Như một loại thần dược không thể thiếu

Thứ sáu - 19/04/2013 05:51

Như một loại thần dược không thể thiếu

Xin chào mọi người! Tôi tên là Arvydas Nazarovas, đến từ thành phố Kaunas, đất nước Lithuania (Lit-va) xa xôi. Hôm nay tôi rất hân hạnh được đứng trước quý vị để nêu lên những cảm nhận và suy nghĩ của mình trong suốt 6 ngày học tập tại ngôi tịnh xá nhỏ bé thân thương này.

Xin chào mọi người! Tôi tên là Arvydas Nazarovas, đến từ thành phố Kaunas, đất nước Lithuania (Lit-va) xa xôi. Hôm nay tôi rất hân hạnh được đứng trước quý vị để nêu lên những cảm nhận và suy nghĩ của mình trong suốt 6 ngày học tập tại ngôi tịnh xá nhỏ bé thân thương này. 

Trước đây, đúng hơn là cách đây 3 năm, tôi bị áp lực rất lớn vì công việc kinh doanh của mình ở Lithuania quê hương tôi. Và, vì vậy tôi đã quyết định phải thay đổi lối sống, thay đổi mọi thứ để tự điều chỉnh lại bản thân mình. Tôi đã tham gia các hoạt động thể thao như đi bộ, lướt sóng, tập thể hình, v.v,… Và, đến ngày hôm nay, tôi sẽ cảm thấy rất khó chịu trong người nếu mỗi buổi sáng thức dậy mà không tập thể dục. Nhưng khi đến đất nước Việt Nam tươi đẹp của các bạn, tôi đã thật may mắn là gặp được môn thiền dưỡng sinh thật kỳ diệu này. Sau khi tham gia khóa học này tôi phấn khởi và hy vọng rằng đến một ngày nào đó trong tương lai thì việc luyện tập dưỡng sinh Trường Sinh học sẽ trở thành một hoạt động cấp thiết không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của tôi.

Ngày đầu tiên khi mới bước vào tập luyện tôi đã phải đấu tranh tâm lý rất dữ dội để vượt lên sự đau đớn ở hai bên chân. Như các bạn biết đấy, với một người châu Âu cao lớn như tôi mà từ trước tới giờ chỉ ngồi ăn hay ngồi làm việc ở những cái bàn ghế cao, thì việc ngồi xếp bằng dưới nền nhà như là một chuyện không thể nào làm được. Nhưng với sự động viên của người bạn thì tới giờ này tôi đã có thể tự ngồi tập được lâu hơn mà không còn cảm thấy khó khăn như mấy hôm trước.

Cách đây 6 ngày, tôi có một chút vấn đề trục trặc về hệ hô hấp nên cứ ho khục khặc. Nhưng sau mấy ngày luyện tập theo phương pháp dưỡng sinh Trường Sinh học một cách chăm chỉ thì tôi thấy không còn ho nữa (không uống thuốc). Như một lẽ tất nhiên, tôi nghĩ môn dưỡng sinh Trường Sinh học này không những rất tốt với mọi người mà còn phù hợp với cơ thể và điều kiện của mình. Chính vì thế mà tôi muốn sau này việc luyện tập Trường Sinh học sẽ trở thành việc làm thường xuyên hàng ngày của tôi, nó như là một loại “thần dược” không thể thiếu trong cuộc sống mà hôm nay tôi đã gặp để rồi cả cuộc đời tôi không thể nào quên (hay từ bỏ) được.

Tôi cũng rất muốn nói với mọi người rằng hãy mạnh dạn đặt niềm tin vào môn Trường Sinh học, hãy mời người thân, bè bạn của mình đến đây (Tịnh xá Pháp Hải, Thành phố Vũng Tàu, Việt Nam) để học môn dưỡng sinh tuyệt vời này, cho dù trong người có bệnh hay không có bệnh. Và, khi đến đây, tất cả mọi người không quan trọng là theo tôn giáo nào đều được chào đón bằng những tình cảm chân thành và nồng nhiệt. Vì môn học này chỉ đơn giản là tập dưỡng sinh để phục hồi sức khỏe, tự đẩy lùi bệnh tật mà không phân biệt tôn giáo, tín ngưỡng, hay quốc gia, dân tộc,…

Cuối cùng, tôi xin phép gửi lời cám ơn đến tất cả những người đã đứng ra tổ chức cho chúng tôi được học tập, cám ơn ông Bảy Hạnh, ông Hai An và các ông bà khác ở đây đã hướng dẫn, giúp đỡ chúng tôi mọi thứ để chúng tôi yên tâm tập luyện trong 6 ngày qua. Và, lẽ dĩ nhiên là tôi không thể quên dành lời cảm ơn thành thực đến tất cả mọi người cùng học ở đây. Chính quý vị là nguồn động lực to lớn giúp tôi vượt qua khó khăn và hoàn thành tốt khóa học này. Ngôn ngữ là rào cản duy nhất đối với tôi nhưng rồi tôi cũng có thể vượt qua được nhờ người bạn thân mến của tôi. Một lần nữa tôi xin cám ơn tất cả.

 

                       Thành phố biển Vũng Tàu (Việt Nam), ngày 13 tháng 4 năm 2013.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh ARVYDAS NAZAROVAS (Lithani – Lietuva, Kaunas Kursiy 18-60. E-mail: anazarovas@hotmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 149 trong 35 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 35 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Nguyễn Anh Tuấn

    Bạn Arvydas thân mến! Hãy cố gắng vượt lên chính mình để chiến thắng bệnh tật. Niềm tin và sự quyết tâm sẽ giúp bạn làm được những điều tuyệt vời hơn thế nữa. Chúc bạn thành công và nhớ quay lại Việt Nam để học lớp nâng cấp nhé!

     Nguyễn Anh Tuấn  tuanphuongtamthanh@gmail.com  19/04/2013 06:36
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây