Thành công là do quyết tâm rèn luyện của mỗi người

Chủ nhật - 09/06/2013 18:36

Thành công là do quyết tâm rèn luyện của mỗi người

Sau một tuần theo học và trực tiếp thực hành tập luyện khóa Hướng dẫn Căn bản về Trường Sinh học, tôi nhận thấy môn học này hầu như còn rất mới mẻ và xa lạ đối với mọi người. Với một tâm nguyện chính đáng là biết cách luyện tập để giữ gìn sức khỏe và tự điều trị bệnh tật của mình bằng phương pháp không dùng thuốc, tôi và mấy chục học viên ở đây đã hoàn thành được khóa học trong 6 ngày.

          Sau một tuần theo học và trực tiếp thực hành tập luyện khóa Hướng dẫn Căn bản về Trường Sinh học, tôi nhận thấy môn học này hầu như còn rất mới mẻ và xa lạ đối với mọi người. Với một tâm nguyện chính đáng là biết cách luyện tập để giữ gìn sức khỏe và tự điều trị bệnh tật của mình bằng phương pháp không dùng thuốc, tôi và mấy chục học viên ở đây đã hoàn thành được khóa học trong 6 ngày. Tuy thời gian không nhiều, song được sự chỉ bảo và hướng dẫn tận tình chu đáo của chú Bảy, chú Hai và các anh chị hướng dẫn viên trực tiếp đứng lớp, chúng tôi cũng vượt qua được chương trình học tập. Với sự chú tâm học tập của tất cả các cô, các chú, các anh, các chị và các em học viên trong lớp, chúng ta đã tiếp thu được những kiến thức cơ bản, về cách tập luyện của môn học này. Chắc rằng với nhiều lứa tuổi khác nhau, cùng với điều kiện công việc và hoàn cảnh của mỗi người có khác nhau, thì sự tựu thành sẽ ở những mức độ khác nhau, nhưng chung quy chúng ta đều nắm bắt được những nguyên tắc cơ bản và cách thức luyện tập của môn Trường Sinh học này.
          Sự thành công nhiều hay ít về sau này đòi hỏi sự quyết tâm rèn luyện của mỗi người, mỗi học viên theo đúng những điều mà các giảng viên đã truyền dạy cho chúng ta trong một tuần vừa qua. Trong thời gian vẻn vẹn chỉ có một tuần học tập, tôi tin rằng trong lớp học, tất cả mọi người chúng ta đều tự mình đã có cảm nhận thấy những diễn biến, những điều thay đổi trong cơ thể của mỗi người. Tuy sự cảm nhận ấy ít hay nhiều có khác nhau, song chắc chắn mỗi người chúng ta đều đã cảm nhận thấy được.


 
          Riêng đối với bản thân tôi: Khi huấn luyện viên thực hiện việc khai mở luân xa, tôi cảm thấy như có một luồng hơi ấm từ tay của HLV qua vị trí luân xa vào cơ thể của mình. Khi thực hiện kiểm tra xem nguồn năng lượng đã chuyển ra hai bàn tay hay chưa, tôi cảm thấy các đầu ngón tay của mình như bị căng và nóng lên, nhưng chưa cảm nhận được sự chuyển động của năng lượng trong lòng bàn tay. Đặc biệt rõ ràng nhất là mỗi buổi sáng thức dậy, trong miệng có cảm giác khô hơn, đắng miệng nhiều hơn và hình như nó dơ bẩn hơn những ngày chưa luyện tập.
          Về sự truyền thụ của các HLV và HDV theo tôi, đó là sự hy sinh một cách vô tư, đầy nhiệt huyết và không gắn kết với bất kỳ một điều kiện gì của tất cả các anh, các chị HLV và HDV tham gia đứng lớp. Quý vị đã hết lòng nhiệt tâm truyền thụ cho chúng ta một phương pháp tập luyện mới mẻ, giúp cho chúng ta có được một phương pháp rèn luyện để tự bảo vệ, giữ gìn sức khỏe, và vượt qua chính mình, đẩy lui tất cả những bệnh tật đã có, cũng như ngăn ngừa mầm mống những chứng bệnh còn đang tiềm ẩn trong chính bản thân mình. Sự thành công trong tập luyện của mỗi học viên tùy mức độ khác nhau, nhưng trong cơ thể của mỗi người chúng ta đều cảm nhận được sự biến chuyển nhất định, có thể chúng ta chưa tự lý giải được, nhưng mọi người đều cảm thấy sự hứng thú và say mê quyết tâm theo đuổi môn học để tập luyện.
          Trong mỗi một học viên chúng ta, từ buổi học đầu tiên cho tới ngày mãn khóa học hôm nay chắc cũng tự thấy được rằng, Trường Sinh học là một phương pháp dưỡng sinh khoa học mang tính nhân văn sâu sắc. Suốt một tuần theo học, chúng tôi không hề thấy một lời nói, hành động, cử chỉ nào mang dáng dấp của một tôn giáo nào. Chúng tôi cũng tự nhận thấy rằng đây hoàn toàn không phải là một hiện tượng mê tín dị đoan, mà đơn thuần đây chỉ là một phương pháp dưỡng sinh tự rèn luyện sức khỏe, rèn luyện ý chí cho mỗi con người chúng ta. Trường Sinh học là một môn khoa học về dưỡng sinh trong cả một kho tàng kiến thức đồ sộ của người Phương Đông chúng ta. Cho tới giờ đây Triết học Phương Đông nói chung, và từng môn học rèn luyện thân thể bảo vệ sức khỏe nói riêng như: các môn Thái cực Trường Sinh đạo, Yoga, các trường phái Thiền, các trường phái Dưỡng sinh, v.v,… đều gắn kết mật thiết với các ngành khoa học và Y học, được cả thế giới ngưỡng mộ, ghi nhận, tìm hiểu và ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.
          Hôm nay là ngày kết thúc khóa học, tôi xin phép được thay mặt cho tất cả học viên của lớp Trường Sinh học này xin gửi tới chú Bảy, chú Hai và tập thể các anh, các chị HLV và HDV của khóa học lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất. Các chú, các anh, các chị đã không tiếc thời gian và công sức của mình, vô tư truyền đạt và hướng dẫn cho chúng tôi bằng một sự nhiệt tình vô điều kiện, giúp cho chúng tôi có được một phương pháp tự rèn luyện để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, từng bước đẩy lui bệnh tật. Tôi cũng xin cám ơn tất cả các học viên trong lớp đều đã nỗ lực rèn luyện, tạo nên một không khí chung vui vẻ, tự giác, đoàn kết tốt, thúc đẩy và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Chúng tôi xin hứa bằng những kiến thức đã học được, tiếp tục học hỏi thêm những kinh nghiệm của những người đi trước để mỗi người sẽ quyết tâm tập luyện, tự vượt lên chính mình để đạt được những kết quả tốt nhất.
Vũng Tàu, ngày 08 tháng 6 năm 2013.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh ĐỖ ĐỨC THANH (Bác sĩ, Trung tâm Y-tế Vietsovpetro, TP Vũng Tàu. ĐT: 0903325030. E-mail: bsthanh_dd@yahoo.com.vn)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 133 trong 31 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 31 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây