Mình khỏe mạnh thì con cháu sẽ an tâm hơn

Chủ nhật - 29/11/2015 05:14

Mình khỏe mạnh thì con cháu sẽ an tâm hơn

Em tên là Hứa Mỹ Nga, tham gia khóa học lần này cùng với ba em là Hứa Văn Anh và mẹ em là Đào Liên Hương. Thật lòng, em muốn nói lời “cám ơn” gửi đến các cô, các chú đã nhiệt tình yêu thương, hướng dẫn và phụ bệnh.

       Em tên là Hứa Mỹ Nga, tham gia khóa học lần này cùng với ba em là Hứa Văn Anh và mẹ em là Đào Liên Hương. Thật lòng, em muốn nói lời “cám ơn” gửi đến các cô, các chú đã nhiệt tình yêu thương, hướng dẫn và phụ bệnh, nhưng như chú giảng huấn đã nói: “Môn học này là môn học tình thương, lấy tấm lòng yêu thương của mình để san sẻ cho người khác, người đi trước hướng dẫn người đi sau,...”. Thay mặt cho gia đình, em chân thành ghi nhận tấm lòng của các cô, các chú, các anh chị và em cũng thật mong mỏi rằng em có thể tiếp thu được tất cả cái hay cái tốt và kỳ diệu của môn học. Trước tiên là em giúp cho bản thân em, sau nữa là em có thể giúp cho những người thân bên cạnh mình, và trên hết là muốn nối tiếp bước các cô, các chú, các anh chị để có thể phụ bệnh giúp những quý vị không hoặc chưa được khỏe.
 
 
 
       Môn Trường Sinh học này theo em thì thật hay, thật hiệu nghiệm. Đơn cử như ba em đây, lần đầu tiên khi tới đây, nhìn cái dốc bậc thang tam cấp từ dưới cổng lên đến đây cao mấy chục thước, em thật sự lo lắng vô cùng, chỉ sợ ba em mới nhìn qua thôi đã bỏ cuộc. Nhưng cũng hay sao, ba em vẫn quyết định đi lên, cả một đoạn lên dốc tam cấp, ba em đã ngừng nghỉ hết 2 lần và thở hổn hển,... Sau ngày đầu tiên nghe các cô, các chú hướng dẫn, niềm tin của ba được nhân lên và như có động lực nào đó. Ngày thứ hai, ba em có thể một mạch đi từ chân cầu thang lên đến lớp học và điều ngạc nhiên thứ hai là ba em có thể tự cúi xuống lượm cái khăn tay bị rớt, điều mà đã lâu rồi ba không làm được. Từ đó đến nay, bước chân ba em có vẻ như vững hơn, đi đứng không cần phải vịn hay nhờ người đỡ nữa. Và, em biết rằng đây mới chỉ là khởi đầu, nếu như ba em cố gắng luyện tập thường xuyên hơn thì nhiều điều kỳ diệu nữa sẽ xảy ra. Em rất mãn nguyện và hài lòng với thành quả sau một tuần học của ba em.
       Phận làm con thì ai cũng muốn giữ trọn chữ hiếu, muốn cho ba má mình được khỏe mạnh. Nhưng vì cuộc sống, không phải người con nào cũng ở gần để có thể chăm lo cho ba má. Bản thân em đây, đi làm xa lâu lâu mới về, nhưng mỗi khi nghe tin ba té là tim muốn rớt ra ngoài, muốn bỏ hết công việc để chạy về nhà. Em rất mong qua môn học này ba em có thể khỏe mạnh hơn, đi đứng vững vàng hơn, ăn uống được ngon miệng hơn.
       Thông qua mấy hàng chia sẻ này, em mong muốn ba em, cũng như các quý vị gần xa, xin hãy cố gắng luyện tập, trước hết là cho chính bản thân mình, sau nữa là cho các con các cháu. Mình khỏe mạnh thì con cháu sẽ an tâm hơn, con cháu bận công ăn việc làm không đến thăm mình được thì mình khỏe mạnh an vui để có thể thăm con cháu cũng được.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh HỨA MỸ NGA (TP Vũng Tàu)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 63 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây