Tôi mong quãng đời còn lại sống có ích hơn

Thứ hai - 04/03/2013 05:39
Hơn một năm nay tôi không phải lụy phiền ở các bệnh viện nữa. Tôi nghĩ: người già chắc chắn bệnh tật sẽ phát sinh nhiều hơn, nên tôi luôn tự động viên mình cần phải cố gắng tập luyện tốt hơn. Tôi cũng tích cực tham gia các lớp nâng cao, tự rèn mình, tự chữa bệnh cho mình và thỉnh thoảng cũng có cơ hội giúp đỡ phụ bệnh cho người khác.
 

Năm nay tôi đã 74 tuổi, bị các chứng bệnh: thoái hóa cột sống, thấp khớp và suy giãn tĩnh mạch. Nghỉ hưu đã lâu, tuy tuổi cao nhưng nhờ có tham gia học môn Trường Sinh học này từ tháng 6 năm 2011 và tập luyện đều (mỗi ngày 2 lần, mỗi lần trên 60 phút) nên tôi đã thu được kết quả khá tốt đẹp. Bệnh thoái hóa cột sống coi như tôi đã tự thanh toán khỏi hẳn, khi nào thời tiết thay đổi thì có hơi khó chịu đôi chút, ngồi tập là hết. Bệnh thấp khớp thì đỡ nhiều lắm, đầu gối không còn kêu và không còn đau nhiều nữa. Bệnh suy giãn tĩnh mạch thì cũng đã giảm nhiều, đã bớt đau hai chi dưới và dứng lên ngồi xuống dễ chịu hơn, không còn khó khăn như trước.

Nói chung các chứng bệnh của tôi đã giảm được khá nhiều sau gần 2 năm tập luyện. Hơn một năm nay tôi không phải lụy phiền ở các bệnh viện nữa. Tôi nghĩ: người già chắc chắn bệnh tật sẽ phát sinh nhiều hơn, nên tôi luôn tự động viên mình cần phải cố gắng tập luyện tốt hơn. Tôi cũng tích cực tham gia các lớp nâng cao, tự rèn mình, tự chữa bệnh cho mình và thỉnh thoảng cũng có cơ hội giúp đỡ phụ bệnh cho người khác. Ở cái tuổi “gần đất xa trời” mà khỏe mạnh như tôi, không phải làm phiền con cháu, không phải đến bệnh viện thì đã đủ sung sướng rồi.

Tôi chân thành cám ơn các thầy, các cô, các vị đồng môn đi trước đã tận tình dạy bảo, hướng dẫn, giúp đỡ để tôi có được kết quả như ngày hôm nay. Tôi hứa sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện không ngừng để ngày càng nâng cao trình độ và khả năng giúp đỡ người khác. Tôi luôn mong mỏi vươn lên không ngừng để sự hiểu biết ngày càng hoàn thiện và quãng đời còn lại sống tốt đẹp, có ích cho đời hơn.

 

Tác giả bài viết: Môn sinh PHẠM THỊ TƯỜNG NGA (Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 117 trong 28 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 28 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây