phương như Thủ Dầu Một, Dầu Tiếng, Bến Cát,… Do có hiệu quả cao trong việc nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, kể cả một số bệnh hiểm nghèo nên đã thu hút khá đông người tham gia tập luyện. Nhiều trường hợp bệnh trọng, bệnh viện trả về để lo “hậu sự”, nhưng với lòng tha thiết “còn nước còn tát” của bệnh nhân và gia đình, cộng với tính nhân đạo của những người hướng dẫn, họ đã cùng nhau tập luyện và được trợ giúp nhiệt tình. Cuối cùng nhiều người trong số họ đã có kết quả khả quan là bệnh nhân đã tự khắc phục được bệnh tật, kéo dài được sự sống trong niềm vui của bản thân và gia đình.


 
          Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Mỗi người dân yếu ớt sẽ làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân khỏe mạnh sẽ góp phần cả nước mạnh khỏe”. Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người. Chính vì lẽ đó, cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương đã ý thức được và tìm trong vốn quý của dân tộc, khơi nguồn tinh hoa y học cổ truyền phương Đông, kết hợp với những kiến thức khoa học hiện đại, tự khai thác những khả năng kỳ diệu của con người trong việc tập luyện dưỡng sinh nâng cao sức khỏe đẩy lùi bệnh tật. Qua những kinh nghiệm thực tiễn khai thác khả năng tiềm tàng của thiên nhiên, vũ trụ để phục vụ cho lợi ích của con người đó là dùng năng lượng vũ trụ kết hợp với sức mạnh tinh thần sẵn có trong mỗi con người (còn gọi là tâm năng) chúng ta đã rút ra được một số kinh nghiệm quý trong trị liệu.
          Năng lượng có ở trong vũ trụ gồm rất nhiều hành tinh chứ không phải chỉ có ở trong trái đất. Nó gắn liền với năng lượng sinh học, năng lượng tinh thần của mỗi con người. Chỉ có điều là chúng ta có khai thác, điều khiển, sử dụng được nó vào những mục đích tốt đẹp hay không, có thể đưa nó sử dụng vào việc giúp cho thân thể mình được mạnh khỏe, trí tuệ được minh mẫn, làm được nhiều việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội hay không. Điều này thực ra đã được tiền nhân nghiên cứu và ứng dụng từ xa xưa, ngày nay các ngành khoa học như: y học (gồm cả sinh lý học, giải phẫu học, cơ thể học,…), vật lý học, hóa học, tâm lý học, xã hội học,… đang nghiên cứu và thực nghiệm, hứa hẹn sẽ sớm đưa ra những kết luận sáng sủa đưa vào ứng dụng trong cuộc sống. Trong đó, phương pháp dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học ra đời, thực tiễn đã và đang đem lại nhiều kết quả cao trên phạm vi cả nước trong lĩnh vực giữ gìn và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
          Phương pháp này thực ra đã được nhân dân trong tỉnh Bình Dương ứng dụng trong nhiều năm qua, chủ yếu là tự phát từ các địa phương như Thủ Dầu Một, Dầu Tiếng, Bến Cát,… Do có hiệu quả cao trong việc nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, kể cả một số bệnh hiểm nghèo nên đã thu hút khá đông người tham gia tập luyện. Nhiều trường hợp bệnh trọng, bệnh viện trả về để lo “hậu sự”, nhưng với lòng tha thiết “còn nước còn tát” của bệnh nhân và gia đình, cộng với tính nhân đạo của những người hướng dẫn, họ đã cùng nhau tập luyện và được trợ giúp nhiệt tình. Cuối cùng nhiều người trong số họ đã có kết quả khả quan là bệnh nhân đã tự khắc phục được bệnh tật, kéo dài được sự sống trong niềm vui của bản thân và gia đình.
           Từ thực tiễn khách quan sinh động, hiệu quả của việc chăm chỉ tập luyện đem lại đã thuyết phục không chỉ những người nghèo ở vùng sâu vùng xa, những người không có điều kiện về kinh tế để tiếp cận y học hiện đại tham gia tập luyện mà thực tế có rất nhiều người là cán bộ cách mạng lão thành, cựu chiến binh, công chức nghỉ hưu, doanh nhân, sỹ quan lực lượng vũ trang,… đã tham gia luyện tập. Sự có mặt của hơn một trăm đại biểu môn sinh tập luyện thành công từ khắp nơi về dự buổi lễ hôm nay để chúc mừng cho sự ra đời của Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương hôm nay đã chứng minh điều đó. Tuy nhiên, một phương pháp dưỡng sinh ra đời còn rất mới mẻ, nên việc ứng dụng trong thực tế cũng còn có những hạn chế nhất định. Trong điều kiện đông đảo người dân chưa khá giả, vẫn còn một tỷ lệ nhất định dân nghèo thì phương pháp dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học không tốn kém chắc chắn rất cần được đẩy mạnh và nhân rộng.
          Được sự định hướng của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương, Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương được hình thành để thực hiện cho được nội dung 5 quan điểm của Đảng về chăm sóc sức khỏe nhân dân trong thời kỳ mới, đó là:
           1. Sức khỏe là vốn quý nhất của con người.    
          2. Phương châm phòng bệnh là chính, chữa bệnh là quan trọng.
          3. Kết hợp Đông – Tây y, kế thừa và phát huy cả những phương pháp chữa bệnh dùng thuốc và không dùng thuốc.
          4. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân là trách nhiệm của cả cộng đồng.
          5. Thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm.
          Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương ra đời đang từng bước biến cái không thể thành cái có thể. Đó là: không dùng thuốc, không sử dụng y cụ, dao kéo, châm chích,… mà chỉ có ngồi im tập luyện, thu nhận nguồn năng lượng vũ trụ, kết hợp với sức mạnh tinh thần – sức mạnh của niềm tin – để tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, kéo dài sự sống. Phương pháp dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học không những đem lại thân thể khỏe mạnh cường tráng để phòng bệnh mà còn tạo cho người tập luyện luôn có ý thức tự giác tự trau dồi rèn luyện hoàn thiện nhân cách cá nhân. Người tham gia tập luyện với quyết tâm cao sẽ có tấm lòng nhân ái, độ lượng, vị tha, hướng thiện nhờ được rèn luyện về tính trung thực, khiêm tốn, giản dị, lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, tư tưởng quang minh chính đại. Tham gia tập luyện phương pháp dưỡng sinh này mỗi người đều được hưởng cuộc sống hạnh phúc, mạnh khỏe cả tâm lẫn thân và góp phần đem lại an vui cho gia đình và cộng đồng xã hội. Vì những lợi ích to lớn đó, cộng với niềm khát khao mong đợi của dông đảo người dân mong muốn được tập luyện theo phương pháp này, Ban Vận động thành lập Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương đã được thành lập.
          Căn cứ vào các quy định của pháp luật, với quyền hạn và trách nhiệm phù hợp với quy chế hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương, các cán bộ chuyên viên của Liên hiệp hội đã dốc sức nghiên cứu, đề đạt với UBND tỉnh và các sở ngành chức năng đảm bảo tính pháp lý cho phép thành lập Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương. Và, ngày 20-12-2012 Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương đã ra mắt hoạt động với đủ tôn chỉ, mục đích, quy chế,… dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương. Trong đó, phải kể đến sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các sở ngành, các nhà khoa học tỉnh Bình Dương và TP Thủ Dầu Một. Hy vọng rằng với sự nhiệt tình, cố gắng của các thành viên trong Ban vận động, sự chuyên tâm luyện tập của các môn sinh thành viên Trường Sinh học nhất định Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

"Một kinh nghiệm quý giá..."

Tác giả bài viết: NGUYỄN NHƯ HỌC

Nguồn tin: Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương

Tổng số điểm của bài viết là: 151 trong 37 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 37 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • minh phuong

    Một mình bác Như Học từng bước biến cái không thể thành cái có thể, như vậy thì rất chậm. Chỉ có tất cả các chú, các bác đồng môn Trường Sinh học ở khắp nơi chung tay đoàn kết, một lòng phát tâm từ bi, bác ái mới mong đẩy nhanh từ cái không thể thành cái có thể,... xây dựng gia đình Trường Sinh học tràn đầy tình thương yêu.

     minh phuong  thieubaybt@yahoo.com.vn  09/01/2013 10:23
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây