Nhiều tấm gương hết lòng vì người khác

Thứ tư - 13/03/2013 05:40
Sau một thời gian học tập, trị bệnh tại Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận, tôi đã cảm nhận được những tình cảm chân thành của anh chị em đồng môn ở đây đã thực sự hết lòng vì người bệnh, thật tuyệt vời. Nhiều chị em đã không quản vất vả khó khăn, hy sinh công việc gia đình, đến đây phụ giúp bệnh nhân mà không hề đòi hỏi thù lao hay chút lợi quyền vật chất nào, dù là nhỏ nhất.

          Tôi bị chứng thoái hóa khớp gối, gai cột sống và bị u xơ tử cung đa nhân. Đau bệnh đã ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hàng ngày của tôi. Từ ngày đi học môn Trường Sinh học trở về và chịu khó tập luyện thường xuyên tối thấy bệnh tật có chuyển biến theo chiều hướng tốt. Ngày nào tôi cũng ngồi tập 2 lần, mỗi lần trên 60 phút. Sau 20 tháng tập luyện tôi nhận thấy không còn đau lưng và đau đầu gối nữa. Đi xét nghiệm thì bác sỹ chẩn đoán là nhân xơ đã teo nhỏ lại.
          Bản thân rất vui và lạc quan khi thấy sức khỏe được cải thiện, bệnh tình thuyên giảm. Đáng lẽ ra tôi đã phải nhập viện để mổ vì căn bệnh của tôi đã ở vào thời kỳ nguy cấp. Nhưng sau khi được chị em đồng môn đi trước động viên giúp đỡ, hướng dẫn tập luyện, hỗ trợ phụ bệnh hết sức nhiệt tình, vui vẻ và miễn phí nữa, tôi đã không phụ lòng, quyết vượt qua khó khăn, chịu khó tập luyện và từng bước đẩy lui bệnh tật, không phải “nhờ” bác sỹ mổ nữa. Hiện nay, sức khỏe tôi đã ổn định. Tôi thực lòng cám ơn anh chị em đồng môn tại Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận đã dìu dắt, giúp đỡ tôi rất nhiều trong suốt quá trình học tập và điều trị bệnh.
          Sau một thời gian học tập, trị bệnh tại Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận, tôi đã cảm nhận được những tình cảm chân thành của anh chị em đồng môn ở đây đã thực sự hết lòng vì người bệnh, thật tuyệt vời. Nhiều chị em đã không quản vất vả khó khăn, hy sinh công việc gia đình, đến đây phụ giúp bệnh nhân mà không hề đòi hỏi thù lao hay chút lợi quyền vật chất nào, dù là nhỏ nhất. Trong thời buổi kinh tế thị trường hiện nay mà vẫn có nhiều tấm gương sáng, sống hết lòng vì người khác thì thật là đáng khâm phục. Tôi sẽ cố gắng tập luyện để tự mình trị bệnh cho bản thân mình và sẽ sánh vai cùng các anh chị đóng góp sức mình vào việc giúp đỡ người bệnh.

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN THỊ LIÊN (KP12, Phường Phú Thủy, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. ĐT: 0919062684)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 115 trong 27 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 27 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây