Người đàn ông bị “ung thư đường mật chủ” tự đẩy lùi bệnh tật nhờ tập Trường Sinh học

Thứ năm - 02/04/2015 18:15

Người đàn ông bị “ung thư đường mật chủ” tự đẩy lùi bệnh tật nhờ tập Trường Sinh học

Khi phẫu thuật xong, biết mình bị ung thư, cả sức khỏe và tinh thần của anh đều suy sụp. Trong lúc anh tuyệt vọng nhất có người bạn giới thiệu anh đến với bộ môn Trường Sinh học. Chỉ sau hai tháng miệt mài luyện tập sức khỏe anh dần phục hồi không còn bị những cơn đau do bệnh tật hành hạ nữa.

       Cách đây hơn 1 năm từ một người đàn ông khỏe mạnh, vạm vỡ anh Dũng bỗng dưng thấy chán ăn, khó tiêu và da ngày một vàng vọt. Nhận thấy dấu hiệu lạ, anh cùng vợ xuống Trung tâm Y khoa Hòa Hảo để thăm khám. Sau khi làm các xét nghiệm, các bác sĩ ở đây chẩn đoán anh bị “U đầu tụy” dẫn đến chèn tắc mật và giới thiệu anh sang bệnh viện Bình Dân để phẫu thuật. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ phát hiện không phải anh bị “U đầu tụy” mà là “ung thư đường mật chủ”, ảnh hưởng đến túi mật nên bắt buộc phải cắt. Khi phẫu thuật xong, biết mình bị ung thư, cả sức khỏe và tinh thần của anh đều suy sụp. Trong lúc anh tuyệt vọng nhất có người bạn giới thiệu anh đến với bộ môn Trường Sinh học. Chỉ sau hai tháng miệt mài luyện tập sức khỏe anh dần phục hồi không còn bị những cơn đau do bệnh tật hành hạ nữa.
 
 
 
        Từ một người bệnh nằm chờ chết
       Bất cứ ai bây giờ gặp anh Mai Doãn Dũng (SN 1965, trú tại ấp 4, xã La Ngà, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đều không thể tin được rằng anh bị mắc căn bệnh quái ác “ung thư đường mật chủ” và nằm trên giường bệnh chờ chết. Căn bệnh này quật ngã khiến anh từ một người đàn ông cường tráng trở nên ốm yếu, cơ thể chỉ còn da bọc xương. Mọi người trong gia đình đều tưởng anh khó có thể qua khỏi. Nhưng may mắn một cơ duyên đã đến với anh, anh đến với bộ môn Trường Sinh học như một người chết đuối vớ được cọc. Để rồi chỉ sau 2 tháng tập luyện da dẻ anh đã hồng hào trở lại. Cho đến nay thì anh đã khỏe mạnh và sinh hoạt mọi thứ như người bình thường.
       Bằng giọng vui mừng anh Dũng chia sẻ với chúng tôi: “Gia đình tôi có khu ao hồ trong nông trường gần nhà. Do là lao động chính trong gia đình nên lúc nào tôi cũng đen trũi và rất khỏe mạnh. Nhưng đến đầu năm 2014, bỗng dưng tôi ăn uống không còn thấy ngon và đặc biệt là tiêu hóa của tôi rất kém. Ban đầu thì gia đình nghĩ tôi đầy hơi khó tiêu nên ra ngoài hiệu thuốc mua thuốc về cho tôi uống. Nhưng uống thuốc hoài vẫn không khỏi mà càng ngày thấy càng khó chịu. Thêm vào đó là mắt và da tôi càng ngày càng vàng vọt. Nhận thấy những dấu hiệu lạ, tôi và vợ lên bệnh viện Bình Dân (TP. Hồ Chí Minh) để thăm khám”.
       Sau khi siêu âm và làm các xét nghiệm các bác sĩ ở đây chẩn đoán anh Dũng bị “u đầu tụy” dẫn tới chèn tắc mật. Để yên tâm hơn, vợ chồng anh Dũng tiếp tục sang Trung tâm Y khoa Hòa Hảo (TP. Hồ Chí Minh) để làm các xét nghiệm. Tại đây, các bác sĩ cũng chẩn đoán anh bị “u đầu tụy” nhưng họ không điều trị mà khuyên anh về lại bệnh viện Bình Dân để phẫu thuật. Sau khi nghe bác sĩ ở Trung tâm Y khoa Hòa Hảo kết luận vậy, nghĩ chỉ là u thông thường nên anh quay lại bệnh viện Bình Dân và làm phẫu thuật tại đây.
       Tuy nhiên, trong quá trình làm phẫu thuật các bác sĩ mới phát hiện ra rằng anh Dũng không phải bị “u đầu tụy” mà là “ung thư đường mật chủ”, ảnh hưởng đến túi mật nên các bác sĩ đã cắt bỏ túi mật mà không kịp thông báo cho gia đình. Sau ca phẫu thuật đó, sức khỏe của anh Dũng gần như suy kiệt. Đang từ một người đàn ông nặng hơn 70kg mà anh chỉ còn có 54kg, cơ thể chỉ gần như còn da bọc xương. Không những vậy, khi biết mình bị “ung thư đường mật chủ” thì tinh thần của anh càng suy sụp hơn.
       Suốt ngày anh chỉ nằm một chỗ, do túi mật đã bị cắt nên anh cũng chẳng ăn uống được gì, vì vậy cơ thể anh ngày càng xanh xao vàng vọt. Chia sẻ với chúng tôi anh Dũng nói: “Khi đó tôi vô cùng bi quan và tuyệt vọng. Với căn bệnh quái ác này tôi khó có thể mà qua khỏi được. Mọi người trong gia đình và những người thân gặp tôi lúc đó cũng đều động viên tinh thần tôi. Nhưng tôi có cảm giác mọi người cũng không có niềm tin về bệnh tật của tôi sẽ được chữa khỏi.”
        Chiến đấu với bệnh tật nhờ ngồi thiền
       Những ngày tháng anh Dũng mới được xuất viện về nhà, da dẻ anh thì xanh xao vàng vọt. Do vừa mới trải qua cuộc phẫu thuật và những cơn đau của bệnh tật hành hạ nên dường như anh không thể tự đứng dậy đi lại được. Bất cứ mọi sinh hoạt cá nhân của anh đều phải nhờ đến vợ và con cái.
       Anh Dũng nói: “Thấy tôi bị bệnh vậy, mọi người trong gia đình chạy đôn đáo khắp nơi, thấy ai mách bảo ở đâu có thấy lang giỏi, thuốc tốt đều tìm đến với hy vọng bệnh của tôi có thể được chữa khỏi. Ban đầu thì tinh thần của tôi cũng suy sụp lắm, tôi định phó mặc tính mạng mình cho số phận. Nhưng rồi thấy mọi  người trong gia đình ai ai cũng lo lắng cho mình nên tôi dần vực lại tinh thần và quyết tâm phải chiến đấu với bệnh tật”.
       “Sau một tháng xuất viện, tôi cùng vợ lên tái khám tại bệnh viện Bình Dân. Tại đây các bác sĩ cho biết bệnh của tôi phải truyền hóa chất. Nhưng có khỏi hay không các bác sĩ cũng không dám chắc chắn. Nghe nói vậy tôi quyết định không điều trị theo tây y nữa mà tìm đến những phương pháp trị bệnh khác. Tôi cũng tìm nhiều tài liệu đọc về căn bệnh của mình, và những người đã từng chữa khỏi nhưng vẫn chưa thấy có phương pháp nào phù hợp với mình” – anh Dũng tâm sự.
 
 
Giấy ra viện của anh Dũng tại bệnh viện Bình Dân.
 
       Nhưng rồi có một cơ duyên đã đến với anh. Khi biết anh bị mắc căn bệnh quái ác, có một người bạn đã giới thiệu anh Dũng đến với bộ môn Trường Sinh học. Ban đầu khi nghe nói đến phương pháp này anh vẫn chưa tin tưởng lắm. Nhưng sau khi lên mạng tìm hiểu thông tin, và hỏi những người đã khỏi bệnh nhờ tập luyện bộ môn này cả anh và vợ đều quyết định theo học.
       Anh Dũng kể: “Khi đó, ở Đồng Nai không có lớp học, hai vợ chồng tôi phải lên tận Bình Thuận để theo học. Lúc đó sức khỏe tôi còn yếu lắm, đi đâu là vợ tôi cũng phải dìu, không thể tự đi lại được. Khi hai vợ chồng tôi đến lớp học, tôi chưa biết môn này có giúp được gì cho bệnh tình của mình không nhưng tôi cảm thấy tại đây ai ai cũng rất tình cảm và quan tâm đến nhau”.
       Những ngày đầu tập luyện, anh Dũng không thể ngồi thiền được quá 30 phút vì xuất hiện những cơn đau tưởng chừng như chết đi sống lại. Trước đây, anh bị đau 5 thì nay ngồi thiền đau tăng lên 10. Nhưng nhờ có các anh chị giảng huấn động viện và tận tình phụ bệnh sau 3 ngày anh dần cảm thấy bớt đau và có thể ngồi được lâu hơn. Những ngày sau đó thì anh ngồi thiền nhẹ nhàng hơn. Mỗi lần ngồi xong như vậy, anh đều cảm thấy cơ thể mình khỏe mạnh và rất sảng khoái.
       Sau 6 ngày kết thúc lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 bộ môn Trường Sinh học, anh và vợ trở về nhà và quyết tâm luyện tập. Ban đầu, mỗi lần anh chỉ ngồi được 1 tiếng đồng hồ và mỗi ngày ngồi 3 lần như thế. Nhưng càng ngày anh càng cố gắng kéo dài thời gian ra ngồi lâu hơn. Cứ như vậy, chỉ hai tháng sau anh không còn bị những cơn đau của bệnh tật hành hạ nữa. Anh ăn uống đã cảm thấy ngon hơn, và tiêu hóa rất dễ dàng. Đặc biệt anh đã có thể tự đứng dậy đi lại và không còn phải nhờ đến sự trợ giúp của bất  kỳ ai.
       Giọng vui mừng anh Dũng nói: “Sau một tuần luyện tập tôi thấy cơ thể mình khỏe lên nhiều. Vì vậy tôi quyết tâm theo bộ môn này đến cùng, nên từ đó cũng bỏ thuốc luôn, không uống một viên nào nữa. Ngày nào tôi cũng tập đủ 3 lần, buổi tối thì lên điểm tập ở thị trấn Định Quán ngồi thiền cùng mọi người để hưởng lực. Sau nhiều tháng luyện tập, tôi đã có thể đi lại và sinh hoạt như người bình thường. Tôi không bao giờ ngờ được rằng chỉ cần ngồi thiền mà tôi đã được cứu sống. Tháng 02 năm 2015, tôi đã đã lên bệnh viện Bình Dân để khám lại. Tại đây các bác sĩ không thể ngờ được rằng tôi còn sống mà lại còn khỏe mạnh được như thế này”.
       Thời gian sống của nguồi bị“Ung thư đường mật” thường không kéo dài được lâu
       Ung thư đường mật là bệnh lý ác tính của hệ thống đường mật, có thể phát sinh từ đường mật trong gan hay đường mật ngoài gan, bao gồm cả vùng bóng Vater. Theo vị trí giải phẫu, ung thư đường mật chia làm 3 nhóm là ung thư đường mật vùng gan, ung thư đường mật vùng rốn gan và ung thư đường mật ngoài gan. Mặc dù hiện nay có rất nhiều tiến bộ trong y học nói chung và điều trị ung thư nói riếng nhưng tiên lượng của bệnh ung thư đường mật là rất xấu. Tại thời điểm phát hiện bệnh, khoảng 90% các trường hợp không thể áp dụng được các biện pháp điều trị triệt để, ví dụ như phẫu thuật cắt bỏ khối u. Thời gian sống trung bình của ung thư đường mật chỉ khoảng 6 – 9 tháng.
 

       *Người đàn ông tự đẩy lùi bệnh nan y rồi trở thành giảng huấn môn Dưỡng sinh Trường Sinh học
       
*Người đàn ông thoát “án tử” nhờ tập dưỡng sinh Trường Sinh học
 

Tác giả bài viết: VIỆT THU

Nguồn tin: Gia đình & Pháp luật, số 27(179) ra ngày 02/4/2015

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 77 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Kim Thanh Tâm

  Tâm từ rất nhiệm mầu. Chúng ta ai cũng có khả năng thương yêu cả. Cho dù ta có nhận biết hay không, năng lượng và hạt giống của thương yêu bao giờ cũng có mặt trong ta. Tâm từ là một trong bốn trạng thái siêu việt mà đức Phật có nói đến trong kinh điển. Năng lượng tình thương đẩy lùi bệnh tật.

   Kim Thanh Tâm  kimthanhtam.vt@gmail.com  13/04/2015 08:48
 • Thanh Tâm

  Không thể tin được. Chúc bác mạnh khỏe.

   Thanh Tâm  thanhtamlong1@gmail.com  11/04/2015 07:09
 • Trần Đại Thắng

  "Trường Sinh học thật tuyệt vời" - Chúc Bác tấn tới hơn nữa trên con đường rèn luyện môn Trường Sinh học.

   Trần Đại Thắng  nguoichienthangungthu@yahoo.com.vn  02/04/2015 22:40

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây