Thiền là một điều kỳ diệu

Thứ bảy - 03/10/2015 05:12
Tôi năm nay 35 tuổi, đã chịu đựng nhiều đau khổ từ chứng đau ở lưng trong mười ba năm qua. Tuy đã đến gặp nhiều bác sĩ và được cho nhiều loại thuốc khác nhau để chữa trị, nhưng tôi vẫn thường bị cơn đau dữ dội ở dây thần kinh bên chân trái. Tôi đã không thể đứng, ngồi hoặc bước đi trong một thời gian dài.

          Tôi năm nay 35 tuổi, đã chịu đựng nhiều đau khổ từ chứng đau ở lưng trong mười ba năm qua. Tuy đã đến gặp nhiều bác sĩ và được cho nhiều loại thuốc khác nhau để chữa trị, nhưng tôi vẫn thường bị cơn đau dữ dội ở dây thần kinh bên chân trái. Tôi đã không thể đứng, ngồi hoặc bước đi trong một thời gian dài. Cách đây khoảng một năm, tôi bị một cơn đau ở  lưng kinh khủng và có một cái bướu. Lưng của tôi bị cong đến nỗi… tôi chỉ cao bằng đứa trẻ tám tuổi.
          Kết quả chụp X-Quang cho thấy một khớp xương ở lưng tôi đã bị hỏng. Tôi được khuyên không nên ngồi trên sàn, không cúi gập người về phía trước, không leo cầu thang, v.v,… và nên sử dụng dây đai ở lưng. Không có dây đai, tôi không thể đứng thẳng. Chỉ vì bệnh tình của tôi, mà chồng và các con tôi rơi vào tình trạng rối loạn. Trong lúc nấu ăn, tôi luôn tự hỏi “Khi nào tôi sẽ khỏi hẳn đây? Có khi nào tội lỗi của tôi sẽ được rửa sạch đi không? Có phải đây là những gì tôi có trong cuộc đời của mình?”. Tôi đã từng rất rất khổ sở vì bệnh tật.
          Trong lúc tôi đang trong giai đoạn đau khổ đến tột cùng về sức khỏe và tâm trí như vậy, thì điều may mắn đã xảy đến với tôi. Bác sĩ Gopala Krishna đã mở Chuyên khoa Sức khỏe Thiền định ở rất gần với cửa hàng của chúng tôi. Tôi đã đến đó và học tập về thiền. Ngày đầu, tôi đã tập ngồi thiền trong 10  phút và đã cảm nhận thấy… tinh thần của tôi trỗi vượt lên và đôi lúc tôi có cảm giác như đang từ trên trời cao rơi xuống. Ngạc nhiên nhất là chỉ trong mấy buổi tập thiền, tôi hoàn toàn thoát khỏi chứng đau lưng! Tôi đã quăng cái thắt lưng và đi bộ nhanh như tôi đã từng có thể… để nói với chồng tôi cái tin kỳ diệu này! Tôi không thể quên cái ngày đó! Kể từ đó, tôi cảm thấy rất dũng cảm và tự tin trong cuộc sống.
          Đây là một phép màu diệu kỳ! Đúng là một phép màu diệu kỳ! Chỉ có thiền định thôi đã làm nên một điều kỳ diệu như thế! Sau đó, tôi đã đi bộ và thậm chí leo lên đồi Turipati. Ngay sau bắt đầu thiền định, bằng sự kinh qua những trải nghiệm sâu sắc tôi đã có nhiều kinh nghiệm cũng như những giấc mơ đầy ý nghĩa.
          Giờ đây mọi thứ với tôi trở nên yên bình và lắng dịu. Tôi đã dừng được những cuộc trò chuyện vô nghĩa với những người không cần thiết. Tôi nhận ra rằng, bất cứ nỗi đau khổ nào cũng chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. “Tôi” đây không phải là một cơ thể vật lý. “Tôi” có nghĩa là một tinh thần và tinh thần không bao giờ chết.
          Tôi không còn chú trọng, cố chấp vào những phán xét tiêu cực từ người khác nữa. Tôi bắt đầu nỗ lực để hiểu người khác. Và, tôi đã bắt đầu nhìn mọi thứ bằng con mắt sâu lắng của tâm hồn. Từ trong những bài giảng về Khoa học Sức khỏe của Bác sĩ Gopala Krishna, tôi đã hiểu thêm được nhiều điều bổ ích và trong tinh thần của mình cũng được mở rộng tầm hiểu biết.
          Môn thiền định hoàn toàn có thể được thực hành bởi tất mọi người và đề nghị tất cả mọi người nên thực hành thiền định. Để gặt hái được nhiều niềm vui trong mọi khía cạnh… cụ thể là sức khỏe, trí tuệ và tâm hồn, tôi hy vọng ngày càng có nhiều người hơn nữa trở thành thiền sinh sau khi đọc trải nghiệm này của tôi.
 

Tác giả bài viết: GAYATRI DEVI (Ấn Độ)

Nguồn tin: www.pssmovement.org

Tổng số điểm của bài viết là: 113 trong 27 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 27 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây