Chiến đấu với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống nhờ ngồi thiền

Thứ ba - 26/07/2016 18:13
Có dấu hiệu của chứng bệnh thoát vị đĩa đệm khi còn rất trẻ nhưng vì điều kiện khó khăn, anh Đức không thể chữa bệnh ngay được. Anh sống chung với những cơn đau nhức triền miên từ năm này qua năm khác. Sau đó, anh từng phẫu thuật, đi nhiều nơi khắp cả nước để chữa bệnh nhưng không có kết quả…
        Treo thưởng cho người chữa lành bệnh
       Anh Trần Hữu Đức (ngụ huyện Bù Đốp, Bình Phước) năm nay mới bước sang tuổi 31 nhưng đã hơn… 15 năm phải mang căn bệnh thoát vị đĩa đệm. Năm 2000, khi anh Đức theo học nghề kim hoàn ở Hà Nội, phần gần thắt lưng của anh đã bắt đầu có những cơn đau.
       Thấy những cơn đau kéo dài không dứt, anh cũng đã đi khám thì được chẩn đoán đau cột sống, có nơi bảo anh bị gai cột sống và phát thuốc về uống. Nhập nhằng nhiều năm, cơn đau lúc đến lúc đi khiến anh Đức quen dần và không còn bận tâm đến nó. 
       Vài năm sau, anh Đức trở về Bình Phước và phụ gia đình công việc vườn rẫy. Những công việc nặng nhọc khiến bệnh  tình của anh thêm trầm trọng. Anh Đức cho biết: “Hồi trước tôi chỉ đi khám qua loa nên không xác định được chính xác bệnh của mình. Hơn nữa bệnh thoát vị đĩa đệm chỉ chụp MRI mới phát hiện được, mà thời đó không mấy bệnh viện có loại máy này, chi phí lại rất cao. Đến năm 2010, những cơn đau liên tục hành hạ làm tôi không thể bưng bê những vật nặng được, việc đi đứng, cúi người đều khiến lưng tôi đau buốt. Lúc đó, tôi mới xuống TP. Hồ Chí Minh để khám kỹ lưỡng và biết mình bị thoát vị đĩa đệm”. 
       Xác định được bệnh, anh Đức điều trị bệnh bằng thuốc Tây, châm cứu, xoa bóp để chữa bệnh, nhưng không có kết quả. Một năm sau, anh nhập viện để thực hiện phẫu thuật. Đây là phương pháp quan trọng trong việc điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, nhưng xác suất thành công vẫn chiếm tỷ lệ thấp. Khả năng bệnh tái phát và có biến chứng xấu hoàn toàn có thể xảy ra.
       Vài tháng sau phẫu thuật, bệnh tình của anh Đức không đỡ mà ngày càng nghiêm trọng, những cơn đau lan rộng ra nhiều vùng khác. Để toàn tâm chữa bệnh, anh Đức tạm ngưng việc kinh doanh của mình lại, toàn tâm toàn trí chữa bệnh. Bao nhiêu tiền bạc dành dụm được, anh đều dùng chữa bệnh.
       “Tôi đi khắp nơi, ở đâu nghe có thuốc hay, thầy giỏi tôi đều tìm tới. Từ TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, rồi ra Nha Trang, Phú Yên, Hà Tĩnh, Hà Nội… tôi đi hết. Tôi đọc hàng ngàn tờ báo, gặp hàng trăm người bệnh để hỏi thăm, mong có con đường cứu sống mình. Thậm chí, tôi từng gặp một ông thầy chuyên Đông y, tỏ ra rất tự tin sẽ chữa lành bệnh cho tôi. Tôi tuyên bố luôn, nếu ông ấy chữa hết bệnh, tôi xin biếu 40 triệu đồng. Uống thuốc của ông ấy hôm nay hết đau thì hôm sau đau lại, tôi gần như tuyệt vọng” – anh Đức kể.
       Bệnh thoát vị đĩa đệm có thể để lại những hậu quả và biến chứng nguy hiểm cho người mang bệnh. Một trong những biến chứng đó là tàn phế suốt đời và teo cơ các chi nhanh chóng. Năm 2014, anh Đức phải chịu những cơn đau từ thắt lưng đã lên tới vùng cổ, sang 2 vai rồi xuống cánh tay. Có những lúc anh thậm chí không cầm nổi muỗng để ăn cháo. Anh không chạy được xe máy trên những đoạn đường dài. Tâm trí anh thường xuyên rơi vào cảm giác hỗn loạn, bức bối vì tuyệt vọng.
       Anh Đức chia sẻ: “Lần đó, tôi đi khám tổng quát lại để xem chuyện gì xảy ra với cơ thể mình. Bác sĩ đưa kết quả khám tổng quát, chụp phim cho tôi và chỉ nói một câu: “Thôi anh về đi, cố gắng sống cho vui vẻ”. Tôi cầm kết quả và ra ghế đá bệnh viện ngồi một mình cả tiếng đồng hồ. Tôi hết cứu được rồi, cơ thể tôi rệu rã, mất hết sức sống”.
        Ngồi thiền đã cứu cuộc đời tôi!
       Trở về nhà với tâm trạng không còn gì để mất, anh Đức sống khép kín, ít giao tiếp với mọi người. Anh chỉ duy trì thói quen duy nhất là đọc báo. Một lần đọc Báo Tuổi trẻ & Đời sống, anh biết đến phương pháp ngồi thiền, sử dụng năng lượng sinh học để tự chữa bệnh. Tìm hiểu thêm, anh biết rất nhiều người đã bình phục những căn bệnh nan y nhờ phương pháp này. Anh quyết định thử phương pháp này và coi như đây là hy vọng cuối cùng của mình.
       Anh tìm đến điểm dạy ngồi thiền của ông Trần Văn Thành ở thị trấn Thanh Bình, cùng huyện Bù Đốp để theo học. Cơ thể anh Đức thường xuyên đau nhức nên việc ngồi yên hàng giờ đối với anh là một cực hình. Nhưng chỉ mất 2 tuần, anh dần quen và không thấy đau nhức nữa. Thời điểm mới học, anh ngồi mỗi ngày 3 lần, mỗi lần chỉ gần 1 giờ đồng hồ. Hơn 2 tháng sau, anh Đức nhận thấy những cơn đau giảm dần. Đây là điều mà suốt bao nhiêu năm qua không một phương thuốc nào có thể mang đến cho anh.
       Nhớ lại thời khắc hạnh phúc đó, anh Đức vui vẻ kể: “Lúc tôi đi học thiền, những người thân trong gia đình đều bảo tôi không bình thường, bệnh quá hóa điên. Ai cũng nghĩ rằng, bệnh như tôi, thuốc uống cả thúng, dao kéo đụng vào người mà không hết, chỉ ngồi như vậy mà hết bệnh thì quả là hoang đường”.
       Từ khi thấy phương pháp này có hiệu quả, anh Đức càng quyết tâm, kiên nhẫn luyện tập. Sau một năm, anh đi khám tổng quát tại một bệnh viện ở TP. Hồ Chí Minh. Bác sĩ trao kết quả cho anh và cười nói: “Không có việc gì làm nên… đi khám bệnh chơi vậy hả? Anh không bị gì hết”.
       Anh Đức không dám tin vào những gì mình nghe. Khi bình tĩnh lại, anh nhớ cơ thể mình trong nhiều tháng qua không còn những cơn đau buốt lặp lại nữa, anh mới thực sự tin. “Lúc đó, tôi cảm giác như được sinh ra một lần nữa. Thiền đã cứu cuộc đời tôi” – anh xúc động nói.
       Chia sẻ thêm về phương pháp ngồi thiền, anh Đức cho biết, điều tiên quyết là phải kiên nhẫn. Nhiều người học cùng lớp với anh, nghĩ anh còn trẻ sẽ nhanh chóng bỏ cuộc. “Ngồi thiền, dễ mà khó, khó mà dễ. Thực sự thoạt nghe ai cũng nghĩ đơn giản nhưng để ngồi yên trong một tư thế hàng giờ đồng hồ thì lại không hề đơn giản. Còn nếu đã trải qua giai đoạn đầu, đã ngồi được hơn 35 phút một lần ngồi thì mọi chuyện dễ dàng hơn rất nhiều.Họ không thấy mệt, mỏi mà ngược lại còn thấy sảng khoái, thoải mái hơn nữa. Tôi tốn hàng trăm triệu đồng vào căn bệnh của mình mà không có kết quả. Vậy mà với phương pháp này không tốn một cắc bạc nào, tôi lại bình phục” – anh Đức nói.
       Sau 2 năm ngồi thiền, anh Đức gần như đã điều trị thành công bệnh thoát vị đĩa đệm. Anh hiện đã có vợ và một con gái xinh xắn, anh cũng đã khôi phục lại công việc kinh doanh. Dù công việc bận rộn, nhưng mỗi buổi sáng thức dậy anh đều tranh thủ dành một giờ đồng hồ để ngồi thiền. Đến chiều hay tối anh lại sắp xếp thời gian để ngồi thiền. Anh cho biết, thời điểm thích hợp nhất để ngồi thiền là khi sắp xếp xong công việc, không phải bận tâm vào việc gì, như vậy mới có kết quả tốt nhất.
       Không chỉ khỏe mạnh về thể chất, anh Đức cho biết tinh thần của mình từ khi ngồi thiền cho đến nay cũng thay đổi nhiều. Anh trở nên điềm tĩnh, suy nghĩ thấu đáo hơn trong mọi việc. Anh vui vẻ nói: “Tôi khuyên mọi người ai có bệnh hoặc không đều nên thử qua phương pháp này. Nó thực sự bổ ích và hiệu quả. Chính bản thân tôi là một minh chứng rất rõ ràng”.
       Rất nhiều bệnh nhân mang nhiều bệnh nan y đã bình phục sau khi ứng dụng phương pháp sử dụng năng lượng sinh học để tự điều trị bệnh này. Những bệnh nhân được Báo Tuổi trẻ & Đời sống giới thiệu đến bạn đọc trong những bài vừa qua chỉ là một trong vô số trường hợp đã điều trị bệnh thành công.
 

Tác giả bài viết: NGUYỆT VIÊN

Nguồn tin: Tuổi trẻ & Đời sống

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây