Thiền khai mở Luân xa tự trị bệnh

Thứ bảy - 24/05/2014 05:17

Thiền khai mở Luân xa tự trị bệnh

Nói đến Thiền khai mở Luân xa (huyệt đạo) nhiều người trong chúng ta cảm thấy chưa quen tai hay là xa lạ. Tuy nhiên với những môn sinh Trường Sinh học có lẽ ít có người nào lại không thông hiểu về vị trí, chức năng và ý nghĩa của các Luân xa và tác dụng của việc khai mở Luân xa.

       Nói đến Thiền khai mở Luân xa (huyệt đạo) nhiều người trong chúng ta cảm thấy chưa quen tai hay là xa lạ. Tuy nhiên với những môn sinh Trường Sinh học có lẽ ít có người nào lại không thông hiểu về vị trí, chức năng và ý nghĩa của các Luân xa và tác dụng của việc khai mở Luân xa.
     Đây là một phương pháp Thiền thu năng lượng tự hóa giải bệnh tật, hoàn toàn không phải là Thiền trong tôn giáo. Đây cũng chính là thuật Trường Sinh mà Đạo gia xưa đã thực hành, đôi khi còn kèm theo thuật luyện Kim đan. Phương pháp Thiền này chỉ khác Yoga một chút là trong quá trình thu năng lượng (Khí công gọi là luyện công vận khí) không đóng huyệt Trường Cường. Trong khi ngồi Thiền chỉ cần nhắm mắt, ngậm miệng, kín răng và đặt lưỡi ấn lên vòm miệng, không suy nghĩ gì hết là cũng đả thông được kinh mạch.
     Đường kinh mạch chạy từ huyệt Nhân Trung (ngay giữa phía dưới sống mũi và thuộc phần bên trên môi trên, nơi mọc râu) xuống huyệt Thừa Tương (dưới ngay vùng lõm giữa cằm và phần môi miệng dưới) chạy thẳng qua huyệt Đản Trung (Chấn Thủy) ngay giữa chỗ lõm xương lồng ngực xuống bụng, dưới rốn 3 phân là huyệt Đan Điền và thẳng xuống huyệt Trường Cường, kế tiếp vòng lên huyệt Mệnh Môn (chính giữa ngang thắt lưng), sau đó chạy qua huyệt Đại Trùy (chỗ lõm ngay sau gáy) và thẳng lên huyệt Bách Hội (giữa đỉnh đầu), cuối cùng vòng xuống huyệt Ấn Đường (ngay giữa đôi lông mày trước trán), rồi về Đan Điền. Để đường kinh mạch này được khép kín, môn sinh suốt quá trình ngồi tập luyện phải nhắm mắt lại, ngậm kín miệng lại, kín 2 hàm răng và để đầu lưỡi ấn lên vòm miệng để đóng cửa trên (vòm miệng) và cửa dưới (huyệt Trường Cường) nhằm đả thông kinh mạch, v.v,... Thực hành phương pháp Thiền này phải được hướng dẫn cụ thể tỷ mỷ và thường xuyên liên tục, đòi hỏi môn sinh phải tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt yêu cầu, theo đúng sự hướng dẫn của các vị giảng huấn giàu kinh nghiệm.


 
     Nói về Luân xa, mỗi người đều có 7 Luân xa chính (căn bản) tức là 7 vùng năng lực hay 7 “đám rối thần kinh”. Ngoài ra còn có 21 trung tâm nhỏ hơn và hàng ngàn Luân xa nhỏ khác nằm rải rác trên khắp cơ thể. Các Luân xa (vùng năng lực) này có khả năng thu hút năng lượng vũ trụ, chứa năng lượng hào quang khu trú tại nhiều cơ phận khác nhau trên cơ thể. Các Luân xa chính này đều có “gốc” là cột sống lưng, trừ Luân xa số 7 ở trên đỉnh đầu và Luân xa số 6 ở giữa trán.
     Tuy chúng ta không thấy, nhưng 7 Luân xa này là những vùng có điện trường cực mạnh và hoàn toàn có thực. Mỗi Luân xa tập trung vào một trong số 7 tuyến nội tiết của cơ thể và nhiệm vụ của nó là kích thích sự sản xuất hóc-môn. Chính những hóc-môn này điều hành toàn bộ các chức năng của các cơ quan nội tạng trong người, nên nó mang cả tiến trình cho chúng ta sự sống và cái chết qua các giai đoạn “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Vì thế, theo thời gian chúng sẽ lão hóa dần đi tương ứng với tuổi thọ con người.
     Để có được thân thể khỏe mạnh, tinh thần an vui,… đòi hỏi mỗi người phải được khai mở 6 Luân xa chính và thường xuyên hoạt động tốt. Muốn vậy, mỗi chúng ta phải thường xuyên tập luyện: tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt yêu cầu; theo tinh thần: Quyết tâm, thành tâm, thiện tâm và tịnh tâm. Nếu tập luyện thành công, người đó sẽ dễ dàng cảm nhận thấy được các Luân xa đang vận hành trong cơ thể con người.
     Thực tập đúng phương pháp trên, con người với khả năng ẩn tàng sẽ đạt được thân thể khỏe mạnh, tinh thần an vui, xả được nghiệp chướng và còn đạt được những bước tiến quan trọng về vấn đề tâm linh. Đây chính là pháp môn Thiền thu năng lượng tự hóa giải bệnh tật, do học trò của Đức Tổ sư Đasira Narada (người Tích Lan) du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu thập kỷ 70 thế kỷ XX, có tên là Trường Sinh học.
     Khi các Luân xa đã được khai mở (trực tiếp và thụ động), môn sinh nếu tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt yêu cầu thì có thể tiếp nhận được năng lượng của vũ trụ vào trong cơ thể. Cơ thể chúng ta sẽ tự động chuyển hóa năng lượng vũ trụ thành năng lượng sinh học và trường của năng lượng ấy sẽ giúp cơ thể “tẩy trược lưu thanh”, lấy cân bằng âm dương trở lại, cơ thể được khỏe mạnh, trí tuệ quang minh. Nếu môn sinh giữ gìn tâm ý được chân chính, không vướng mắc vào “danh – lợi – tình” thì từ từ có thể thông hiểu lý lẽ của sự kỳ bí, mầu nhiệm và huyền vi của vũ trụ.
     Việc khai mở Luân xa, đả thông kinh mạch chẳng qua là làm cho thân bạn khỏe mạnh, sống thọ, sống vui, sống có ích trong tình trạng tinh thần luôn được an vui. Tiếp nhận được năng lượng vũ trụ thì cơ thể khỏe mạnh, trí tuệ quang minh, tẩy trược lưu thanh, thông hiểu lý lẽ của sự kỳ bí ngoài vũ trụ bao la bên kia thế giới. Quan điểm của phương pháp này là thấy được những điều đơn giản, có thật tưởng như là huyền bí để rèn luyện cả Thân và Tâm sao cho có đủ năng lực chuyển hóa chính mình, tự trị bệnh cho mình và khi đủ duyên có thể trị bệnh cho người khác.
     Rèn luyện dưỡng sinh theo phương pháp Thiền khai mở Luân xa là phương tiện trị thân bệnh trước mắt và nhất thời cho con người. Còn việc có đạt được sự an vui thật sự trong tâm hồn bạn hay không còn tùy thuộc vào kết quả của cả một quá trình rèn luyện công phu của mỗi người. Nếu tập luyện theo phương pháp này có làm cho bạn (hay người thân của bạn) khỏe mạnh, vui tươi, yêu đời hơn thì bạn có quyền thọ pháp thực hành.
 

Tác giả bài viết: HÀN NHUỆ CƯƠNG (Tổng hợp)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 254 trong 63 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 63 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Nhật Minh

  Bạn Sơn Kim quý mến! Ngồi tập đúng là khi ngồi tập trung vào LX6 hoặc LX7 chừng 5 phút đầu của buổi tập. Sau đó đưa mình vào trạng thái tịnh tâm vô thức, không được suy nghĩ lung tung. Các thiền sư ngày xưa truyền lại rằng, khi ngồi tập “trong không vọng, ngoài không động” nghĩa là cái bên trong thì không được suy nghĩ gì hết, còn cái thân bên ngoài thì không được cử động. Nếu ngồi tập mà để ý hết LX này sang LX khác rồi lại vòng quay lại tức là đã tập trung quá nhiều vào các LX, là suy nghĩ rồi, đâu còn tịnh tâm vô thức được nữa.

   Nhật Minh  nhatminhngoc@gmail.com  04/02/2015 20:16
 • Sơn Kim

  Tôi hiện ở BD, qua tìm hiểu được biết tại đây có 2 nhánh dạy thiền theo phương pháp của Tổ Sư Dasira Narada. Nhánh 1 dạy hít thở rồi chú ý ở LX6 & LX7, còn nhánh 2 dạy hít thở và chú ý tất cả các LX theo thứ tự từ LX7, 6, 5, ra LX12, 13, rồi trở về LX5 đến LX4, 3, 2, 11, 10, 9, 8 rồi vòng lại LX6 và tiếp tục như trên. Xin anh chị đi trước cho tôi hỏi đâu là phương pháp đúng và có kết quả trị bệnh cao nhất, xin chân thành cám ơn!

   Sơn Kim  kimsonnet96@yahoo.com.vn  04/02/2015 18:23
 • Nguyễn Thanh Sơn

  Xin hỏi ờ Hà Nội có chỗ nào học không nhỉ? Ai biết chỉ giùm tôi?

   Nguyễn Thanh Sơn  nguyensonhn79@yahoo.com.vn  25/01/2015 17:00
 • Nguyễn Thị Thanh

  Mọi người có thể cho cháu biết xem trường hợp cháu luân xa đã bị đóng chưa ạ. Vì sáng nay cháu bận đi làm nên chưa thiền được, sau đó trưa nay cháu ngủ quên 2tieng đồng hồ. Cháu đang lo là luân xa của cháu bị đóng mất rồi. Xin mọi người tư vấn giúp. Cháu xin chân thành cám ơn ạ.

   Nguyễn Thị Thanh  thanhnhanpkhh@gmail.com  15/01/2015 22:32
 • Do Dong Duc

  Mình là đồng môn Cấp 2 đang tập luyện để học tập lên Cấp 3.

   Do Dong Duc  dodongduc1506@gmail.com  23/11/2014 13:45
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây