Tôi tin tưởng sẽ thu được kết quả tốt hơn

Thứ sáu - 19/09/2014 18:17
Tiếp cận môn dưỡng sinh Trường Sinh học này từ tháng 8 năm 2012, mỗi ngày tôi ngồi tập 2 lần, mỗi lần trung bình ngồi tập được 60 phút. Chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện, không dùng thuốc ổn định huyết áp nữa, tôi đã thấy có hiệu quả khá tốt, ít bị choáng đầu như trước, qua kiểm tra thấy huyết áp đã hạ xuống so với trước đây và tương đối ổn định.

        Tôi bị chứng huyết áp cao, sỏi mật và thường hay đau lưng do thoái hóa đốt xương cột sống. Tiếp cận môn dưỡng sinh Trường Sinh học này từ tháng 8 năm 2012, mỗi ngày tôi ngồi tập 2 lần, mỗi lần trung bình ngồi tập được 60 phút. Chỉ sau một thời gian ngắn tập luyện, không dùng thuốc ổn định huyết áp nữa, tôi đã thấy có hiệu quả khá tốt, ít bị choáng đầu như trước, qua kiểm tra thấy huyết áp đã hạ xuống so với trước đây và tương đối ổn định.
        Sau khi được nghiên cứu, học tập lý thuyết và khai mở Luân xa, bản thân đã tự giác thực hiện tốt quy trình tập luyện tại nhà. Tuy nhiên, bản thân cũng gặp một số khó khăn: giai đoạn đầu khoảng 2 tháng chân đau, lưng đau,… tưởng chừng phải bỏ tập. Sau đó tôi cố gắng vượt qua, xả trược xong thì thấy việc thực hiện các động tác dễ dàng hơn, việc ngồi tập trở lại bình thường, không còn đau nhức như trước nữa. Khó khăn thứ hai là do bận công việc cơ quan, nhất là việc phải đi công tác lưu động, khi tiếp khách phải uống rượu,…do vậy đôi khi tôi không thực hiện được đúng theo liệu trình tập luyện như đã hướng dẫn ở lớp. Có hôm lỡ phải uống rượu buổi tối, thế là tôi phải chờ đến hơn 2 giờ sáng cho hết thời gian “4 tiếng đồng hồ sau khi uống rượu” để tập. Những hôm như vậy tôi có cảm nhận thu năng lượng chưa nhiều, hiệu quả chưa cao và không tốt cho chính mình.
        Hiện tại, thường thì ngồi tập không thấy lưng đau nhưng đôi khi ngồi tập lại thấy lưng đau (chắc là ngồi chưa đúng bài bản). Bản thân đang cố gắng để thực hiện đúng quy định, không uống rượu, tập luyện đều, tập luyện đủ thời gian, cố gắng tham gia sinh hoạt CLB đều đặn và phụ bệnh cho anh chị em học viên mới. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng sẽ thu được nhiều kết quả tốt hơn khi tiếp tục gắn bó với môn Trường Sinh học mà bản thân đang theo học và tập luyện.
 
        *Quà tặng tạo hóa dành cho mọi người

 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN VIẾT LÝ (Phường Văn Yên, Thành phố Hà Tĩnh)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 99 trong 24 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 24 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Ngô Thu Nga

    Tôi mới học xong lớp cơ bản được 1 tháng. Hiện nay tôi ngồi tập mỗi ngày được 2 lần, mỗi lần 1 tiếng. Cách đây 5 tháng tôi bị ngã xe máy, đốt sống cùng của tôi bị đau, nhất là khi thay đổi tư thế hay là mỗi khi đang ngồi mà đứng lên, hoặc khi xuống xe máy thì lại bị đau. Tôi xin hỏi các bác là môn tập này có chữa được bệnh của tôi hay không. Và, tôi cũng xin hỏi bác nào có kinh nghiệm chữa bệnh của tôi thì xin chỉ giúp với ạ.

     Ngô Thu Nga  ngothunga@ymail.com  20/09/2014 10:08
  • Trần Đại Thắng

    Bạn Nguyễn Viết Lý thân mến! Tôi cũng là môn sinh mới học và có cảm nhận đúng như bài viết của bạn. Cảm ơn bạn!

     Trần Đại Thắng  nguoichienthangungthu@yahoo.com.vn  21/03/2014 20:13
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây