Trường Sinh học thật tuyệt vời với những ai chịu tập luyện

Thứ bảy - 16/02/2013 12:02
Tham gia Quân đội nay đã nghỉ hưu, tôi mắc chứng bệnh thần kinh, cao huyết áp, gai cột sống, sỏi mật, sỏi bàng quang, thường xuyên đau các khớp xương, nhức mỏi chân tay, vận động khó khăn. Tôi cố gắng duy trì tập luyện thường xuyên, nay đã được 9 tháng và thấy bệnh cũng bớt được kha khá rồi. Huyết áp tương đối ổn định, bớt đau đầu và đau lưng, đau cổ cũng đã giảm. Trước đây vận động khó khăn, thế mà bây giờ đi lại dễ dàng. Trường Sinh học thật là tuyệt vời với những ai chịu khó tập luyện, những người tập ít thì bệnh cũng giảm chậm.

          Tham gia Quân đội nay đã nghỉ hưu, tôi mắc chứng bệnh thần kinh, cao huyết áp, gai cột sống, sỏi mật, sỏi bàng quang, thường xuyên đau các khớp xương, nhức mỏi chân tay, vận động khó khăn. Tháng 9 năm 2011 tôi theo học Trường Sinh học 6 ngày do chú Minh ở Quy Nhơn ra hướng dẫn tập luyện tại Thạch Hóa, Quảng Bình. Về nhà mỗi ngày tôi tự giác tập luyện 3 lần sáng, trưa và đêm, tập luyện đúng theo hướng dẫn, hai chân xếp lại, gác một chân lên đùi (bán kiết già) tạo thế âm dương thật thoải mái nhưng không cựa quậy. Ngồi được chừng 20 phút tôi thấy năng lượng bắt đầu chuyển vào trong cơ thể, đầu ngón tay rung rung, lòng bàn tay có khi nóng có khi hơi lạnh. Đến chừng 45 phút hình như năng lượng vào nhiều hơn nghe như rút cả toàn thân hoặc chỉ rút tay chân. Có khi ngồi tập thấy cảm giác như có kiến đốt ở mặt và có con gì bò khắp mặt, nhột trong lỗ tai, lỗ mũi,… Trên 50 phút bắt đầu thấy tê chân, tôi cố gắng ngồi chừng trên 60 phút thì nghỉ.
          Tôi cố gắng duy trì tập luyện thường xuyên, nay đã được 9 tháng và thấy bệnh cũng bớt được kha khá rồi. Huyết áp tương đối ổn định, bớt đau đầu và đau lưng, đau cổ cũng đã giảm. Trước đây vận động khó khăn, thế mà bây giờ đi lại dễ dàng. Trường Sinh học thật là tuyệt vời với những ai chịu khó tập luyện, những người tập ít thì bệnh cũng giảm chậm.


*Thật tuyệt vời cái bụng tôi lành rồi.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh PHẠM MINH ĐỨC (Tiểu khu I, TT Đồng Lê, Tuyên Hóa, Quảng Bình)

Tổng số điểm của bài viết là: 155 trong 37 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 37 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây