Ra mắt Trung tâm Dưỡng sinh Ninh Thuận

Thứ bảy - 22/12/2012 17:52

Ra mắt Trung tâm Dưỡng sinh Ninh Thuận

Trung tâm Dưỡng sinh Ninh Thuận được thành lập theo Quyết định số 5017/UBND-VX ngày 25-10-2012 của UBND tỉnh Ninh Thuận, là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Trung tâm Dưỡng sinh Ninh Thuận, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật hiện hành. Trung tâm Dưỡng sinh hoạt động trên phạm vi địa bàn tỉnh Ninh Thuận và có hệ thống trực thuộc là các Câu lạc bộ Dưỡng sinh.

          Ngày 02-12-2012, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Lễ Công bố thành lập Trung tâm Dưỡng sinh Ninh Thuận. Đến dự buổi lễ có lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật, có đại diện các sở, ban ngành, chính quyền địa phương, báo Ninh Thuận, đài  phát thanh truyền hình tỉnh Ninh Thuận, đông đảo các môn sinh Trường Sinh học trong tỉnh và đại diện các đoàn Hướng dẫn viên, môn sinh Trường Sinh học, Trung tâm Dưỡng sinh các tỉnh Bình Định, Đắk Lắk, Bình Thuận, Bình Dương, Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh,… Trụ sở chính Trung tâm đặt tại Chùa Phước Thạnh, thôn An Thạnh, xã An Hải, huyện Ninh Phước, cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm chừng hơn 2km.
 
 
Các đại biểu dự lễ công bố thành lập Trung tâm Dưỡng sinh Ninh Thuận.
Ảnh: Văn Miên.
 
          Trung tâm Dưỡng sinh Ninh Thuận được thành lập theo Quyết định số 5017/UBND-VX ngày 25-10-2012 của UBND tỉnh Ninh Thuận, là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh. Trung tâm Dưỡng sinh Ninh Thuận, tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật hiện hành. Trung tâm Dưỡng sinh hoạt động trên phạm vi địa bàn tỉnh Ninh Thuận và có hệ thống trực thuộc là các Câu lạc bộ Dưỡng sinh.
          Việc thành lập Trung tâm Dưỡng sinh Ninh Thuận nhằm hướng dẫn luyện tập phương pháp Dưỡng sinh Trường Sinh học để tự phòng bệnh và tăng cường sức khỏe cho cộng đồng. Thật vui mừng, phấn khởi và thật sự xúc động cho những người đang tập luyện môn Dưỡng sinh Trường Sinh học, chỉ trong khoảng thời gian hơn 9 tháng kể từ khi khóa học đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận, tại đây đã ra đời được Trung tâm Dưỡng sinh. Có lẽ đây chính là duyên lành đối với người bệnh nặng và những bệnh nhân nghèo ở tỉnh Ninh Thuận.

 

Những người đồng môn nhiệt tình đầu tiên ở Ninh Thuận.

          Sức khỏe quý hơn vàng, có tiền người ta có thể mua vàng, song không thể mua được sức khỏe. Sức khỏe phải do chính mình tạo ra, tuy có những bất ổn trong cơ thể do thời gian và tuổi tác, một khi mình đã điều chỉnh nó bằng Trường Sinh học, ta phải biết tu bổ giữ gìn nó. Sức khỏe mang lại sự an lạc và hạnh phúc cho mỗi con người trong cuộc sống. Một người sống khỏe, nhiều người sống khỏe đưa đến một cộng đồng xã hội có nhiều người mạnh khỏe, làm ra nhiều của cải vật chất cho xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp.

Tác giả bài viết: DIỄM MY & THIỀU BẢY

Nguồn tin: www.baoninhthuan.com.vn & Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 171 trong 41 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 41 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Hàn Nhuệ Cương

  Phương pháp Dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học phục hồi sức khỏe là một phương pháp khoa học, không có gì khó hiểu, bí hiểm. Nó tồn tại dưới nhiều tên gọi khác nhau nhưng tựu chung vẫn là tập luyện để đẩy lùi bệnh tật, nâng cao sức khỏe mà không cần dùng thuốc. Cốt lõi của phương pháp này là luyện Thiền: "tĩnh tâm vô thức và luyện thân bất động". Hai yếu tố này đã được sử dụng cả ngàn năm nay trong nhiều môn phái tập luyện Thiền.
  Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều địa phương đã ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học vào tập dưỡng sinh phục hồi sức khỏe, biến người tập trở thành “bác sỹ” tự chữa bệnh cho chính mình. Thực tế, đã có rất nhiều người đã “gặt hái” được thành công, kể cả tự chữa khỏi một số bệnh nan y, hiểm nghèo.

   Hàn Nhuệ Cương  nhuecuong@gmail.com  23/12/2012 09:26
 • Nguyễn Anh Tuấn

  Trong tình trạng các bệnh viện quá tải, chưa thể đáp ứng yêu cầu chăm sóc, bảo vệ kịp thời sức khỏe nhân dân, nhất là ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số sống xa các cơ sở y tế, giao thông còn nhiều khó khăn, do vậy việc hướng dẫn luyện tập dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học để biến bệnh nhân trở thành thầy thuốc tự chữa bệnh cho chính mình là rất cần thiết.
  Phong trào luyện tập dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học đang phát triển mạnh trên cả nước, với nhiều tên gọi khác nhau. Đến nay đã có một số địa phương thành lập được Hội, Trung tâm hay Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học. Bằng phương pháp ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học, người dân luyện tập để tự mình giải bệnh cho mình, giúp cho con người khỏe cả về thân và tâm, mà không đòi hỏi điều kiện, không tốn nhiều tiền của, thời gian.
  Mong sao có thật nhiều địa phương thành lập được trung tâm dưỡng sinh như ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương,... để bà con dân nghèo mình được nhờ.

   Nguyễn Anh Tuấn  tuanphuongtamthanh@gmail.com  23/12/2012 02:43
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây