Tôi đang tự rèn mình

Chủ nhật - 15/05/2016 18:12
Tôi bị bệnh cao huyết áp và thiếu máu cơ tim. Từ khi được học môn dưỡng sinh Trường Sinh học tôi thật phấn khởi vì qua tập luyện tôi đã tự giải quyết được bệnh tật. Tôi sung sướng hơn vì hàng ngày tôi không cần dùng đến thuốc nữa, cũng chẳng cần dùng đến các loại dầu xoa (thứ mà trước đây đối với tôi không thể thiếu), chỉ cần chịu khó tập luyện là bệnh giảm.

        Tôi bị bệnh cao huyết áp và thiếu máu cơ tim. Từ khi được học môn dưỡng sinh Trường Sinh học tôi thật phấn khởi vì qua tập luyện tôi đã tự giải quyết được bệnh tật. Tôi sung sướng hơn vì hàng ngày tôi không cần dùng đến thuốc nữa, cũng chẳng cần dùng đến các loại dầu xoa (thứ mà trước đây đối với tôi không thể thiếu), chỉ cần chịu khó tập luyện là bệnh giảm. Mỗi ngày tôi thu xếp ngồi tập 2 lần, mỗi lần trên 60 phút, có hôm tôi ngồi tập được 120 phút đấy. Vì có hiệu quả thực thụ nên tôi cố gắng thu xếp việc nhà, tranh thủ cả lúc rảnh rỗi để ngồi tập. Càng tập càng thấy hiệu quả nên tâm hồn càng phấn chấn.
        Từ kết quả thu được cho bản thân, tôi cũng mạnh dạn phụ bệnh cho những người trong gia đình và hàng xóm, kế cả người lạ quanh vùng thì tấy cũng thu được kết quả tốt. Nhìn thấy nụ cười tươi rói trên khuôn mặt người bệnh khi đã bớt bệnh tôi cảm thấy hạnh phúc, nhưng không dám tự hào về kết quả thu được.
        Bây giờ thì tâm tôi đã bình tĩnh hơn, không còn chạy lăng xăng như trước nữa. Tôi nguyện sẽ cố gắng học tập nhiều hơn nữa, học tập Trường Sinh học cho đến lúc qua đời, sao cho “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”. Tôi đang tự rèn mình trong cuộc sống phải biết nhịn trên, nhường dưới để mọi việc đều vui vẻ. Tôi tự nhủ với lòng mình sống thanh thản, cố gắng tĩnh tâm được nhiều trong lúc ngồi tập để giải quyết cả bệnh lẫn tật của mình, để không phụ lòng những minh sư đã giúp mình mà không màng danh lợi. Từ đáy lòng mình tôi thành thật cám ơn các minh sư Trường Sinh học đã giúp tôi (và mọi người) có được sức khỏe, tu tâm sửa tính được như ngày hôm nay.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh ĐOÀN THỊ NỤ (Đông An, Lam Cốt, Tân Yên, Bắc Giang)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 81 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đinh Minh

    Sống không bệnh tật là hạnh phúc ước mơ của mỗi người, tôi hy vọng rằng nhiều anh chị em học viên sẽ chịu khó tập luyện tốt, có đủ niềm tin vượt qua khó khăn để chiến thắng bệnh tật.

     Đinh Minh  dinhminh439@gmail.com  08/04/2014 09:27
Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây