Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tập Thiền

Chủ nhật - 19/08/2012 19:03

Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton tập Thiền

Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton đã chọn cách học Thiền để giúp ông thư giãn và giúp ông có thể đạt tới những đỉnh cao tinh thần. Mới đây, vị chính khách 65 tuổi lừng danh một thời này đã chọn một nếp sống lành mạnh hơn, trong đó có việc “ăn chay, ngồi thiền”,… Sau một loạt cơn đau tim trong nhiều năm, trong một nỗ lực mới để cải thiện sức khỏe, ông Bill Clinton đã thỉnh một vị sư (Phật giáo) giúp ông tập ngồi Thiền sao cho đúng cách.

          Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton đã chọn cách học Thiền để thư giãn và giúp ông có thể đạt tới những đỉnh cao tinh thần. Mới đây, vị chính khách 65 tuổi lừng danh một thời này đã chọn một nếp sống lành mạnh hơn, trong đó có việc “ăn chay, ngồi thiền”,… Sau một loạt cơn đau tim trong nhiều năm, trong một nỗ lực mới để cải thiện sức khỏe, ông Bill Clinton đã thỉnh một vị sư (Phật giáo) giúp ông tập ngồi Thiền sao cho đúng cách.
          Tờ Radar Online dẫn một nguồn tin nói rằng: "Kể từ khi biết mình có bệnh tim và căn bệnh này đã gây ra bao nỗi kinh hoàng, cựu Tổng thống Bill Clinton đã tìm nhiều cách để làm giảm sự căng thẳng, giúp ông thư giãn. Ông ta có một cuộc sống khá bận rộn, đi lại nhiều trong cương vị làm đặc sứ Hoa Kỳ, cần phải giữ đầu óc cho minh mẫn và Thiền tập đã giúp được cho ông điều đó. Ông ta thích cầu nguyện một điều gì đó, đơn giản chỉ là để khởi tâm từ bi và sau mỗi thời Thiền tập, ông cảm thấy cơ thể đầy năng lượng tích cực như vừa được chuyển hóa. Rõ ràng, Thiền đã tạo cho ông ta một thế giới tốt lành – ông ta cảm thấy thích hợp và mạnh mẽ hơn bao giờ hết."
 
 
Ông Bill Clinton đã biết cảm nhận khi ngồi Thiền.
 
          Hồi tháng 02 năm 2004, sau khi bị một cơn đau nhói ở vùng ngực, ông Bill Clinton đã được đưa gấp vào bệnh viện Columbia Presbyterian Hospital ở New York City cấp cứu. Tại đây, ông được gắn thêm hai ống thông van tim và đến tháng 9 năm đó ông đã trải qua một cuộc phẫu thuật thông bốn ống van tim. Năm 2010, lại có một van tim bị nghẹt phải mở lại, thế là ông Bill Clinton phải trải qua cuộc phẫu thuật tim lần thứ hai chỉ trong vòng hơn 5 năm. Sức khỏe Bill Clinton đang có vấn đề, hiện đang có 2 ống stents gài trong tim ông. Theo lịch trình các bác sỹ ấn định thì đến tháng 9 năm 2012 tới đây ông sẽ phải trải qua cuộc phẫu thuật thông van tim thêm một lần nữa.
          Ông Bill Clinton loan báo rằng đã từ bỏ các món thức ăn nhanh kiểu Mỹ, như bánh mì thịt hamburger, khoai tây chiên, gà chiên,… để ăn chay. Ông ăn chay nghiêm ngặt, thực đơn gồm nhiều rau tươi và trái cây tươi,… nhưng ông cũng thú nhận rằng đôi khi có ăn cá.
          Thiền, hóa ra cũng lắm ích lợi thật. Nhưng hẳn nhiên không phải là ông Bill Clinton tới sớm. Bởi vì, đương kim Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã tập Thiền từ lâu rồi, ngay từ khi ông còn là một thượng nghị sĩ ở bang Illinois. Con gái Đại tướng Westmoreland ăn chay ngồi Thiền, vợ chồng Phó Tổng thống Hoa Kỳ Gore cũng ngồi Thiền ăn chay, để nâng cao sức khỏe và giải tỏa những căng thẳng.

 

Nguồn tin: Theo: www.dailymail.co.uk

Tổng số điểm của bài viết là: 133 trong 33 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 33 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây