Người dân Hướng Phùng đến với Trường Sinh học

Thứ tư - 02/12/2015 17:13

Người dân Hướng Phùng đến với Trường Sinh học

Hướng Phùng chúng tôi là một xã vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Hướng Hóa, ở trên tuyến biên giới Việt – Lào. Nhân dân phần lớn trên 60% là bà con dân tộc Vân Kiều, còn lại là bà con các dân tộc thuộc các huyện Triệu Phong, Hải Lăng lên xây dựng kinh tế mới tại nơi đây.

       Hướng Phùng chúng tôi là một xã vùng sâu, vùng xa thuộc huyện Hướng Hóa, ở trên tuyến biên giới Việt – Lào. Nhân dân phần lớn trên 60% là bà con dân tộc Vân Kiều, còn lại là bà con các dân tộc thuộc các huyện Triệu Phong, Hải Lăng lên xây dựng kinh tế mới tại nơi đây. Là người nông dân gắn bó với cây cà phê, nhưng suốt ba năm qua lại bị mất mùa, rớt giá, đời sống nơi vùng biên đã khó lại càng khó khăn hơn, ốm đau, tật bệnh ngày một nhiều mà giao thông đi lại thì quá xa xôi cách trở, điều kiện để tiếp cận các dịch vụ y tế có nhiều hạn chế, mà người dân thì bệnh bao la không kể hết.
       Hôm nay đây duyên lành đã đến, các bác, các anh, các chị trong Chi hội Trường Sinh học Dưỡng sinh đã đến mở lớp hướng dẫn tập luyện nâng cao sức khỏe, tự chữa bệnh bằng phương pháp ứng dụng năng lượng Trường Sinh học, không phải tốn kém bạc tiền. Gần 60 anh chị em học viên của lớp học, chúng tôi ai ai cũng nghĩ rằng: Thật là vị thuốc tiên, huyền ảo… mà là hiện thực, thật linh nghiệm vô cùng.
       Chúng tôi lại càng thương và cảm phục vô cùng, một tấm lòng nhân hậu: bác Hoàng Ngợi đã ngoài tuổi xưa nay hiếm, nhưng bác chẳng ngại tuổi già, đã cặm cụi vượt qua gần cả ngàn cây số từ núi rừng Tây nguyên để về với Quảng Trị quê hương tôi. Bác đã cùng các anh, các chị đi khắp nơi, từ miền biển, trung du đến vùng cao biên giới để mở lớp giúp dân chữa bệnh. Bác hy sinh tất cả, tình cảm gia đình, tạm xa vợ con, cháu chắt; hy sinh cả bạc tiền và công sức chỉ có một việc chăm lo đến sức khỏe của mọi người. Đúng là tuổi cao ý chí càng cao, bác đã đem tới an lành hạnh phúc cho nhân dân, thật là một lối sống nội tâm bao la thích làm thiện.
 

 
       Qua lớp học, chúng tôi được nghe kể lại biết bao người lâm vào những căn bệnh hiểm nghèo, đi chữa khắp cùng cả Đông y, Tây y đều bó tay mà cũng đã khỏi khi thực hành Trường Sinh học, thật là kỳ diệu. Đơn cử như chị Lê Thị Lân, 52 tuổi ở xã Tân Hợp, Hướng Hóa bị bệnh tim (Tim mọt 3 lỗ), chị đã chữa chạy, thuốc thang khắp các bệnh viện nhưng bệnh tình không giảm, sức khỏe ngày càng suy sụp. Cơ duyên đến, tháng 6 năm 2014, chị tham gia lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 tại xã Tân Liên, do CLB Trường Sinh học Quảng Trị mở. Khi lên các bậc thềm của lớp học con trai chị phải dìu chị vào lớp, và trong buổi học đầu tiên chị đã ngất xỉu tại lớp, các bác giảng huấn phải hỗ trợ lực cho chị. Chị học cả hai mẹ con để con chị đưa đi đưa về, mãn khóa học về nhà chị quyết tâm luyện tập, sức khỏe ngày càng tốt lên càng làm cho chị quyết tâm hơn trong tập luyện. Đến khi học lên Cấp 3 chị thấy khỏe nhiều, bệnh thuyên giảm đến 80%. Tháng 8 năm 2015, khi đã khỏe mạnh chị tiếp tục tham gia học lớp Cấp 4, cả hai mẹ con và trở thành thành viên của CLB, tích cực tham gia phục vụ các lớp học trên địa bàn do Chi hội phụ trách. Hiện nay sức khỏe chị đã trở lại bình thường, da dẻ hồng hào và đã tăng cân, chị vui mừng chia sẻ trước lớp học như vậy.
       Chúng tôi tiếp cận Trường Sinh học mới đây thôi, nhưng với những tấm gương, những con người thật việc thật của các bác, các anh chị hướng dẫn viên, tình nguyện viên hôm nay chính là những người mang trọng bệnh một thời càng tiếp thêm niềm tin và nghị lực cho học viên chúng tôi. Bác Ngợi cùng các anh, các chị trong Chi hội Trường sinh học đã để lại trong chúng tôi một tình cảm sâu sắc, một tấm lòng nhân đạo, bao la làm việc thiện, công đức ấy làm sao chúng tôi quên đi được. Chúng tôi nguyện noi gương các bác, các anh chị đi trước mà động viên nhau luyện tập chuyên cần để trước hết tự giúp mình chữa lành bệnh tật, sau nữa phấn đấu theo gương các bác hành thiện giúp người, giúp đời, giúp cho xã hội an lành, hạnh phúc.
       Xin cảm ơn Đức Tổ sư Dasira Narada, Ngài đã sáng lập ra môn học Trường Sinh để cứu nhân độ thế!
 
Hướng Độ, ngày 07 tháng 11 năm 2015

Tác giả bài viết: Môn sinh PHAN KHẮC DƯNG (Hướng Hóa, Quảng Trị)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 61 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây