Nhờ Thiền, tôi đã trải nghiệm một số điều thú vị

Thứ năm - 25/04/2013 18:49

Nhờ Thiền, tôi đã trải nghiệm một số điều thú vị

Nghe nói ngồi Thiền sẽ tốt cho mình và tốt cho những người xung quanh mình, nên tôi đi học Thiền, chỉ với một mong muốn sẽ tốt cho con trai tôi, vì sức khỏe của cháu không được tốt. Nhưng qua những trải nghiệm, tôi thấy không những tốt cho con trai tôi, cho những người xung quanh tôi mà còn giúp cho tôi hiểu và biết được rất nhiều những điều mà nhiều người còn chưa hiểu, chưa biết được.

          Như thầy đã nói: “Thiền, bản chất không phải là một triết học, không phải là một tín ngưỡng tôn giáo, mà là một kinh nghiệm trực tiếp, đòi hỏi ta phải thâm nhập bằng cả con người mình…”
          Nghe nói ngồi Thiền sẽ tốt cho mình và tốt cho những người xung quanh mình, nên tôi đi học Thiền, chỉ với một mong muốn sẽ tốt cho con trai tôi, vì sức khỏe của cháu không được tốt. Nhưng qua những trải nghiệm, tôi thấy không những tốt cho con trai tôi, cho những người xung quanh tôi mà còn giúp cho tôi hiểu và biết được rất nhiều những điều mà nhiều người còn chưa hiểu, chưa biết được.


 
          Những buổi học Thiền đầu tiên ở chương trình cấp một, tôi ngồi lắc như một người lên đồng, rồi nhồn nhột như kiến bò khắp mặt. Buổi học cuối cùng thì đau ê ẩm từ thắt lưng xuống chân vì ảnh hưởng của năng lượng xấu. Sau một thời gian luyện tập tôi hết được những hiện tượng trên và được đi học chương trình cấp hai. Tôi thấy sức khỏe của tôi tốt lên rất  nhiều. Có một lần con trai tôi bị sốt cao về đêm, nhà không có thuốc giảm sốt nên tôi thử chữa cho cháu theo cách mình đã học. Tôi đặt tay vào luân xa 7 và luân xa 5 cho cháu được chừng năm phút thì thấy người cháu bắt đầu ra mồ hôi và hạ sốt dần. Sáng hôm sau tôi cho cháu đi học trong tâm trạng lo âu, sợ cháu đến trường sẽ bị sốt lại,… Buổi chiều tôi đến trường đón cháu, nhìn thấy cháu khỏe mạnh như không phải vừa bị lên cơn sốt đêm qua. Tôi mừng thầm vì bước đầu đã thấy được điều kỳ diệu ở Thiền.
          Cháu gái tôi năm tuổi hay bị say xăng, mỗi khi phải đi xe ô-tô cháu đều bị nôn ói rất sợ, mặt mũi tái xanh. Hôm đó tôi đi xe ô-tô cùng cháu, tôi bế cháu và đặt tay vào luân xa 7 cho cháu. Đơn giản chỉ có vậy mà cháu hết say và tỉnh táo bình thường suốt chặng đường dài. Từ hôm đó cháu luôn bám theo tôi và cứ có hiện tượng mệt hay say xe là cháu lại bảo tôi “Bác truyền năng lượng cho con”.
          “Thiền, bản chất không phải là một triết học” để cho người ta đọc và hiểu được, không phải là một tín ngưỡng tôn giáo để cho người ta tìm hiểu mà biết được, mà là một kinh nghiệm trực tiếp đòi hỏi người ta phải thâm nhập bằng cả con người mình”. Nếu chỉ nghe người khác kể lại hay có trực tiếp chứng kiến một người nói chuyện với người âm chưa chắc bạn đã tin đó là sự thật, nhưng khi bạn đã “thâm nhập bằng cả con người mình” thì bạn sẽ tin đó là sự thật mà tôi cho rằng nó vô cùng kỳ diệu.
          Ngồi Thiền tôi thấy người mình nhẹ lắm, nhẹ như không có trọng lượng vậy. Và, cảm giác như mình to cao, đầu chạm được tới trần nhà nữa,… Nhờ Thiền, tôi thấy mình không còn nóng tính hay cáu gắt như trước, nhưng điều mà làm tôi vui và thấy thú vị là tôi đã được trải nghiệm một số và còn muốn được trải nghiệm nhiều hơn nữa. Hàng ngày, mặc dù công việc rất bận nhưng tôi luôn cố gắng ngồi Thiền mỗi ngày vì khỏe của mình, của người thân và nhất là tôi muốn tìm hiểu những điều kỳ diệu về Thiền mà không phải chỉ đọc sách là hiểu được. Rất mong được chia sẻ cùng quý vị đồng môn xa gần. Cuối cùng tôi muốn cám ơn người thầy của tôi rất nhiều, thầy đã tận tâm truyền đạt cho tôi hiểu về thiền về những điều kỳ diệu của Thiền và thầy đã đem lại cho tôi niềm an lạc.

Tác giả bài viết: Môn sinh TRẦN THỊ NAM BÌNH (Nhà C2, tập thể Thành Công, Ba Đình, Hà Nội)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 149 trong 35 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 35 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây