Người đàn ông chuẩn bị phải cắt bỏ hai chân được cứu nhờ Trường Sinh học

Thứ sáu - 07/11/2014 05:17

Người đàn ông chuẩn bị phải cắt bỏ hai chân được cứu nhờ Trường Sinh học

Sau nhiều lần chạy chữa đủ các bệnh viện, nhưng bệnh “suy giãn tĩnh mạch sâu” của bác Cự không hề thuyên giảm. Những cơn đau vẫn hành hạ ngày đêm và đặc biệt những chỗ trên chân bị hoại tử ngày càng lan rộng. Để không gây nguy hiểm cho tính mạng, các bác sĩ nói chỉ có một cách duy nhất là cắt bỏ 2 chân . Sau khi nghe xong, bác Cự vô cùng hoang mang và lo sợ. Khi tinh thần suy sụp nhất thì có vài người thân động viên bác thử theo tập môn trường sinh học xem có giúp được gì không. Với suy nghĩ “còn nước còn tát” bác đã đăng ký theo học. Và rồi điều kỳ diệu đã đến, sau 1 năm luyện tập bệnh “suy van tĩnh mạch sâu” đã được đẩy lùi. Không những giữ được đôi chân mà căn bệnh thiếu máu não của bác cũng dường như biến mất.

       Sau nhiều lần chạy chữa đủ các bệnh viện, nhưng bệnh “suy giãn tĩnh mạch sâu” của bác Cự không hề thuyên giảm. Những cơn đau vẫn hành hạ ngày đêm và đặc biệt những chỗ trên chân bị hoại tử ngày càng lan rộng. Để không gây nguy hiểm cho tính mạng, các bác sĩ nói chỉ có một cách duy nhất là cắt bỏ 2 chân . Sau khi nghe xong, bác Cự vô cùng hoang mang và lo sợ. Khi tinh thần suy sụp nhất thì có vài người thân động viên bác thử theo tập môn Trường Sinh học xem có giúp được gì không. Với suy nghĩ “còn nước còn tát” bác đã đăng ký theo học. Và rồi điều kỳ diệu đã đến, sau 1 năm luyện tập bệnh “suy van tĩnh mạch sâu” đã được đẩy lùi. Không những giữ được đôi chân mà căn bệnh thiếu máu não của bác cũng dường như biến mất.
 
 
Bác Cự đang ngồi tập thiền
 
        Bệnh tật hành hạ trong nhiều năm
       Cách đây hơn 3 năm, bác Trịnh Quang Cự (64 tuổi, trú tại số nhà 01/19 đường Trần Bình Trọng, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu) đã suýt phải cưa 2 chân vì căn bệnh “suy van tĩnh mạch sâu”. Khi nhắc lại bệnh tật của mình bác Cự vẫn còn cảm thấy ngạc nhiên về sự bình phục hoàn toàn một cách kỳ diệu đến vậy.  Trên đôi chân của bác vẫn còn những chỗ da màu thâm đen, đó là dấu tích của những chỗ bị hoại tử còn để lại. Mặc dù da thịt ở những chỗ đó đã liền lại như bình thường, nhưng màu da thì không thể trắng lại được.
       Chỉ cho chúng tôi những vết tích mà bệnh tật còn để bác nói: “Năm 2011, nếu cháu gặp bác chắc chắn cháu sẽ không thể tượng tượng được. Lúc đó tinh thần thì suy sụp, thân thể bị bệnh tật hành hạ khiến cho tàn tạ. Nhưng may mắn bác gặp được một cơ duyên đã cứu giúp cuộc đời bác. Đó chính là môn học Trường Sinh học.”
       Bác kể: “Cách đây nhiều năm, tôi thấy thấy chân mình thường xuyên bị đau nhức. Thỉnh thoảng có hơi sưng phù 2 bàn chân. Nhưng tôi nghĩ đó là bệnh của tuổi già nên cũng chẳng đi khám và cũng không điều trị gì cả. Thời gian sau đó, có lẽ do tôi không để ý đến chế độ ăn uống, và cũng hay uống rượu nên bệnh tiến triển khá nhanh. Những cơn đau hành hạ tôi nhiều hơn, chân tôi cảm giác sưng phù lên và di chuyển ngày một nặng nề. Tôi đã đi lên khám tại bệnh viện Chợ Rẫy, tại đây các bác sĩ cho biết tôi bị bệnh suy van tĩnh mạch sâu.”
       Tưởng đây chỉ là một bệnh bình thường, có thể chữa khỏi được hoàn toàn. Nào ngờ, sau một thời gian dài điều trị, không những  bệnh của bác không thuyên giảm mà nó lại có chiều hướng xấu đi. Ban đầu căn bệnh này chỉ làm cho bác Cự đau nhức, khó đi lại. Những sau đó thì chân sưng to, vùng da ở 2 chân dưới xuất hiện những vết chạm màu nâu. Rồi sau đó trên chân của bác Cự xuất hiện những vết loét. Những vết loét này từ từ ăn sâu rồi lan rộng và bị nhiễm trùng. Những chỗ da bị nhiễm trùng, đã không thể lành được lại nên khiến phần thịt ở chỗ đó dẫn bị hoại tử và thâm đen lại. Bác đã đi khám và điều khắp các bệnh viện của thành phố Hồ Chí Minh từ Bệnh viện 115, Trung tâm Y khoa Hòa Hảo, Bệnh viện Chợ Rẫy. Đến đâu họ cũng nói: chỉ có thể điều trị làm chậm lại việc hoại tử của các vết loét lan rộng, còn chữa khỏi hoàn toàn thì họ không dám chắc. Các bác sĩ cho biết thêm: Với tình trạng bệnh của bác Cự thì khả năng phải cắt bỏ 2 chân mới chữa khỏi bệnh để không gây nguy hiểm cho tính mạng.
       Bác Cự chia sẻ: “Khi nghe nói vậy, tôi vô cùng hoang mang. Tinh thần hoàn toàn bị suy sụp. Sợ tôi nghĩ quẩn, nên vợ và các con tôi không ngừng động viên. Họ bảo, trường hợp xấu nhất thì bác sĩ mới phải làm cách đó. Nhưng hơn ai hết tôi hiểu bệnh của mình đang tiến triển như thế nào. Chân tôi ngày một sưng to, những cơn đau kéo dài và hành hạ ngày đêm. Đặc biệt, những vết loét ở chân thì không ngừng chảy mủ rồi thâm đen lại và có mùi rất khó chịu. Tôi hiểu, nếu những vết loét này không được khống chế thì chỉ một thời gian ngắn nữa thôi hai chân tôi cũng sẽ phải cắt đi để không gây nguy hiểm cho tính mạng.”
        Đẩy lùi được bệnh tật nhờ tập… ngồi im
       Với tinh thần của một người lính không chịu đầu hàng số phận, bác Cự đã tự đi tìm hiểu xem ngoài điều trị bằng Tây y có phương pháp chữa bệnh nào có thể giúp cứu được đôi chân của mình. Trong những lần đó, bác đã đọc được thông tin có nhiều bệnh nhân, thậm chí có những bệnh còn nặng hơn bác đã tự chữa khỏi bệnh nhờ tập môn dưỡng sinh Trường Sinh học. Nhưng lúc đó bác vẫn không tin bệnh mình có thể chữa khỏi nhờ tập Trường Sinh học.
       Rồi một lần, cơ duyên đã đến với bác. Có một người cháu trong họ cưới vợ, Bác Cự là người đại diện của dòng họ đi dẫn dâu. Khi mọi người đang chuẩn bị đi thì bác phải nhập viện cấp cứu vì bị đau quặn thắt vùng ngực do bệnh thiếu máu cơ tim gây ra. Vậy là bác đành phải ở lại, và gia đình cử người khác đi thay thế. Khi bệnh suy van tĩnh mạch sâu của bác chưa khỏi, thì bệnh thiếu máu cơ tim lại tái phát. Mọi người trong họ đã động viên bác thử theo học lớp Trường Sinh học được mở ở Tịnh xá Pháp Hải xem có giúp gì cho bệnh tật của bác được không. Mặc dù trong lòng vẫn còn nhiều hoài nghi, nhưng không muốn phụ tấm lòng của mọi người nên bác đã đồng ý đăng ký theo học.
       Bác Cự tâm sự: “Tôi đến Tịnh xá Pháp Hải theo học lớp dưỡng sinh Trường Sinh học do chú Bảy Hạnh làm giảng huấn. Ngày đầu tiên chân tôi sưng to, các tĩnh mạch đã vỡ ra, các vết loét thì đã hoại tử, vô cùng đau đớn, nên không thể tự đi được. Tôi phải nhờ 2 người dìu hai bên, mới có thể đến được lớp học. Đến khi cả lớp ngồi thiền, chân đau không thể khoanh lại được, tôi đành phải duỗi thẳng ra. Trong thời gian 6 ngày theo học lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2, chú Bảy Hạnh và các hướng dẫn viên ở đây động viên tôi rất nhiều. Họ đã tạo cho tôi niềm tin để tập luyện tự chiến đấu với bệnh tật.”
       Những ngày đầu mới tập luyện, do chân bị sưng to, lở loét, bác Cự đi lại đã khó khăn nói chi đến ngồi tập thiền 60 phút mà phải khoanh chân lại. Nhưng với quyết tâm người khác làm được thì mình cũng phải làm được, bác Cự một mình đóng cửa trong phòng tắt hết điện thoại để không ai có thể làm phiền mình trong lúc tập. Mỗi ngày bác tập 3 lần, mỗi lần 60 phút. Sau khi đã tập quen bác ngồi tăng lên 90 phút/lần,  rồi 120 phút/lần. Từ người ngồi thiền phải duỗi thẳng ra, chỉ sau 1 tháng bác đã ngồi khoanh chân lại được và dần dần bắt chân kiểu kiết già. Đó chính là tư thế ngồi thiền thu năng lượng đạt hiệu quả cao nhất.
       Sau 3 tháng luyện tập, chân bác đã bớt sưng, các vết loét trên chân đã dần liền lại. Và đặc biệt là khi đi lại bác không còn cảm thấy đau đớn nữa. Đến 1 năm sau, những chỗ hoại tử ở trên chân đã liền lại, chân bác không còn sưng và đau buốt nữa. Để cho biết chắc chắn bệnh của mình tiến triển đến đâu, Bác Cự lên bệnh viện Chợ Rẫy khám lại. Tại đây các bác sĩ vô cùng ngạc nhiên tại sao căn bệnh tưởng chưng như phải cắt bỏ hai chân mới chữa khỏi được lại bình phục một cách kỳ lạ đến vậy. Không những bác giữ nguyên được đôi chân mà bệnh “suy van tĩnh mạch sâu” của bác cũng được đẩy lùi đến 80 %.
 

Bác Cự đang “phụ bệnh” cho học viên mới
 
       Sau 3 năm luyện tập dưỡng sinh Trường Sinh học, bác Cự không chỉ tự mình đẩy lui được bệnh cho mình mà còn là một hướng dẫn viên, tình nguyện viên tích cực. Mỗi khi CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Tịnh xá Pháp Hải mở lớp mới, bác đều có mặt rất sớm – bác đến để “phụ bệnh” cho những học viên mới. Ngoài ra, mỗi buổi chiều, ngôi nhà của bác đã trở thành nơi để các học viên đến đó tập luyện. Ngày 16/10/2014, Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định thành lập Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Nguyễn An Ninh do bác Trịnh Quang Cự làm Chủ nhiệm. Câu lạc bộ đặt ngay tại nhà bác ở số 01/19 đường Trần Bình Trọng, phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu.
       Phải tập đúng, tập đủ, tập đều và tĩnh tâm thì mới đẩy lùi được bệnh tật
       Trao đổi với PV, bác Trịnh Quang Cự cho biết: “Không phải ai tập môn dưỡng sinh Trường Sinh học cũng có thể khỏi hết được mọi bệnh tật. Muốn đẩy lùi được bệnh tật, người tập phải thực sự quyết tâm và có lòng tin tuyệt đối. Thêm vào đó phải tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt yêu cầu như lời giảng huấn đã hướng dẫn ở lớp. Đặc biệt trong lúc tập không được để đầu óc suy nghĩ đến những chuyện khác, tâm phải tĩnh thì mới đạt được hiệu quả cao.


*Người phụ nữ bị “u tuyến yên” thoát chết thần kỳ nhờ tập dưỡng sinh Trường Sinh học

* Người phụ nữ nằm liệt giường vì “tứ chứng nan y” quái ác đã hồi sinh kỳ diệu nhờ khai mở Luân xa


Tác giả bài viết: VIỆT THU

Nguồn tin: Gia đình & Pháp luật, số 89(137), ngày 06/11/2014

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 136 trong 30 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 30 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Nhật Minh

    Số điện thoại của bác Trịnh Quang Cự, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Nguyễn An Ninh, Thành phố Vũng Tàu: 0903149643

     Nhật Minh  nhatminhngoc@gmail.com  21/04/2015 06:50
  • Tran Quang Toan

    Bản thân rất muốn luyện tập dưỡng sinh Trường Sinh học nhưng do bản thân không có điều kiện được gặp các thầy hướng dẫn trực tiếp. Vậy mong các thầy có thể hướng dẫn qua Internet được không? Tôi rất cám ơn các Thầy!

     Tran Quang Toan  tranquangtoan06@yahoo.com  08/11/2014 21:24
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây