“Đánh bay” ung thư chỉ sau vài tháng ngồi thiền

Thứ ba - 28/06/2016 18:09

“Đánh bay” ung thư chỉ sau vài tháng ngồi thiền

“Tôi nhớ ngày mình mới vô trung tâm dưỡng sinh, tôi đi đâu cũng có người dìu, xỉu lên xỉu xuống. Các môn sinh khác trong trung tâm ai cũng sợ tôi chết lúc đang học. Trở về phòng trọ, người ta sợ tôi chết ở phòng trọ. Thế mà hiện tại, đến giờ tập, tôi tự đi bộ qua trung tâm. Tôi ăn được, ngủ được, đi cầu cũng ít lại. Nói tóm lại, tôi sống rồi” – ông Thành chia sẻ.

       “Tôi nhớ ngày mình mới vô trung tâm dưỡng sinh, tôi đi đâu cũng có người dìu, xỉu lên xỉu xuống. Các môn sinh khác trong trung tâm ai cũng sợ tôi chết lúc đang học. Trở về phòng trọ, người ta sợ tôi chết ở phòng trọ. Thế mà hiện tại, đến giờ tập, tôi tự đi bộ qua trung tâm. Tôi ăn được, ngủ được, đi cầu cũng ít lại. Nói tóm lại, tôi sống rồi”.
       Đó là lời của ông Huỳnh Văn Thành (ấp Thới Hòa A, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) sau hơn 4 tháng luyện tập phương pháp ứng dụng năng lượng Trường Sinh học để chữa bệnh. Ông Thành mang trong mình căn bệnh viêm thực quản, loét bao tử, viêm đại tràng mãn tính đã nhiều năm nay.
       Gần một năm nay, các chứng bệnh này trở nặng hơn và thay nhau hành hạ ông, nhất là bệnh viêm đại tràng mãn tính. Ngày thường của ông như gắn liền với… nhà vệ sinh, vì phải liên tục đi cầu. Thức ăn, nước uống không nạp được vào cơ thể, lại thêm tuổi cao nên sức khỏe ông suy giảm rất nhanh. 
       Đến nay ông Thành đã nằm qua 8 bệnh viện từ huyện lên TP. Cần Thơ, rồi cả Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh). Cuối năm 2015, ông đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ để điều trị. Tại đây ông được bác sĩ thông báo mắc bệnh ung thư phổi ở giai đoạn nặng.
       “Bác sĩ bảo tôi phải đại phẫu gấp để cắt bỏ 1 lá phổi. Tôi bị mấy bệnh kia hành hạ chết lên chết xuống, hơi sức đâu nữa mà mổ? Lúc đó mà tôi mổ chắc chết luôn” – ông Thành nhớ lại. Ông nằm viện điều trị thêm 23 ngày, nhưng bệnh ngày càng nặng. Sau khi từ chối phẫu thuật, ông Thành được vợ con đưa về nhà chờ chết. Lúc đó, ông hết ho, lại đi đại tiện, rồi lại ôm bụng rên đau. 
       Một người bà con ở Phú Quốc hay tin ông Thành bị bệnh nặng đã gọi điện hỏi thăm. “Người bà con này cũng bị ung thư nhưng nhờ tập ngồi thiền ở Bình Dương mà giờ đã khỏi bệnh. Tôi lúc đó ở trong tình trạng nguy cấp rồi, thuốc thang cỡ nào cũng không thấm, có cách gì thì đành phải thử thôi. Vợ tôi xin số điện thoại rồi liên hệ Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương. Qua hôm sau, tôi được người nhà hộ tống lên xe để kịp dự khóa học mới. Ở trên xe, ai cũng sợ tôi chết giữa đường. Anh tài xế biết tôi bệnh còn không dám chạy nhanh vì sợ tôi bị dằn xốc mà chết. Tôi lúc ấy cũng nào dám nghĩ mình sống, vậy mà bây giờ tôi khỏe re nè. Tôi vô đây mới thấy nhiều người bị bệnh nặng mà giờ cũng khỏe cả rồi” – ông Thành phấn khởi nói.
 
 
Nụ cười của ông Thành sau khi đã tập luyện có kết quả.
 
       Tiếp cận môn học dưỡng sinh này, sức khỏe của ông Thành ngày càng khởi sắc. Học xong lớp Cấp 1 và Cấp 2, ông Thành về nhà ăn Tết. Đến mồng 8 Tết vừa qua, ông lại cùng vợ quay lại Bình Dương thuê nhà trọ để tập luyện dưỡng sinh. Thời gian trong ngày, ông Thành dành hết cho việc tập luyện ngồi thiền.
       Thấy cơ thể dần khỏe, ông càng tin tưởng vào phương pháp này và quyết tâm tập luyện hơn. Theo ông Thành, điểm mấu chốt của phương pháp này là niềm tin và sự quyết tâm. Khi ông dành nhiều thời gian hơn và tâm lý cũng ổn định hơn, nguồn năng lượng thu vào cơ thể cũng từ đó tăng lên.
       Sau thời gian tập luyện lần 2 ở Trung tâm Dưỡng sinh, ông Thành trở về lại nhà ở Cần Thơ. Đầu tháng 5 năm 2016, ông tiếp tục ngược lên Bình Dương, mục đích là để gần các huấn luyện viên và học hỏi được nhiều hơn. Sau 4 tháng tập luyện, hiện thời gian ông ngồi thiền khoảng 2 giờ mỗi lần và chia ra 3 lần ngồi trong ngày.
       Ông Thành cười khà khà nói: “Tôi nhớ ngày mình mới vô Trung tâm mà sợ, tôi đi đâu cũng có người dìu, xỉu lên xỉu xuống. Các môn sinh khác trong Trung tâm ai cũng sợ tôi chết lúc đang học. Trở về phòng trọ, người ta sợ tôi chết ở phòng trọ, nói chung là bi thương lắm. Giờ sức khỏe tôi cải thiện khá nhiều. Đến giờ tập, tôi tự đi bộ qua Trung tâm mà không cần ai đưa đi. Tôi ăn được, ngủ được, đi cầu cũng ít lại. Nói tóm lại là tôi sống rồi”.
 

Tác giả bài viết: NGUYỆT VIÊN

Nguồn tin: Tuổi trẻ & Đời sống

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây