Lợi ích khi tập Dưỡng sinh Trường Sinh học

Thứ tư - 26/10/2016 18:08
Năng lượng Sinh học là một ngành khoa học chuyên nghiên cứu ứng dụng một dạng vật chất đặc biệt trong cơ thể sinh vật, có khả năng đánh thức năng lực tiềm ẩn trong con người.
Lợi ích khi tập Dưỡng sinh Trường Sinh học

        Thuật ngữ "Năng lượng Sinh học (Bioenergy)" ở đây có nghĩa hoàn toàn khác với “năng lượng sinh học” thường dùng trong đời sống chỉ một dạng chế phẩm tạo năng lượng từ động thưc vật như: xăng ethanol điều chế từ ngô (bắp), sắn (khoai mì); biogaz từ ủ phân vật nuôi,…

        Luyện tập Dưỡng sinh Trường Sinh học là một phương pháp đơn giản, rất dễ tập, mọi người đều tập được, mỗi ngày chỉ cần ngồi tập thu năng lượng vài chục phút sẽ mang lại những chuyển biến tích cực.
          1- Lợi ích về sức khỏe.
        Khi tập Dưỡng sinh Trường Sinh học vài tháng tình hình sức khỏe có cải thiện rõ rệt. Cơ thể như được tiếp thêm sinh lực, hăng hái làm việc, những mệt mỏi tan biến, ăn biết ngon, ngủ yên giấc. Nếu học đến các lớp nâng cao, kiên trì tập luyện thường xuyên, người bệnh biết phối hợp tự điều chỉnh với sự hỗ trợ (phụ bệnh) của đồng môn có kinh nghiệm điều chỉnh, trị liệu, thì những bệnh mãn tính nguy hiểm như: tim mạch, thấp khớp, tiểu đường,… sẽ thuyên giảm. Hiệu quả điều trị thể hiện rất rõ qua kết quả xét nghiệm và việc giảm dần lượng thuốc phải uống hằng ngày, tiến đến việc không cần dùng thuốc, nhờ vậy hạn chế nguy cơ tác dụng phụ, lờn thuốc, hại gan thận.
        Dưỡng sinh Trường Sinh học còn giúp cơ thể khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng chống lại bệnh tật, cơ thể ít nhiễm bệnh, hoặc nếu bị những thứ bệnh thông thường chỉ cần dùng phương pháp tự điều chỉnh bệnh sẽ hết. Nếu bị thương vết thương cũng mau lành.
        Cơ thể người là một hệ thống mở, có thể giao tiếp năng lượng với thế giới bên ngoài. Phương pháp Dưỡng sinh Trường Sinh học khai mở các Luân xa (đại huyệt) trên cơ thể, giúp người tập thu nhận nhiều năng lượng có ích từ vũ trụ để:
        - Thông kinh mạch bị tắt nghẽn, khí huyết điều hòa.
        - Hào quang cơ thể được điều chỉnh hết những rối loạn. Rối loạn hào quang là một trong những nguyên nhân gây bệnh (được chứng minh qua máy chụp ảnh Kirlian).
        - Hệ tuần hoàn, hệ hô hấp được tăng cường năng lực, cung cấp nhiều oxy, dưỡng chất cho từng tế bào, kích thích tế bào hoạt động giúp cơ thể phục hồi những thương tổn.
        - Khi tập Dưỡng sinh Trường Sinh học, hoạt động hít thở giúp âm dương điều hòa, hệ thần kinh giao cảm và đối giao cảm cân bằng ổn định nhịp tim và huyết áp, điều tiết các hoạt chất, những hormon trong cơ thể.
          2- Về tinh thần.
        Người tập Dưỡng sinh Trường Sinh học tinh thần luôn ở trạng thái lạc quan yêu đời. Những âu lo, căng thẳng, stress, được hóa giải. Khi ngồi tập thu năng lượng, những tạp niệm giảm dần tiến đến trạng thái tĩnh lặng vô thức. Tinh thần trở nên an nhiên điềm đạm, làm chủ được cảm xúc, giảm bớt sự nóng nảy, tức giận,… Trí não minh mẫn, suy nghĩ sáng suốt hơn, tầm nhìn mở rộng.
        Nhờ tác dụng tích cực đến thể chất và tinh thần, Dưỡng sinh Trường Sinh học giúp con người trẻ lại, tuổi thọ tăng lên. Điều này thể hiện rất rõ ở những người kiên trì tập luyện lâu năm. Dưỡng sinh Trường Sinh học còn là con đường giúp phát triển trí tuệ, tri giác cao cấp, các giác quan tăng khả năng cảm nhận, nhất là tai và mắt, hình thành năng lực chẩn đoán và trị bệnh từ xa.
        Dưỡng sinh Trường Sinh học là một bộ môn ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học ngoài việc trị bệnh nâng cao sức khỏe còn nghiên cứu thêm những hiện tượng cận tâm lý như: ngoại cảm, thần giao cách cảm, thấu thị, tiên tri,... giúp cho ta có thêm những tri thức, những hiểu biết mới về thế giới tâm linh. Giúp ta thấy được tầm cao con người, con người không chỉ là con vật tiến hóa, con người không hẳn chết đã là hết. Con người ngoài xác thân còn có tâm linh, còn có linh hồn.
        Nhờ tập Dưỡng sinh Trường Sinh học, tế bào thần kinh (nơron) được tiếp thêm năng lượng, oxy. Mạch máu não thông suốt giảm rất nhiều những nguy cơ: tai biến mạch máu não, bệnh Alzheimer, Pakisson,… Bình thường con người chỉ mới sử dụng khoảng 5% trong tổng số hàng tỉ tế bào thần kinh. Tập Dưỡng sinh Trường Sinh học có khả năng kích hoạt thêm số lượng nơron hoạt động giúp võ não phát triển hình thành những khả năng đặc biệt. Những bài tập được hướng dẫn cụ thể tại lớp học có tác dụng tăng cường hoạt động của tuyến Tùng, tuyến Yên chi phối các tuyến nội tiết.
        Qua chứng nghiệm bản thân và giao tiếp với những đồng môn khác có hiện tượng chuyển biến kỳ lạ về tâm hồn, Dưỡng sinh Trường Sinh học như ươm mầm yêu thương nhân ái, nhiều người trở nên yêu quý sự sống muôn loài, luôn muốn đem hiểu biết về Trường Sinh học phổ biến rộng khắp, trị bệnh giúp đời. Có nhiều người say mê mỗi ngày ngồi thiền vài ba lần. Thậm chí có người bỏ cả nghề nghiệp hiện có, lao vào nghiên cứu, tìm cách tu học. Họ đi khắp nơi chữa bệnh cứu người làm phước. Tôi đã gặp một số người như thế,…
        Còn rất nhiều điều kỳ diệu đến khó tin do Trường Sinh học mang đến, chỉ có những người kiên trì tự giác tập luyện mới cảm nhận hết. Nhưng cũng cần nói rõ, không phải dễ dàng đạt những thành tựu kỳ diệu như thế. Có người tập một thời gian rồi bỏ cuộc do chưa thấy kết quả và vội cho rằng Dưỡng sinh Trường Sinh học chỉ là bịa đặt phóng đại. Thật ra, phần lớn những trường hợp này là do họ thiếu kiên trì, thiếu hiểu biết,… dẫn đến thiếu lòng tin, nên tập không kết quả (Đạo Phật gọi là chưa đủ nhân duyên).
          3- Chứng nghiệm.
        Các vị Thiền sư từ ngàn xưa cho đến bây giờ, họ dành cả cuộc đời chay tịnh để tu Thiền, có người vào nơi thâm sơn cùng cốc tu luyện mong đạt được chứng ngộ. Cũng có người tìm được chánh quả, có người đạt thần thông, nhưng đó là con số rất hiếm, rất ít. Bất cứ lĩnh vực nào cũng theo mô hình hình tháp tam giác cân, ngoài hình tháp là những người ngoại đạo, họ đến với một lĩnh vực, một hình tháp khác. Bên trong hình tháp dưới đáy lớn là số đông, càng lên cao số người càng ít đi. Con đường lên đỉnh cao nào cũng rất nhiều gian nan, thử thách. Gian khổ còn hơn chinh phục đỉnh Hy Mã Lạp Sơn.
        Chúng ta không nên đặt kỳ vọng quá cao, hãy đến với Dưỡng sinh Trường Sinh học như một phương pháp dưỡng sinh an dưỡng tinh thần, rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ điều trị bệnh. Đó là mục đích thiết thực, gần gũi có thể đạt được tương đối dễ dàng. Hãy kiên trì tập luyện, tạo thành một nếp sống tự giác hàng ngày, bạn sẽ có một tâm hồn an nhiên, tĩnh tại, một sức khỏe dẻo dai, cơ thể tràn trề nhựa sống. Tuy không thắng được quy luật: Sinh – Lão – Bệnh – Tử, nhưng bạn có thể sống thọ hơn, cuộc sống tươi đẹp đáng sống hơn.
        Không chỉ riêng Dưỡng sinh Trường Sinh học, còn nhiều bộ môn khác có thể đạt những thành quả như trên. Tùy mục đích, tùy phương pháp tập, có thể đạt kết quả tương tự hoặc khác nhau. Nhanh hay chậm, đạt được hay không phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Đó là những bộ môn lấy Định Tâm – Vô thức – dùng ý dẫn khí, làm căn bản. Thiền của Đạo Phật, vi diệu nhất hướng con người đến tâm linh, siêu thoát. Yoga với nhiều pháp tập từ Thiền định đến các tư thế Asana. Khí công rèn luyện sức khỏe, vận nội công tạo sức mạnh. Cảm xạ học phối hợp Thiền tịnh và Thiền động, khai mở khả năng nhạy cảm các giác quan thông qua các công cụ vật lý như con lắc, đôi đũa. Thiền siêu nhiên sử dụng các câu thần chú luyện tâm thức,… và còn nhiều bộ môn khác nữa. Mỗi bộ môn có những ưu khuyết điểm riêng, rất khó có thể nói bộ môn nào cao hơn bộ môn nào.
        Tiếp cận được với môn Dưỡng sinh Trường Sinh học là một duyên lành, điều quan trọng là từ hạt giống quý đó, bạn có muốn ươm mầm, nuôi dưỡng, chăm bón cây phát triển tạo nên nhiều quả ngọt hay không mà thôi .

Tác giả bài viết: PHƯƠNG DANH

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 150 trong 35 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 35 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây