Đẩy lùi chứng viêm khớp nặng nhờ ngồi thiền

Chủ nhật - 24/07/2016 05:10

Đẩy lùi chứng viêm khớp nặng nhờ ngồi thiền

Xóm trọ nhỏ nằm cạnh Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương ở phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, luôn tấp nập người đến thuê phòng để theo học ngồi thiền. Nhiều người khi mới đến chống gậy khập khiễng, có người phải nằm cáng. Nhưng chỉ sau vài tháng kiên trì, quyết tâm tập luyện họ đã trở lại với cuộc sống.

       Xóm trọ nhỏ nằm cạnh Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương ở phường Phú Lợi, Thành phố Thủ Dầu Một, luôn tấp nập người đến thuê phòng để theo học ngồi thiền. Nhiều người khi mới đến chống gậy khập khiễng, có người phải nằm cáng. Nhưng chỉ sau vài tháng kiên trì, quyết tâm tập luyện họ đã trở lại với cuộc sống.
      Người dân ở đây được dịp đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Bà Võ Thị Trong (58 tuổi) là một trường hợp như vậy. Bà Trong bị viêm khớp 5, 6 năm nay. Mỗi lúc trái gió trở trời những khớp xương của bà lại đau nhức dữ dội.
 
 
Bà Võ Thị Trong đã đẩy lùi chứng viêm khớp nặng.
 
       Lúc nặng, tay chân của bà cử động rất khó khăn. Bà Trong tâm sự: “Tôi thậm chí không cầm được cái chổi quét nhà. Ai chỉ tôi cách nào tôi cũng nghe, nhưng tuyệt nhiên ngồi thiền là tôi không tin. Làm gì mà chỉ ngồi mấy tiếng đồng hồ một ngày mà hết bệnh được. Tôi đi châm cứu  hết 7, 8 tháng, khi châm vô hết đau nhưng về nhà thì đau lại. Tôi đã tính tới chuyện sống chung với bệnh”. 
       Nhà sát bên cạnh Trung tâm, bà Trong thường thấy rất nhiều người đến theo học nhưng bà chẳng mảy may để ý. Tình cờ hơn một năm trước, có 2 người đàn ông lớn tuổi cùng đến học thiền chữa bệnh. “Tôi không biết 2 người này bị bệnh gì mà coi bộ nặng lắm. Lúc tới, họ được nằm trên cáng khiêng đi, nhưng 2 tháng sau tôi thấy họ tự quảy ba lô về nhà, mặt ông nào cũng tươi rói. Lúc đó tôi mới giật mình nhận ra phương pháp này đáng để thử” – bà Trong nhớ lại. 
       Từ dạo đó, bà Trong theo học và kiên trì tập luyện, chỉ sau vài tuần bà đã thấy bớt đau nhức ở những khớp xương. Sau hơn 1 năm tập luyện, bà không còn thấy đau nhức nữa. Chứng viêm xoang lâu năm của bà cũng tự dưng biến mất. Hiện bà vẫn duy trì 2 lần ngồi thiền/ngày, một lần kéo dài hơn 1 giờ. Bà Trong tiết lộ, đối với những người bị bệnh xương khớp, lúc mới học sẽ rất vất vả vì các khớp xương sẽ rất đau, nhưng khi đã quen thì cảm giác đau sẽ không còn. 
       Cuộc sống bây giờ của bà Trong và những người bệnh trong xóm trọ gần trung tâm dưỡng sinh nay không còn ảm đạm như trước nữa. Sau khi có được những hiệu quả trong việc điều trị bệnh, những người này đều vui vẻ tâm sự, chia sẻ động viên nhau trong cuộc sống. Đối với những người mới vào tập còn hoang mang, bà Trong đều khích lệ, giúp đỡ về mặt tinh thần, giúp họ đạt hiệu quả cao hơn trong việc tập luyện. 
 

     * Mời quý vị tham khảo:  Chàng trai nằm liệt giường hồi phục kỳ diệu nhờ năng lượng Trường Sinh học


Tác giả bài viết: NGUYỆT VIÊN

Nguồn tin: Tuổi trẻ & Đời sống

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 58 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây