Trường Sinh học cho tôi sự bình yên

Thứ sáu - 08/01/2016 17:12
Tôi bị mạch vành, cao huyết áp, đau bao tử và viêm đại tràng mãn. Tôi tiếp cận được với thiền Trường Sinh học từ năm 2010, chỉ sau một năm tập luyện kết quả là không còn viêm đại tràng, hết đau bao tử, còn huyết áp thì ổn định.

       Tôi bị mạch vành, cao huyết áp, đau bao tử và viêm đại tràng mãn. Tôi tiếp cận được với thiền Trường Sinh học từ năm 2010, chỉ sau một năm tập luyện kết quả là không còn viêm đại tràng, hết đau bao tử, còn huyết áp thì ổn định.
       Qua hơn 4 năm tập luyện thiền Trường Sinh học, theo cảm nhận riêng tôi có nhiều điều thú vị. Mặc dầu tôi được học môn này cũng khá lâu, nhưng do điều kiện riêng nên việc tập luyện của tôi chưa đều, có hôm chỉ tập được một lần 60 phút trong ngày. Tôi cố gắng tập trung tư tưởng vào tập luyện nhưng nhiều khi ý chí tập trung chưa cao, còn hay suy nghĩ lung tung khi ngồi tập. Tôi không có điều kiện về thời gian để đi giúp phụ bệnh cho người khác, chỉ giúp cho những người trong nhà, nhưng thấy cũng có hiệu quả tốt. Thỉnh thoảng tôi có làm công việc phụ bệnh cùng với những anh chị cấp cao hơn cho những bệnh nhân lạ nhưng không nhiều. Những người được tôi phụ bệnh họ bảo rằng thấy có bớt bệnh và thoải mái trong người. Do những khó khăn về điều kiện cá nhân mà việc tự chữa bệnh của tôi có phần hạn chế chăng.
       Tuy nhiên, điều mà Trường Sinh học đem đến cho tôi đó là sự bình yên trong tâm hồn và tự thân ngày càng hoàn thiện về mặt đạo đức, lối sống. Tôi tự hứa với lòng mình phải chuyên cần trong tập luyện, thường xuyên tu dưỡng đạo đức, luôn giữ cho tinh thần thoải mái, không ngừng học tập kinh nghiệm của các bậc đàn anh đi trước, luôn phấn đấu trở thành con người tốt hơn. Tôi sẽ cố gắng thu xếp thời gian để có điều kiện giúp đỡ mọi người ngày càng được nhiều hơn. Vì tôi biết giúp mọi người chính là tự giúp mình.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN ĐĂNG VÂN (KP9, phường Tân An, TX La Gi, Bình Thuận)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây