Người phụ nữ đẩy lùi 6 bệnh nặng nhờ ngồi thiền

Thứ hai - 08/08/2016 05:05

Người phụ nữ đẩy lùi 6 bệnh nặng nhờ ngồi thiền

Tiểu đường, suy thận, u bướu tuyến vú, gai gót chân, viêm khớp, dấu hiệu bệnh gút – đó là những căn bệnh đã cùng lúc tấn công bà Hương. Thời gian bị bệnh tật hành hạ, sức khỏe của bà sụt giảm trầm trọng. Nhưng chỉ sau 3 tháng chuyên tâm ngồi thiền, bệnh tình bà đã có chuyển biến. Và chỉ mất thêm 5 tháng nữa, những căn bệnh kia phải đầu hàng…

       Tiểu đường, suy thận, u bướu tuyến vú, gai gót chân, viêm khớp, dấu hiệu bệnh gút – đó là những căn bệnh đã cùng lúc tấn công bà Hương. Thời gian bị bệnh tật hành hạ, sức khỏe của bà sụt giảm trầm trọng. Nhưng chỉ sau 3 tháng chuyên tâm ngồi thiền, bệnh tình bà đã có chuyển biến. Và chỉ mất thêm 5 tháng nữa, những căn bệnh kia phải đầu hàng…
 
 
 
        “Mỗi ngày tôi ngày sụt 1 ký”
       Nhìn bà Lý Mỹ Hương (62 tuổi, phường Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) hoạt bát, khỏe mạnh, ít ai có thể nghĩ rằng bà từng bị bênh tật hành hạ sống dở chết dở.
       Bà Hương cho biết: “Tôi từng là một người đa bệnh. Đầu tiên, tôi mang căn bệnh tiểu đường. Hơn 10 năm tôi chịu đựng căn bệnh này vô cùng khổ cực. Tôi phải ăn uống phải kiêng cữ, rồi có những lúc lại hạ đường bất thình lình không trở tay kịp. Gần 3 năm trước, tôi lại phát hiện mình bị suy thận. Từ khoảng 1 giờ khuya đến sáng, tôi không thể ngủ được vì phải đi tiểu nhiều lần. Cùng lúc này, tôi đang mang trong ngực 1 khối u với kích cỡ 14mm X 12mm”.
       Chưa hết, gót chân bà Hương bị gai, đi đứng không được vì đau nhức. “Thời điểm đen tối nhất, mỗi ngày tôi sụt 1 ký. Tôi từ 58kg sụt còn 47kg, khổ sở như một bà già gần đất xa trời” – bà Hương nói. Rồi bà tiếp tục bị chứng bệnh viêm khớp hành hạ, tay chân cử động khó khăn. Để tự mặc một chiếc áo, bà cũng phải mất rất nhiều thời gian. Bà như ngã quỵ khi được bác sĩ thông báo thêm là mình có dấu hiệu của bệnh gút.
       Thời điểm đó, mỗi ngày trôi qua đối với bà Hương vô cùng nặng nề, ảm đạm. Những căn bệnh khác có thể âm ỉ mãi trong người bà, nhưng khối u ở ngực thì buộc phải phẫu thuật để cắt bỏ. Bà Hương kể: “Trước một ngày tôi lên bàn mổ thì mẹ tôi mất. Tôi đành phải gác lại để lo đám tang cho mẹ. Lúc này, bạn bè đến thăm biết tình trạng bệnh tật của tôi liền động viên tôi đi học phương pháp ngồi thiền để trị bệnh. Tôi nghe bạn bè giảng giải về phương pháp này thì vẫn còn mơ hồ và khó hiểu lắm. Tôi đi nhiều bệnh viện, uống bao nhiêu thuốc mà bệnh tình không thuyên giảm. Phương pháp này chỉ ngồi không mà hết bệnh thì khó làm người ta tin. Nhưng rồi tôi cũng quyết định thử”.
        “Tôi đã đúng khi quyết định đến với thiền”
       Tháng 12 năm 2013, bà Hương tìm đến Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương và được những huấn luyện viên ở đây giúp đỡ tận tình. Sau một tuần vừa học lý thuyết vừa thực hành và được huấn luyện viên khai mở Luân xa, bà Hương đã có thể tự ngồi một mình.
       Luân xa, hiểu đơn giản là 7 đại huyệt rải đều từ đầu đến xương cụt của mỗi người. Một khi những Luân xa này được khai mở, cộng với phương pháp ngồi thiền thì người bệnh có thể thu nạp năng lượng bên ngoài đưa vào cơ thể để tự chữa bệnh. Đây là nguyên lý căn bản trong phương pháp chữa bệnh bằng năng lượng sinh học. Ngoài ra không có một yếu tố tâm linh hay mê tín nào được vận dụng.
       Đối với những người vừa mới học sẽ rất khó khăn khi ngồi thiền theo kiểu kiết già xếp chân đài hoa sen trong vài giờ liền. Chân và lưng sẽ là 2 bộ phận bị những cơn đau nhức hành hạ. Nhưng nếu kiên trì tập luyện, chỉ vài tuần người học sẽ quen dần. Bà Hương nhớ lại: “Lúc đầu mới ngồi tập, tôi thậm chí chỉ ngồi được vài phút, nhưng khi đã quen thì thời gian cứ tăng dần. Những cơn đau nhức cũng không còn hành hạ nữa, thay vào đó là cảm giác thư thái, dễ chịu hơn”.
       Sau thời gian nhập học còn nhiều bỡ ngỡ, bà Hương đã quen dần với việc ngồi thiền mỗi ngày. Từ tối thiểu 35 phút, bà tăng dần thời gian lên 1 giờ rồi gần 2 giờ. Trong suốt 3 tháng đầu, bà Hương ngồi 3 lần, rồi 4 – 5 lần/ngày. Bà nhận thấy sức khỏe của mình có những cải thiện rõ rệt. Bà Hương liền đi đến bệnh viện để kiểm tra u bướu ở tuyến vú. Kết quả bất ngờ, kích thước của khối u này đã giảm còn 12mm X 7mm. Lượng đường trong máu của bà cũng giảm rõ rệt.
      “Lúc đó những căn bệnh tôi mang trong mình đều có sự thuyên giảm, tôi ăn ngủ được, tinh thần phấn chấn vô cùng. Lúc trước tôi rất sợ nắng thì chỉ sau vài tháng tập luyện thiền năng lượng trường sinh học, tôi đã không còn nỗi sợ đó nữa. Bệnh gai gót chân của tôi cũng giảm đau hẳn. Trước đó tôi đề nghị được mổ, nhưng bác sĩ bảo khả năng sẽ bị tái phát lại nên tôi quyết định thôi, cứ tập thiền” – bà Hương nhớ lại.
        Hiệu quả bất ngờ sau 8 tháng
       Nhận kết quả xét nghiệm của bệnh viện, bà Hương càng thêm tin tưởng vào phương pháp ngồi thiền chữa bệnh, vì vậy bà tiếp tục hăng say tập luyện phương pháp này. Hơn 5 tháng sau (tức sau 8 tháng ngồi thiền), bà Hương lại đến bệnh viện để kiểm tra lần nữa.
       Trước đó, sức khỏe của bà gần như đã hồi phục tám chín phần, nhưng để chắc chắn bà quyết định đi kiểm tra một lần nữa. Cầm kết quả trên tay, bà không dám tin vào mắt mình. Khối u trong tuyến vú của bà nay chỉ còn là 1 mô nhỏ không gây hại gì. Lượng đường trong máu của bà cũng trở về bình thường dù chưa ổn định hoàn toàn.
       Bà Hương hân hoan chia sẻ: “Tôi trở về với cuộc sống bình thường, điều kỳ diệu ấy đã xảy ra với tôi. Nhiều lúc tôi vẫn chưa dám tin vào sự thật đó. Từ một người bệnh cứ ru rú trong nhà, giờ đây mỗi buổi sáng tôi đều phụ con gái mình bán phở. Hằng trăm lượt khách vào ra mỗi ngày, chỉ một mình tôi bưng bê, tính tiền mà không thấy mệt. Trí nhớ của tôi cũng cải thiện nhiều lắm, thậm chí khách quen, tôi còn nhớ được sở thích ăn uống của họ”.
       Bà Hương còn cho biết thêm, hiện bà vẫn thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu của mình. Dù lượng đường đã ổn định, nhưng thỉnh thoảng khi bà thích một món ăn ngọt nào đó và ăn nhiều thì lượng đường có cao một chút. Mỗi lần như vậy, bà chỉ cần một liều thuốc nhỏ để lấy lại cân bằng.
       Bà Hương cho hay, từ khi học được phương pháp dưỡng sinh này, suốt 3 năm qua chưa một ngày bà ngưng tập. Đó chính là điều cần thiết để duy trì hiệu quả của phương pháp này. Giờ đây, mỗi ngày bà đều dành 2 buổi sáng và tối để ngồi thiền, mỗi lần ngồi hơn 1 giờ đồng hồ trong tư thế kiết già (2 lòng bàn chân hướng lên trên). Với người phụ nữ này, niềm vui mỗi ngày là được sống khỏe mạnh, hạnh phúc bên gia đình. Hàng ngày, bà đều tranh thủ lên Trung tâm để cùng ngồi thiền với các môn sinh khác. 
       Những kết quả xét nghiệm chứng minh bệnh tình của bà đã bình phục, bà Hương gửi lại cho Trung tâm để chứng minh tính hiệu quả của phương pháp này. Ở Trung tâm này, bà có thể giúp đỡ, truyền thêm lòng tin cho những người mới nhập học, giúp đỡ họ những bước đầu trên con đường chiến đấu với bệnh tật.
       “Tôi mong muốn phương pháp này được nhiều người biết đến hơn nữa, nhất là những người bệnh nặng. Đây là một cách chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe của con người rất hiệu quả mà lại không tốn kém một đồng bạc nào. Tự mình học và tự mình chữa bệnh cho mình, tự mình bảo vệ cơ thể, sức khỏe của mình” – bà Hương nhắn gửi.
 

Tác giả bài viết: NGUYỆT VIÊN

Nguồn tin: Tuổi trẻ & Đời sống

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây