Chữa bệnh bằng năng lượng

Thứ năm - 01/10/2015 05:08

Chữa bệnh bằng năng lượng

Có một ảnh hưởng tương hỗ giữa các thiên thể, trái đất và các sinh vật (mối quan hệ Thiên – Địa – Nhân hợp nhất). Mệnh đề này gợi nhớ tới định luật vạn vật hấp dẫn của Newton, và lý thuyết Trường: Trường Nhiệt, Trường Điện từ, Trường Khí vũ trụ hoặc sóng vũ trụ. Sóng vũ trụ là bức xạ từ các thiên hà, các hệ mặt trời, các vì sao trong vũ trụ, từ lòng đất, từ đại dương… Sóng vũ trụ đến từ mọi hướng, mọi không gian, thời gian.

         Trường và những khám phá không ngưng nghỉ
          1- Lịch sử phát triển của các loại trường và những ứng dụng lớn lao:
          Sự khởi nguồn của trường khí vũ trụ và ứng dụng cho sức khỏe con người:
          Trường khí vũ trụ đã được biết đến, chế ngự và sử dụng hàng ngàn năm trước. Nền văn minh Ai Cập và trường khí vũ trụ (bao gồm Năng lượng Sinh học) qua nhiều tư liệu viết, hình vẽ và nhất là qua việc sử dụng kỳ lạ các sóng hình dạng vào việc điều khí ở Kim tự tháp. Kinh Thánh cũng xác nhận tri thức này đã được lưu truyền qua nhiều thế kỷ. Rất tiếc, tới thời kỳ Trung cổ, người ta đã lầm lẫn nó với việc thực hành ma thuật và trò phù thủy. Trên thực tế, từ  “khí” đã có từ ngàn xưa với sự ra đời của Kinh Dịch.
          2- Học thuyết Mesmer với Năng lượng Sinh học, Y học Năng lượng và Dưỡng sinh Năng lượng:
          Mesmer Franz người Áo, bác sĩ, nhà vật lý, chiêm tinh học (1774 – 1815) đã trình bày học thuyết với hai mươi bảy điều khoản về phương pháp trị bệnh khá huyền bí của ông. Người ta nghiên cứu, gắn học thuyết Mesmer với những lý thuyết trường hiện đại:
          Có một ảnh hưởng tương hỗ giữa các thiên thể, trái đất và các sinh vật (mối quan hệ Thiên – Địa – Nhân hợp nhất). Mệnh đề này gợi nhớ tới định luật vạn vật hấp dẫn của Newton, và lý thuyết Trường: Trường Nhiệt, Trường Điện từ, Trường Khí vũ trụ hoặc sóng vũ trụ. Sóng vũ trụ là bức xạ từ các thiên hà, các hệ mặt trời, các vì sao trong vũ trụ, từ lòng đất, từ đại dương… Sóng vũ trụ đến từ mọi hướng, mọi không gian, thời gian.


 
          Một chất lỏng dàn khắp vũ trụ một cách liên tục, không để có chỗ trống. Sự tinh tế của nó không gì sánh nổi. Nó có khả năng nhận, truyền và trao đổi mọi cảm giác của vận động. Ngày nay khoa học cảm xạ đã khẳng định (thông qua các thí nghiệm có thể định lượng được) là:
          - Tồn tại năng lượng dự trữ trong mọi vật chất của vũ trụ. Nguồn năng lượng này là động lực để vật chất luôn luôn vận động tạo ra những rung động và lan truyền trong vũ trụ. Sự bức xạ năng lượng và lan truyền như vậy được gọi là sóng.
          - Xung quanh chúng ta tràn ngập môi trường năng lượng bức xạ, có thể hình tượng hóa chúng bằng thuật ngữ “Vũ điệu năng lượng” và ngầm hiểu sự kỳ bí của thế giới sóng năng lượng này. Khái niệm chất lỏng trong mệnh đề của Mesmer ngày nay được thay bằng sóng năng lượng. Ý tưởng này thể hiện rõ trong các khái niệm rung động cộng hưởng và sóng mang thông tin khi ta thực hành chữa bệnh từ xa.
          - Hoạt động trên bị chi phối bởi các luật, những cơ chế mà đến nay ta vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, đã có nhiều nhân tố, nhiều bằng chứng, cho phép chúng ta tin rằng: nền văn minh cổ đại đã biết đến, đã làm chủ và sử dụng sóng năng lượng  vào nhiều mục đích khác nhau, trong đó có mục đích chữa bệnh.
          Chữa bệnh theo phương pháp tự nhiên
          Chữa bệnh theo phương pháp tự nhiên bao gồm các phương pháp khá phong phú. Có thể chia thành các nhóm chính:
          Chữa bệnh nội tâm:
          Phương pháp này rất gần với tâm lý trị liệu, nhưng rộng hơn nhiều. Nó đi sâu vào bên trong, vào tâm lý và suy nghĩ của con người, nhằm xây dựng một hình ảnh tốt đẹp hơn về con người mình. Việc này có tác dụng lớn tới trị liệu bệnh tật: Thôi miên, Thiền, Liệu pháp tâm lý… thuộc nhóm chữa bệnh này.
          Chữa bệnh bằng thảo dược:
          Dùng tinh dầu chiết xuất từ cây cỏ có mùi thơm để trị bệnh: xoa bóp, tắm, ngâm, xông hít…
          Chữa bệnh thể xác và tinh thần:
          Phương pháp chữa bệnh vận dụng khí lực, khai thông kinh mạch, hay sự vận động cơ thể để cải thiện tình trạng thể chất và tinh thần: Thủy liệu pháp, châm cứu, Yoga…
          Chữa bệnh tâm linh:
          Thuật ngữ này được dành cho tất cả các phương pháp mà người ta quan niệm rằng:
          - Con người là một nhất thể – không thể tách rời phần tinh thần và phần thể xác.
          - Vũ trụ tràn đầy sóng năng lượng của chúng ta là một nhất thể.
          - Giữa con người và vũ trụ có một mối quan hệ rất khăng khít.
          Xã hội ngày nay được xem như một chứng tích hùng hồn cho các thành tựu khoa học kỹ thuật. Tại nhiều nơi, khoa học đã thay thế cho tôn giáo và triết học, để trở thành nguồn kiến thức tưởng chừng vô biên của nhân loại. Cả những bí mật của tạo hóa, trước đây thuộc lĩnh vực thiêng liêng, cũng có thể giải thích rõ ràng bằng những ngôn từ khoa học. Nhiều nhà khoa học đã quá tự tin khi hành động, khi giải thích. Tiếc thay, trên thực tế, hiểu biết về vũ trụ của chúng ta còn rất mơ hồ. Thật không ngoa khi nói rằng, tất cả sự tìm kiếm không mệt mỏi của loài người hàng ngàn, hàng ngàn năm qua mới hiểu được khoảng mười phần trăm những bí mật của vũ trụ.
          Những năm gần đây, khoa học đã không đưa ra được câu trả lời cho những vấn đề cơ bản nhất của sự sống. Càng ngày càng có thêm nhiều người (cả thầy thuốc và bệnh nhân) có một quan niệm nhất thể hơn về sức khỏe, nhìn nhận tầm quan trọng của cả lối sống, cách tư duy… trong gìn giữ sức khỏe. Quan trọng hơn, người ta đã bắt đầu nhận ra, tác động lớn lao của cuộc sống tinh thần, tình cảm, trên sức khỏe thể chất.
          Quan niệm con người là một nhất thể, nhất thể trong chính mình và trong vũ trụ đã được chấp nhận rộng rãi và trở thành nhận thức chung của mọi người. Vô số những liệu pháp bí truyền đã trở nên được xã hội chấp nhận dễ dàng, gọi chung là chữa bệnh bằng niềm tin – “chữa bệnh tâm linh”. Tại Anh, Mỹ, chữa bệnh tâm linh được kể như một liệu pháp dịch vụ y tế nhà nước.
          Chữa bệnh tâm linh là một kiểu điều trị thịnh hành từ năm trăm năm TCN. Pythagoras – nhà toán học, thiên văn học, toán học, vật lý học của thế kỷ VI (TCN) cho rằng nguồn gốc chữa lành bệnh là năng lượng Pneuma được sinh ra từ nguồn lửa trong lòng vũ trụ. Theo ông, mọi bệnh tật được sinh ra từ sự đối kháng xung khắc nhau, năng lượng giúp chúng cân bằng và lành bệnh.
          Hippocrates (460 – 377) người Hy Lạp, được xem là ông tổ của y học hiện đại. Theo ông, tất cả các loại bệnh, cả tinh thần lẫn thể chất đều do các yếu tố thiên nhiên gây ra. Ông coi trọng “Sức mạnh chữa bệnh của thiên nhiên”. Tuy nhiên, ông cho rằng thể xác và tinh thần là hai phần tách biệt. Tiếc thay, ý tưởng này chế ngự chính thống suốt nhiều thế kỷ qua. Ngay thời đó, Plato, nhà triết học Hy Lạp nổi tiếng đã chống lại: “Sai lầm lớn nhất của chúng ta ngày nay là các vị thầy thuốc đã tách rời tinh thần ra khỏi thể xác.”
          Paracelsus (1493 – 1541) thầy thuốc người Thụy Sĩ, có thể xem là cha đẻ của phương pháp chữa bệnh tâm linh. Ông đi khắp châu Âu, học hỏi và chữa lành bệnh một cách kỳ diệu. Ông đề xướng tư tưởng: Tinh thần và thể xác không thể tách rời nhau, mà còn đi xa hơn. Con người gắn với thiên nhiên, bên trong con người phản ánh vũ trụ rộng lớn ở bên ngoài (theo cách nói của Kinh Dịch, con người là tiểu vũ trụ). Ông cho rằng năng lượng chữa bệnh có sẵn trong thiên nhiên. Ông gọi năng lượng này là Archaeus. Năng lượng này vừa có lợi, vừa có hại, nó có thể gây bệnh cũng như chữa lành bệnh. Ông còn cho rằng những suy nghĩ xấu có thể làm tắc luồng Archaeus và gây ra bệnh tật.
          Mesmer khẳng định tinh thần và thể xác không thể phân chia. Con người là một phần không thể tách rời của vũ trụ. Ông cũng cho rằng vũ trụ tràn đầy năng lượng để chữa bệnh mà ông gọi là “từ trường động vật”. Ông cho rằng có một bầu ête tâm linh bàng bạc trong không gian. Bầu ête này chịu những lưu chuyển do các thiên thể gây ra. Sự lưu chuyển này đi khắp mọi vật thể hữu cơ, tất nhiên là gồm cả loài người. Khi sự lưu chuyển được thông suốt trong cơ thể thì con người được khỏe mạnh,  trái lại sự lưu chuyển bị ách tắc dẫn đến bệnh tật. Hiệu quả chữa lành bệnh của Mesmer gây chấn động trong giới quý tộc thế giới (Áo, Đức, Pháp). Đầu tiên ông chữa cho từng người, sau đó chữa cho từng nhóm người. Tại Paris, ông được bà hoàng Marie Antoinette bảo trợ và bà trở thành môn đệ của ông.
          Felix Kersten – người Phần Lan sống tại Hà Lan – nhà thần học, có nghề xoa bóp, chữa bệnh tâm linh bằng hai bàn tay, trở thành bác sĩ tâm linh riêng cho hoàng gia Hà Lan.
          Djuna Davitashvili nhà trị bệnh tâm linh được nhiều người biết nhất của Liên Xô trước đây. Bà thành lập riêng một dưỡng đường nhộn nhịp tại Matxcơva, chữa bệnh thành công cho Leonit Brezhnev và Boris Yelsin. Bà tự gọi mình là “người truyền dẫn Năng lượng Sinh học”. Cách chữa của bà bằng mắt, bằng tay theo phương pháp xoa bóp, tiếp xúc và không tiếp xúc. Djuna Davitashvili nổi tiếng về tài chẩn đoán bệnh.
          Barbara Ann Brennan nhà vật lý học vũ trụ hàng không Nasa trong hơn hai mươi năm đã nghiên cứu về trường năng lượng con người. Bà được huấn luyện chữa bệnh bằng Năng lượng Sinh học, ngày nay bà là người chữa bệnh tâm linh giỏi nhất Tây bán cầu và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng được dịch ra nhiều nước trên thế giới.
          Barbara cho rằng con người là một nhất thể, giữa con người và vũ trụ có mối liên hệ chặt chẽ qua trường năng lượng. Theo bà: “Mọi đau khổ đều gây ra bởi ảo tưởng về tính riêng biệt, vốn là mẹ đẻ của nỗi lo sợ…” và “Yêu thương là gương mặt, hình hài của vũ trụ…”. Bà cũng thống nhất quan niệm: “Chúng ta đang sống trên hành tinh năng lượng”.
 
     * 
Năng lực chữa lành của Tâm
 

Tác giả bài viết: MAI THỤC

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 145 trong 35 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 35 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Dang Thanh Cong

    Cảm ơn tác giả đã cho người đọc hiểu biết hơn về thế giới mà bằng mắt thường chúng ta không thể thấy được. Hy vọng cuộc sống này sẽ là nhiều nụ cười và bớt đi đau khổ.

     Dang Thanh Cong  dangthanhcong.379@gmail.com  18/11/2015 19:53
  • Hoàng Tiến Nhẫn

    Bệnh chính là do nghiệp quả từ kiếp trước, bây giờ phải tập thiền để dưỡng tâm, giảm đi những oan gia trái chủ, thì bệnh sẽ từ đó mà dần mất đi mà không cần dùng bất cứ loại thuốc nào. Trường Sinh học là môn dưỡng sinh mà ở đó những người tập luyện đã biết áp dụng phương pháp ngồi thiền tự chữa bệnh này một cách hiệu quả.

     Hoàng Tiến Nhẫn  hoangtiennhan@gmail.com  16/07/2013 09:08
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây