Người đàn ông thoát “án tử” nhờ tập dưỡng sinh Trường Sinh học

Thứ năm - 30/10/2014 10:38

Người đàn ông thoát “án tử” nhờ tập dưỡng sinh Trường Sinh học

Khi được các bác sĩ bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) chẩn đoán bị mắc bệnh “xơ gan cổ trướng” giai đoạn cuối, chú Bảy Hạnh gần như rơi vào tuyệt vọng. Do nhà nghèo, con còn nhỏ không có tiền để chạy chữa ở bệnh viện, nên chú xin về và tìm đến những bài thuốc nam với hy vọng sống được ngày nào hay ngày đó. Mỗi ngày trôi đi, bệnh gan của chú lại trở nặng thêm, bụng đã bắt đầu to ra, da thâm tím lại và những cơn đau thì hành hạ ngày đêm. Không còn cách nào khác, chú tìm đến môn Trường Sinh học như một cứu cánh cuối cùng. Nhưng thật bất ngờ, chỉ sau một năm luyện tập, bệnh của chú đã được đẩy lùi, cơ thể đã khỏe lên. Đến nay đã hơn 17 năm trời, bệnh gan của chú chưa một lần tái phát lại.

       Khi được các bác sĩ bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu) chẩn đoán bị mắc bệnh “xơ gan cổ trướng” giai đoạn cuối, chú Bảy Hạnh gần như rơi vào tuyệt vọng. Do nhà nghèo, con còn nhỏ không có tiền để chạy chữa ở bệnh viện, nên chú xin về và tìm đến những bài thuốc nam với hy vọng sống được ngày nào hay ngày đó. Mỗi ngày trôi đi, bệnh gan của chú lại trở nặng thêm, bụng đã bắt đầu to ra, da thâm tím lại và những cơn đau thì hành hạ ngày đêm. Không còn cách nào khác, chú tìm đến môn Trường Sinh học như một cứu cánh cuối cùng. Nhưng thật bất ngờ, chỉ sau một năm luyện tập, bệnh của chú đã được đẩy lùi, cơ thể đã khỏe lên. Đến nay đã hơn 17 năm trời, bệnh gan của chú chưa một lần tái phát lại.
        Từ người một người nằm chờ chết

       Trong một chuyến công tác đến thành phố Vũng Tàu, chúng tôi may mắn gặp được chú Nguyễn Văn Hạnh hay mọi người vẫn gọi bằng cái tên thân thương là chú Bảy Hạnh, Phó Giám đốc (phụ trách huấn luyện đào tạo) Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Khi chúng tôi đến, chú Bảy Hạnh đang ở CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Pháp Hải (địa chỉ số 15, đường Trần Xuân Độ, phường 6, TP Vũng Tàu) để hướng dẫn cho các học viên lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 khóa 190 luyện tập.
       Mặc chiếc áo trắng giản dị, chú vui vẻ trò chuyện với chúng tôi: “Tôi đến với môn Trường Sinh học trong tâm thế của một người bị dồn đến bước đường cùng, không còn lối thoát. Và, cũng chính nhờ ráng tập luyện mà Trường Sinh học đã cứu cả cuộc đời tôi. Trước đây, gia đình tôi ở Bình Dương, do kinh tế khó khăn chúng tôi chuyển xuống Vũng Tàu để kiếm kế sinh nhai. Đầu năm 1997, trong một lần bị đau bụng dữ dội tôi đã đến khám tại bệnh viện Lê Lợi (TP Vũng Tàu). Sau nhiều lần làm hết các xét nghiệm và chụp phim, các bác sĩ ở đây cho tôi biết rằng “tôi đã bị xơ gan cổ trướng giai đoạn cuối. Trên bề mặt gan của tôi, các bác sĩ đã thấy nổi nhiều cục u không đều nhau. Họ cho tôi biết bệnh của tôi đã đến thời kỳ nguy hiểm cho tính mạng. Bây giờ nếu có chữa thì cũng tốn rất nhiều tiền và còn nước còn tát thôi”.
       Tại Vũng Tàu gia đình chú Bảy Hạnh làm dịch vụ nghề cá tư nhân nên số tiền kiếm được cũng chỉ đủ trang trải cho 4 miệng ăn chứ không dư dả gì. Số tiền tiết kiệm được cũng đã chi tiêu hết cho những lần khám bệnh và điều trị. Nên khi nghe bác sĩ nói vậy, cả gia đình chú rất buồn. Bây giờ không biết lấy tiền đâu để tiếp tục chữa bệnh, mà không biết đổ tiền vào rồi thì bệnh có khỏi được hay không. Sau một thời gian đắn đo suy nghĩ, chú Bảy Hạnh đã quyết định xin ra viện không tiếp tục điều trị nữa. Về nhà, chú tìm đến những bài thuốc nam. Ai mách cái gì chú đều uống cái đó. Nhưng rồi, bệnh của chú ngày càng một nặng. Cổ trướng to, khó thở, da từ màu vàng chuyển sang màu sạm đen, đặc biệt là sút cân nhanh chóng, những cơn đau thì luôn hành hạ ngày đêm. Cả gia đình  đều đã xác định tinh thần “án tử” đang treo lơ lửng trên đầu chú. Chỉ có điều là chưa biết lúc nào nó được thực hiện thôi.
        Chú Hạnh chia sẻ: “Thời gian đó nhà tôi lúc nào cũng như có đám tang. Mặc dù mọi người trong gia đình vẫn động viên tôi, nhưng nhìn ánh mắt của vợ và các con tôi hiểu họ đang buồn lắm. Ngay chính bản thân tôi lúc đó cũng xác định mình cố gắng sống được ngày nào thì hay ngày đó. Chứ cũng không dám hy vọng gì nhiều hơn”.
       Thoát “án tử” sau một năm luyện tập dưỡng sinh Trường Sinh học
       “Khi tôi mới phát hiện ra bệnh, nhiều anh em quen biết ở Bình Dương có khuyên tôi thử đi tập môn Trường Sinh học xem sao. Họ thấy có nhiều người tập môn này mà đã khỏi được bệnh. Lúc đó tôi chẳng tin lắm, vì tôi thấy môn này không uống thuốc cũng chẳng làm gì, chỉ ngồi thiền không thôi thì làm sao khỏe được. Nhưng khi bệnh tôi phát nặng, vợ con tôi động viên tôi thử đến theo học và tập luyện xem sao. Không muốn làm vợ con buồn, nên tôi cũng đến một cơ sở hướng dẫn môn dưỡng sinh Trường Sinh học ở Bình Dương tìm hiểu. Hồi đó, chú Trần Văn Mai (hiện nay là Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh, thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người) trực tiếp hướng dẫn tôi tập luyện. Tại đây, tôi được chú Mai và mọi người hướng dẫn tận tình. Họ chỉ cho tôi làm quen với những người đã từng chữa được khỏi bệnh để tôi có thêm niềm tin luyện tập” – Chú Bảy Hạnh nói.
       Trong 3 ngày đầu tập luyện, chú Bảy Hạnh thấy đau đớn vô cùng. Trước đây, những cơn đau hành hạ chú một thì bây giờ tăng lên gấp 10 lần. Không chịu được đau, chú đã định bỏ cuộc. Khi tinh thần chú sa sút nhất thì những hướng dẫn viên, những người đồng môn tập trước đã kịp thời đến động viên chú. Họ như tiếp thêm sức mạnh để chú có ý chí mà tiếp tục theo học. Lúc đó chú tự nhủ: “Tại sao người khác làm được mà mình không làm được. Như vậy thì chết đi còn hơn.”
       Sang ngày thứ 4, những cơn đau của chú đã giảm dần. Sau khi học hết 6 ngày xong lớp Cấp 1 & Cấp 2, chú cảm thấy cơ thể mình có dấu hiệu tiến bộ, khỏe mạnh hơn. Vậy là chú lao vào quyết tâm tập luyện. Chú đóng cửa một mình trong phòng, hôm nào cũng ngồi thiền từ sáng đến trưa, từ trưa đến tối. Đến bữa cơm thì vợ chú chỉ mở hé cửa đưa đồ ăn vào rồi lại đóng cửa lại như cũ, không ai làm phiền trong thời gian chú luyện tập. Sau 3 tháng luyện tập một cách nghiêm túc, những cơn đau không còn hoành hành nữa. Da dẻ của chú hồng trở lại và đặc biệt thì bụng đã xẹp xuống, không còn trướng to như hồi đầu nữa. Trước những biến chuyển của bệnh tật một cách kỳ diệu, thấy cơ thể của mình khỏe lên mỗi ngày, không dấu được cảm xúc chú đã nói với mọi người: “Tôi sống rồi!”
       Cứ thế sau một năm miệt mài luyện tập môn dưỡng sinh Trường Sinh học, bệnh xơ gan cổ trướng của chú đã từng bước được đẩy lùi. Những dấu hiệu bệnh tật trên cơ thể của chú đã dần biến mất. Lúc đó không ai còn nhận ra chỉ một năm trước đây thôi chú Bảy Hạnh đang đếm từng ngày để chờ “thần chết” đến… đón đi. Chú Bảy Hạnh nói: “Những người mới tập dưỡng sinh Trường Sinh học thì điều khó nhất đó là sự tĩnh tâm. Bởi khi ngồi yên, cơ thể càng yên lặng thì tâm càng động. Vì vậy, người tập phải có sự quyết cao, kèm với niềm tin tuyệt đối thì mới có thể theo học được môn này”.
       Hướng dẫn cho nhiều người tập Trường Sinh học để tự chữa bệnh
       Sau khi đã tự mình đẩy lùi được bệnh tật hiểm nghèo nhờ tập luyện Trường Sinh học. Nhận thấy đây là môn dưỡng sinh có thể cứu giúp nhiều người thoát khỏi bệnh tật, kể cả những bệnh hiểm nghèo như mình. Chú Bảy Hạnh mạnh dạn xin phép chú Trần Văn Mai cho đưa môn này về Vũng Tàu, hướng dẫn mọi người luyện tập để tự chữa bệnh cho bản thân mình. Được sự đồng ý của chú Trần Văn Mai, chú Bảy Hạnh đã cùng vài người nữa về Vũng Tàu mượn địa điểm để hướng dẫn cho bà con tập luyện. Do địa điểm phải đi mượn nên tuần này tập luyện ở chỗ này, tuần sau lại chuyển đến tập luyện ở chỗ khác, không cố định một chỗ nào. Với mong muốn phải có một nơi cố định, để mọi người biết mà đến đăng ký học nên chú Bảy Hạnh cùng vài người nữa đánh liều đến Tịnh xá Pháp Hải (do sự cô Diệu Lộc phụ trách) để hỏi mượn địa điểm.


Chú Bảy Hạnh đang khai mở Luân xa cho học viên.
 
       Trò chuyện với PV, sư cô Diệu Lộc cho biết: “Tôi vẫn nhớ hôm đó, vào buổi chiều có mấy người đứng thập thò ở bên ngoài cửa mà không dám vào trong. Tôi đi ra hỏi  các chú cần tìm ai, có việc gì không thì cứ vào trong này. Thấy tôi cởi mở, mấy người mới dám đi vào, trong đó có chú Bảy Hạnh. Chú Bảy Hạnh hỏi tôi: Sư cô có thể cho bọn con nhờ địa điểm Tịnh xá Pháp Hải này để mọi người đến đây tập luyện Trường Sinh học có được không? Tôi hỏi Trường Sinh học là cái gì, có thu tiền của ai không? thì chú Bảy đáp: Tập Trường Sinh học để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Bọn con mở lớp miễn phí, ai muốn đến tập thì đăng ký thôi chứ không thu tiền của ai hết. Nghe nói vậy, tôi đồng ý ngay và chỉ ra đằng sau Tịnh xá, nói: Các chú thấy chỗ nào có thể ngồi tập được thì cứ ngồi, rồi đưa mọi người đến đây mà ngồi”. Và, từ đó Tịnh xá Pháp Hải dần trở thành địa điểm quen thuộc của các học viên môn dưỡng sinh Trường Sinh học.
       Sau khi đã có địa điểm cố định, tháng nào chú Bảy Hạnh cùng những người tập trước có đủ năng lực thực hành cũng đứng ra mở lớp để cho những học viên mới đến theo học. Lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 được học trong vòng 6 ngày. Tại đây các các học viên được mở 6 Luân xa và được hướng dẫn tận tình lý thuyết của môn học cũng như cách ngồi tập sao cho thu được năng lượng từ vũ trụ một cách hiệu quả nhất để nâng cao sức khỏe, tự đẩy lùi bệnh tật. Thêm vào đó ai mắc bệnh cần trợ giúp, đều được các hướng dẫn viên là những người tập luyện lâu năm nhiệt tình truyền năng lượng để giúp “phụ bệnh”. Sau hơn 10 năm hoạt động, tại CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Pháp Hải đã có hàng ngàn người đến theo học. Họ đến từ nhiều địa phương trong tỉnh và nhiều tỉnh, thành khác nhau; có cả những người từ Điện Biên, Lạng Sơn xa xôi hay từ mũi Cà Mau lặn lội đến theo học. Và, trong số đó có không ít những người từng mắc bệnh hiểm nghèo như ung thư, rỗng tủy sống… đã thoát “án tử” nhờ tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học, tự đẩy lùi được bệnh tật.
       Chia sẻ với chúng tôi chị Trần Thị Kim Tuyến (trú tại số 764, đường 30/4, phường 11, TP Vũng Tàu), đã từng bị “u tuyến yên” cho biết: “Năm 2006, tự dưng tôi thấy bị sốt liên tục và ngực không nuôi con thơ mà cũng tự chảy sữa và đặc biệt là một bên mắt bị mờ đi. Tôi đi khám ở bệnh viện Từ Dũ nhưng người ta không chẩn đoán ra tôi bị bệnh gì. Họ cứ chuyển tôi hết từ khoa nọ sang khoa kia. Rồi sau đó họ giới thiệu tôi sang bệnh viện Chợ Rẫy. Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm và chụp MRI (cộng hưởng từ) các bác sĩ kết luận tôi bị u tuyến yên. Bệnh này cần phải phẫu thuật cắt bỏ khối u,  tuy nhiên tỷ lệ thành công thì là 50/50. Lúc đó tôi đã rất lo lắng và sợ hãi. Nhưng may mắn một cơ duyên đã đến với tôi. Có người bạn bảo tôi ở Tịnh xá Pháp Hải mở lớp hướng dẫn tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học, nhiều người đã theo học rồi về nhà tự tập mà khỏi bệnh. Tôi liền đến đó đăng ký theo học và được chú Bảy Hạnh hướng dẫn tận tình. Sau 3 tháng tập luyện, điều kỳ diệu đã đến, tôi khỏe lên nhiều và đặc biệt mắt bắt đầu sáng lên, hơn một năm sau thì bệnh tình được đẩy lùi. Cho đến nay tôi không cần uống bất cứ một viên thuốc nào mà bệnh tình của tôi vẫn không tái phát. Thấy môn học này tuyệt vời quá, chồng và những người thân trong gia đình tôi cùng đăng ký học tập môn này”.


Rất đông bệnh nhân tìm tới phương pháp dưỡng sinh Trường Sinh học
 
       Ngày 02/10/2014, Tiến sĩ Trần Văn Khánh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký Quyết định thành lập Trung tâm Dưỡng sinh, trực thuộc Liên hiệp Hội. Chú Nguyễn Văn Hạnh được bổ nhiệm làm Phó Giám đốc Trung tâm (phụ trách huấn luyện đào tạo).
       Tại Hội nghị tổng kết 2 năm hoạt động và phát triển Trường Sinh học Dưỡng sinh Việt Nam, tổ chức ngày 21/10/2014 ở TP Hồ Chí Minh, chú Bảy Hạnh cùng 12 người nữa thuộc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được cấp giấy chứng nhận và thẻ Huấn luyện viên Trường Sinh học Dưỡng sinh.
 

Tác giả bài viết: VIỆT THU

Nguồn tin: Gia đinh & Pháp luật, số 87(135) ngày 30/10/2014

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 200 trong 44 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 44 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Đỗ Văn Long

  Địa phương tôi có nhiều người theo học, kết quả rất tốt. Nhưng lãnh đạo địa phương chưa quan tâm lắm, nên phong trào chưa thực sự phát triển, nhiều người muốn tập nhưng không biết tập ở đâu. Mong sao Bộ Y tế nghiên cứu sớm có văn bản chính thức công nhận môn học này để phổ biến rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho mọi người biết.

   Đỗ Văn Long  tangvman@google.com  24/12/2015 11:02
 • Nguyễn Thị Thanh Thúy

  Con đọc được bài này trên báo và con đã có thêm nghị lực để chiến đấu với bệnh tật của con, cầu xin cho con học được môn Trường Sinh học được tốt đẹp.

   Nguyễn Thị Thanh Thúy  thuy90604@yahoo.com  03/03/2015 19:12
 • Chử Đức Đại

  Cảm phục tnh thần luyên tập và kiên trì tự chữa bệnh của anh Hạnh, tôi lấy đó làm tấm gương để làm theo. Tôi mong muốn có những lời tư vấn chân thành.

   Chử Đức Đại  chuducdaitx@gmail.com  11/02/2015 09:55
 • Trần Văn Phú

  Thái độ cởi mở của sư cô Diệu Lộc ở Tịnh xá Pháp Hải thật đáng trân trọng. Có thể nói 100 cái chùa hiện nay hết 99 cái tẩy chay Trường Sinh học rồi, mặc dù sự thành công của môn học đã rõ rệt trước mắt. Các bậc "chân tu" ở chùa cứ khẳng định đây là tà đạo, có bệnh thì đi bác sĩ, nhà thương, uống thuốc... chứ cương quyết không cho áp dụng môn học này. Tăng ni tại các chùa có khả năng luyện tập cũng chỉ làm lén lút thôi. Và, cũng xin chúc sức khoẻ chú Bảy Hạnh cùng các vị giảng huấn ở Vũng Tàu được ổn định, giúp đời được dài lâu.

   Trần Văn Phú  buiquaxa@gmail.com  09/11/2014 06:06
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây