Nên biết để tự phòng ngừa ung thư

Thứ tư - 10/09/2014 05:50

Nên biết để tự phòng ngừa ung thư

Qua sưu tầm tìm hiểu những điều nên biết về ung thư để tự phòng ngừa, chúng tôi thấy có những nội dung ít người biết hoặc biết mà chưa quan tâm. Theo Viện đại học John Jpkins cung cấp cho biết gần đây thì:

       Qua sưu tầm tìm hiểu những điều nên biết về ung thư để tự phòng ngừa, chúng tôi thấy có những nội dung ít người biết hoặc biết mà chưa quan tâm. Theo Viện đại học John Jpkins cung cấp cho biết gần đây thì:
       1. Trong đời người thường có 6 – 10 lần tế bào ung thư xuất hiện, không loại trừ một ai. Khi nó phát triển đến số lượng nào đó thì ung thư mới xuất hiện và người ta xét nghiệm mới nhận biết được. Nếu xét nghiệm không thấy tế bào ung thư thì có nghĩa là có thể chưa có hoặc cũng có thể là đã có rồi nhưng số lượng còn chưa đủ để nhận biết với các xét nghiệm hiện nay.
       2. Xưa nay ta dùng hóa trị, xạ trị thì có diệt được tế bào ung thư nhưng nó làm ảnh hưởng không tốt tới cả tế bào lành mạnh và đến mức độ nào đó không còn tác dụng nữa vì nó có khả năng kháng lại và chỉ còn có hại cho tế bào lành mạnh mà thôi, nghĩa là sẽ xấu đi tới toàn bộ cơ thể mà suy kiệt nhanh hơn.
       3. Tăng cường bồi dưỡng để có khả năng miễn dịch mạnh mà cơ thể tự chống đỡ được là tối ưu bằng chế độ ăn uống, luyện tập cũng như tạo ra môi trường lành mạnh thuận lợi. Bổ sung vitamin E cũng có khả năng này.
       4. Tốt nhất cho tế bào ung thư bị đói là giải pháp chủ động tích cực nhất mà Viện đại học John Jpkins dầy công nghiên cứu bằng vài cách đơn giản dễ áp dụng cho mọi người, lại phù hợp với người cao tuổi, với người nghèo:
       a. Đường – tế bào ung thư ưa thích nhất, nên phải hạn chế ăn đường, thay thế bằng mật ong và mía nhưng cũng ăn ít thôi.
       b. Sữa tạo ra màng nhầy tế bào đường ruột mà tế bào ung thư ưa để sinh sản nên cần hạn chế ăn sữa, thay thế bằng sữa đậu nành không tạo ra màng nhầy này.
       c. Thịt tạo ra môi trường a-xít giúp tế bào ung thư phát triển mạnh nên hạn chế ăn thịt, nhất là thịt bò, thịt heo, nên thay bằng cá và ít thịt gà.
       d. Rau quả tươi rất cần cho tế bào thường, nhưng trên 40 độ nhiều chất mất tác dụng, nhất là chất có khả năng chống tế bào ung thư có trong rau quả hạt, cần lưu ý khi ăn, chế biến.
       e. Tránh cà phê, sô-cô-la,… nên dùng trà xanh thường xuyên rất tốt phòng chống ung thư.
       f. Thịt khó tiêu ứ đọng trong ruột, tạo ổ cho tế bào ung thư phát triển. Cần hạn chế, xử dụng với mức thấp nhất.
       5. Tâm trí, tinh thần thoải mái, bỏ bực tức giận hờn, sống tăng việc thiện, yêu thương, yêu đời làm cho cơ thể khoẻ mạnh, tâm hồn an vui để chống ung thư là rất cần thiết.


 
       6. Tăng cường tập thể dục thể thao vừa sức, đặc biệt thở sâu hít không khí, thiền tĩnh tâm sẽ giúp chống ung thư rất tốt.
       7. Tuyệt đối cấm dùng đồ nhựa đựng thức ăn hâm nóng, đựng nước để trong tủ lạnh, nó sinh ra chất gây ung thư ở nhiệt độ cao và nhiệt độ lạnh.
       Tóm lại, bên cạnh những hiểu biết về ung thư, qua tư liệu này ta hiểu thêm trong đời người có 6 – 10 lần xuất hiện tế bào ung thư và có thể ngăn chặn nó bằng cách tăng cường sức khoẻ, tăng hệ miễn dịch để cơ thể tự chống bệnh. Ngoài ra, còn có thể chủ động phòng chống tế bào ung thư không cho nó phát triển bằng cách làm cho nó đói qua chế độ ăn uống cùng các giải pháp tập luyện khác về tâm trí, tinh thần.
 

Tác giả bài viết: PHẠM HUYỀN

Nguồn tin: www.nguoicaotuoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 71 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây