Người phụ nữ tự đẩy lùi bệnh suy thận nhờ ngồi thiền

Thứ tư - 03/06/2015 05:17

Người phụ nữ tự đẩy lùi bệnh suy thận nhờ ngồi thiền

Từ khi mắc căn bệnh “suy thận” cơ thể cô Tuyết gầy rộc đi, da dẻ xanh xao, luôn cảm thấy chán ăn và không thể làm được công việc gì trong gia đình. Cô cũng đi khám và chạy chữa nhiều nơi, nhưng bệnh tình cũng chẳng thuyên giảm được là bao. Khi kinh tế trong gia đình cũng cạn kiệt, và tinh thần của cô gần như suy sụp vì bệnh tật hành hạ thì may mắn cô biết đến môn dưỡng sinh Trường Sinh học. Như gặp được phao cứu sinh, cô tập luyện ngày đêm. Chỉ sau 3 tháng, bệnh tình của cô đã thuyên giảm. Và sau một năm ngồi thiền, cô đã chiến thắng được căn bệnh quái ác này.

       Từ khi mắc căn bệnh “suy thận” cơ thể cô Tuyết gầy rộc đi, da dẻ xanh xao, luôn cảm thấy chán ăn và không thể làm được công việc gì trong gia đình. Cô cũng đi khám và chạy chữa nhiều nơi, nhưng bệnh tình cũng chẳng thuyên giảm được là bao. Khi kinh tế trong gia đình cũng cạn kiệt, và tinh thần của cô gần như suy sụp vì bệnh tật hành hạ thì may mắn cô biết đến môn dưỡng sinh Trường Sinh học. Như gặp được phao cứu sinh, cô tập luyện ngày đêm. Chỉ sau 3 tháng, bệnh tình của cô đã thuyên giảm. Và sau một năm ngồi thiền, cô đã chiến thắng được căn bệnh quái ác này.
 
 
Cô Tuyết đang chia sẻ với PV
 
        Bị bệnh tật hành hạ trong nhiều năm
       PV tìm đến điểm tập dưỡng sinh Trường Sinh học tại Khu phố 7, phường Long Toàn, thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; đây cũng là nhà của cô Võ Thị Tuyết (SN 1968). Từ ngày tập dưỡng sinh Trường Sinh học giúp cô đẩy lùi được căn bệnh “suy thận” quái ác, cô đã dành một phần trong ngôi nhà của mình để làm chỗ cho mọi người đến để ngồi thiền. Ngoài ra bất kể trời nắng hay mưa, ở đâu có ai cần cô phụ bệnh cô đều tận tình đến tận nơi tiếp bệnh cho họ.
       Bằng giọng thân tình cởi mở, cô Tuyết kể cho chúng tôi nghe về những ngày tháng bị bệnh tật hành hạ: “Gia đình tôi sinh sống bằng nghề làm muối đã lâu năm. Công việc làm muối nặng nhọc nhưng cũng chẳng mang lại kinh tế là bao. Do kinh tế trong gia đình khó khăn, chồng tôi vừa làm muối vừa chuyển sang đi ghe thêm, hy vọng kinh tế gia đình có thể khá giả hơn. Tuy nhiên, việc làm muối ở nhà tôi vẫn đảm nhiệm một phần nhưng ít hơn. Ngày đó, do chồng tôi đi làm ghe từ sáng sớm đến tối mịt mới về nên mọi việc trong gia đình một mình tôi phải gánh vác”.
       Nhấp một ngụm nước, cô Tuyết nói tiếp: “Lúc đó mọi người ở đây ai ai cũng khâm phục về sức khỏe của tôi, làm việc gì cũng băng băng. Nhưng rồi đến năm 2007, tôi thường xuyên thấy mình có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn. Nghĩ là mình làm nhiều nên suy nhược cơ thể vì vậy chỉ ra hiệu thuốc mua vài viên thuốc bổ về uống. Nhưng uống thuốc vào mà cũng chẳng thấy khỏe lên là mấy. Đi kèm với việc mệt mỏi chán ăn là hàng đêm tôi phải đi tiểu rất nhiều lần. Thông thường là khoảng hơn 10 lần một đêm nên tôi lại bị mất ngủ trầm trọng”.
       Thấy cơ thể mình thường xuyên mệt mỏi, buồn nôn như người ốm giả vờ nên cô Tuyết cũng cố gắng làm và giấu, không nói cho chồng con biết. Đến khi cô bị sút cân trầm trọng, da dẻ vàng vọt, thì cô mới đi khám ở bệnh viện Bà Rịa. Tại đây sau khi làm các xét nghiệm các bác sĩ kết luận cô bị “suy thận mãn” và bệnh đã bắt đầu trở nặng rồi. Mặc dù chưa đến mức phải chạy thận nhưng cũng đã đến giai đoạn nguy hiểm rồi.
       Cô được các bác sĩ giải thích: Bệnh của cô không giống như suy thận cấp, tình trạng xảy ra một cách nhanh chóng và bất ngờ. Suy thận mãn tính diễn ra từ từ, trong vài tuần, vài tháng hoặc vài năm. Thận dần dần ngừng làm việc và dẫn tới giai đoạn cuối. Bệnh tiến triển chậm và thường xuất hiện triệu chứng cho tới khi đã ở tình trạng nguy hiểm gây hại cho người bệnh. Vì vậy bệnh của cô có thể xuất hiện từ vài năm trước nhưng cô không biết mà thôi.
       Khi nghe các bác sĩ nói vậy, cô Tuyết rất buồn và lo lắng. Trước đây khi cô còn khỏe, hai vợ chồng làm mà cũng chẳng dư dật được là bao, bây giờ cô bị bệnh, không làm được gì. Mọi gánh nặng đổ hết lên vai người chồng mà còn phải cần có tiền để chữa bệnh nữa thì biết lấy ở đâu ra. Nhưng trước sự động viên của chồng con, gia đình cô cũng cố gắng mua thuốc cho cô uống với hy vọng sẽ chữa trị được bệnh tật.
        Tự đẩy lùi được bệnh nhờ tập Trường Sinh học
       Sau một thời gian dài chữa trị, mà cô cũng chẳng thấy bệnh tình của mình đỡ được là bao. Một phần vì uống nhiều thuốc, một phần vì suy nghĩ về bệnh tình cũng như tiền bạc trong gia đình nên cô lại bị mắc thêm căn bệnh đau dạ dày. Căn bệnh “suy thận”, mặc dù bệnh có nặng nhưng cũng không hành hạ cô về thể xác nhiều. Nhưng từ ngày mắc căn bệnh dạ dày thì có những lúc bị đau từng chừng như chết đi sống lại.
       Cùng một lúc bị hai căn bệnh hành hạ khiến cơ thể cô trông như một tàu lá khô không còn sức sống. Khi chưa bị bệnh, cô nặng hơn 50kg, nhưng chỉ một năm sau khi mắc bệnh cô còn có 40kg, ai gặp cũng đều bất ngờ. Trong lúc tinh thần và cơ thể của cô gần như suy sụp hoàn toàn thì người em rể mách cô thử đi tập dưỡng sinh Trường Sinh học, tập bộ môn này không tốn kém một đồng nào, vừa tốt cho bản thân mà lại có thể giúp đỡ được mọi  người.
       Cô Tuyết tâm sự: “Nghe người em rể nói, tôi cũng chẳng hiểu Trường Sinh học là gì, có giúp gì cho bệnh tình của tôi hay không. Nhưng được học miễn phí nên tôi đồng ý ngay, vì lúc đó gia đình tôi cũng chẳng còn tiền mà chữa bệnh nữa. May mắn, thời gian đó Câu lạc bộ dưỡng sinh Trường Sinh học ở Tịnh xá Pháp Hải (TP. Vũng Tàu) mở lớp, tôi bèn đến đó đăng ký theo học ngay”.
       Ngày đầu tiên theo học, cô được chú Bảy Hạnh (là giảng huấn của lớp học) giảng về lý thuyết của môn học cũng như khai mở 2 luân xa 6 và 7. Sau khi được khai mở luân xa, cô được hướng dẫn cách ngồi thiền để thu năng lượng vào cơ thể. Như một người bị đẩy đến đường cùng, cô chăm chỉ ngồi thiền theo đúng thời gian quy định cho học viên lần đầu theo học là 35 phút. Cứ như vậy, thời gian sẽ tăng dần lên đến khi kết thúc khóa học là 6 ngày thì phải ngồi thiền được 60 phút.
       Cô Tuyết chia sẻ: “Bất cứ ai, ban đầu ngồi đều tê chân, nhức mỏi, đau lưng và tôi cũng vậy. Nhưng lúc đó, nghe các cô chú giảng huấn nói nếu muốn khỏi bệnh thì phải có niềm tin và quyết tâm ngồi được càng lâu thì bệnh càng nhanh khỏi. Vì vậy, sau khi kết thúc khóa học, về nhà tự ngồi thiền tôi quyết tâm mỗi lần ngồi phải được từ 60 – 90 phút mới xả ra. Và ngồi nhiều lần trong ngày như vậy”.
       Chỉ sau 3 tháng chăm chỉ luyện tập, bệnh tình của cô Tuyết đã thuyên giảm được vài phần. Cô không còn bị những cơn đau của bệnh dạ dày hành hạ nữa. Thêm vào đó là bắt đâu cô ăn uống cảm thấy ngon miệng. Đặc biệt, tình trạng đi tiểu vào ban đêm đã không còn xuất hiện nhiều. Những lần Câu lạc bộ dưỡng sinh Trường Sinh học ở Tịnh xá Pháp Hải không có lớp thì cô tập ở nhà. Nhưng mỗi khi ở đó có lớp, cô lại đến vừa để hưởng lực, cũng vừa để phụ bệnh cho những học viên mới theo học.
       Sau một năm chăm chỉ ngồi thiền, cô Tuyết đã chiến thắng được căn bệnh tưởng chừng như đã cướp đi mạng sống của mình. Cơ thể của cô hồng hào trở lại, cô đã tăng cân và đặc biệt là đã làm lại được muối để phụ giúp cho gia đình. Để cảm ơn bộ môn Trường Sinh học đã giúp mình chữa trị bệnh, bất cứ ở đâu ai cần cô phụ bệnh cô đều nhiệt tình đến tận nơi không kể nắng mưa gió bão. Và bây giờ, căn nhà nơi cô đang sinh sống ở Khu phố 7, phường Long Toàn đã trở thành tụ điểm tập luyện để mỗi buổi trưa, anh chị em môn sinh ở TP. Bà Rịa lại tranh thủ đến đây cùng tập luyện thiền Trường Sinh học nâng cao sức khỏe.
       Mong bộ môn này có nhiều người biết hơn nữa
       Chia sẻ với PV, cô Tuyết cho biết thêm: “Tôi mong sao bộ môn Trường Sinh học phát triển và có nhiều người biết hơn nữa. Đặc biệt là những người nghèo không có tiền để chữa bệnh. Nếu họ biết đến và theo học bộ môn này, tập luyện tốt thì biết đâu họ cũng có thể tự đẩy lùi được bệnh tật như tôi”.
 
   
* Mời xem bài: Người phụ nữ chiến thắng bệnh “rỗng tủy sống” bằng phương pháp tập luyện Trường Sinh học
 

Tác giả bài viết: VIỆT THU

Nguồn tin: Báo Gia đình & Pháp luật, số 44(196), ra ngày 01/6/2015.

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 105 trong 23 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 23 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây