Nơi đem lại sức khỏe và niềm vui cho nhiều người

Thứ sáu - 25/01/2013 05:42

Nơi đem lại sức khỏe và niềm vui cho nhiều người

Tôi là môn sinh của môn học này từ tháng 9 năm 2011, đã thấy được những kết quả khả quan đến với mình và mọi người. Ở lớp học này, ngoài những học viên là người lao động chân tay chân chất, còn có cả giới trí thức, cán bộ trong các cơ quan nhà nước hay đoàn thể. Học viên đến đây không chỉ ở TP. Phan Thiết mà số rất đông họ đến từ hầu khắp các huyện trong tỉnh. Tôi đã chứng kiến mấy chục học viên ở huyện Tuy Phong, đã thuê hẳn một chiếc xe lớn để đi về.

          Thời gian mới chỉ qua hơn 3 năm, từ khóa học Tâm năng Dưỡng sinh ứng dụng “Trường Sinh học” đầu tiên ở Bình Thuận được tổ chức vào đầu năm 2010. Lúc đó, người dân TP. Phan Thiết đa số còn lạ lẫm với môn luyện tập dưỡng sinh này, nên số người theo học chưa đông. Lớp học đầu tiên chỉ tập trung được có 32 học viên, ngay cả giảng huấn hay hướng dẫn viên đứng lớp cũng chưa có, những người “đứng mũi chịu sào” ở đây phải mời cô Hồ Thị Thu từ Bình Định vào khai mở Luân xa. Hơn 9 tháng sau, tiếng lành đồn xa, qua lời mách bảo và qua kết quả tập luyện của những người đi trước, có 120 học viên đã đăng ký học khóa II, với 2 lớp được tổ chức vào ban ngày và buổi tối. Và rồi, kết quả thu được của mỗi học viên đã tự nói lên tất cả, năm 2011 là năm khởi đầu cho sự phát triển về số lượng học viên và lớp học được tổ chức ở TP. Phan Thiết.
          Tôi là môn sinh của môn học này từ tháng 9 năm 2011, đã thấy được những kết quả khả quan đến với mình và mọi người. Ở lớp học này, ngoài những học viên là người lao động chân tay chân chất, còn có cả giới trí thức, cán bộ trong các cơ quan nhà nước hay đoàn thể. Học viên đến đây không chỉ ở TP. Phan Thiết mà số rất đông họ đến từ hầu khắp các huyện trong tỉnh. Tôi đã chứng kiến mấy chục học viên ở huyện Tuy Phong, đã thuê hẳn một chiếc xe lớn để đi về.
          Cũng trong năm này, Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận được cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận cấp giấy phép hoạt động. Cơ sở chính vẫn ở điểm cũ (gần điểm du lịch Suối Cát, đường Trần Quý Cáp), đó là căn nhà riêng của người đồng môn Trần Thị Mai. Tôi biết, chị Trần Thị Mai là một bệnh nhân khá nặng, một người đã từng vượt qua chính mình, đứng lên trên hậu quả của các chứng bệnh nan y từ phương pháp tập luyện này. Thấu hiểu nỗi khó khăn nhọc nhằn của người bệnh nên bây giờ chị rất nhiệt tình ủng hộ giúp đỡ mọi người bằng tinh thần, bằng phương tiện và cả vật chất để các môn sinh có điều kiện tập luyện tự chữa bệnh và tăng cường sức khỏe.
          Từ lúc có giấy phép hoạt động đến nay, Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận đã thành lập thêm 3 Câu lạc bộ Dưỡng sinh ở các huyện Tuy Phong, Tánh Linh và Đức Linh. Các Câu lạc bộ này đã nhanh chóng đi vào hoạt động, mở các lớp học với sự tham gia của nhiều vị đồng môn đi trước, thu hút khá đông môn sinh mới.
 
 
Trong giờ luyện tập và phụ bệnh ở Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận.

 
          Chỉ tính riêng trong năm 2012, Trung tâm Dưỡng sinh Bình thuận đã tổ chức được 26 lớp học với 1.872 học viên đến lớp. Riêng tại các CLB: Đức Linh mở được 6 lớp với 422 học viên, Tánh Linh có 3 lớp với 135 người đến học. Huyện Tuy Phong cũng vừa tổ chức một lớp học vào ngày 07-01-2013 với 110 học viên tham gia dự lớp. Như vậy, đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có trên 3 ngàn môn sinh theo học các lớp dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học. Đó là chưa kể số người dân quê ở Bình Thuận đã tham gia các lớp dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học ở Bình Định, Vũng Tàu và một số địa phương khác hiện đang tiếp tục âm thầm tập luyện tại các làng quê.
          Hiện nay, ở Bình Thuận có cô Thanh (Tánh Linh) và chú Danh (Đức Linh) đủ năng lực để đứng lớp hiện đang giữ vai trò giảng huấn và trực tiếp khai mở Luân xa cho học viên. Để giúp các môn sinh nâng cấp tăng cường năng lực trị bệnh, trong năm qua Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Thuận đã tổ chức được 7 khóa học Nâng cao Bậc 2 cho 524 học viên.
          Không phải ai theo học môn này cũng đều đạt kết quả như mong muốn, do thiếu niềm tin, chưa thật sự kiên trì và tập luyện không đúng phương pháp, nên có một số người chưa vượt qua được chính mình và không chiến thắng được bệnh tật. Băn khoăn về vấn đề này, ông Phan Kính, Giám đốc trung tâm bày tỏ: Sang năm 2013 này, Trung tâm cần phải chú ý nhiều hơn đến vấn đề “chất lượng”, phải có sự thay đổi trong phương pháp hướng dẫn luyện tập và nâng cao ý thức của người theo học, thì hiệu quả trong việc đẩy lùi bệnh tật, tăng cường sức khỏe cho cộng đồng mới được nâng cao hơn.
          Cũng nên nói thêm về chuyện “tiền nong”, tiêu chí của môn Trường Sinh học là không thu kinh phí dưới bất cứ hình thức nào, các vị giảng huấn hay các đồng môn tình nguyện viên từ xa đến đều tự lo chuyện đi lại, sinh hoạt cá nhân. Không nói thì ai cũng hiểu đây là một hoạt động chỉ mang tính hy sinh, từ thiện, hết mình vì cộng đồng, không hề vụ lợi cá nhân. Cái lợi lớn nhất mà Trung tâm thu về là đem lại sức khỏe và niềm vui cho nhiều người.

 Mời quý vị xem thêm bài:  "Để không chết vì stress".

Tác giả bài viết: Môn sinh HUỲNH NGỌC CHÂU (D59, Nguyễn Viết Xuân, KDC Văn Thánh, TP. Phan Thiết. E-mail: quynhhaiaupt@gmail.com)

Tổng số điểm của bài viết là: 129 trong 31 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 31 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây