Hạnh phúc nay đã đến với tôi

Thứ hai - 15/02/2016 05:13

Hạnh phúc nay đã đến với tôi

Về hưu rồi, tôi mới có cơ hội tham gia lớp thiền Trường Sinh học tại Vĩnh Linh. Năm 2005, tôi bị bệnh cảm hàn, đây là căn bệnh có thể coi là hiểm nghèo, hay nói đúng hơn là “căn bệnh nhà giàu”. Nếu như ai vương phải bệnh này, coi như là gần chấm dứt cuộc đời.

       Về hưu rồi, tôi mới có cơ hội tham gia lớp thiền Trường Sinh học tại Vĩnh Linh. Năm 2005, tôi bị bệnh cảm hàn, đây là căn bệnh có thể coi là hiểm nghèo, hay nói đúng hơn là “căn bệnh nhà giàu”. Nếu như ai vương phải bệnh này, coi như là gần chấm dứt cuộc đời. Tôi đã đi nhiều nơi, đến với nhiều người để chữa bệnh, nghe ai nói chỗ nào hay tôi đều đến. Thế nhưng, căn bệnh chỉ có giảm chút ít, khi gặp cơn mưa hay chuyển mùa, gặp khí lạnh thì bệnh tình thường trở lại. Nhiều khi bản thân tôi hay suy nghĩ bi quan, không biết khi nào căn bệnh cảm hàn này mới được chấm dứt.


 
       Rồi tình cờ, tôi nghe một người bạn cũng bị cảm hàn lâu năm nói về cách chữa trị bằng phương pháp ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học. Lúc đầu tôi chưa tin là có thể tự chữa khỏi bệnh chỉ bằng ngồi thiền. Vì tôi đã đi nhiều nơi, có nơi nào chữa hết bệnh đâu. Nhưng thấy bạn tôi nay đã có da dẻ hồng hào, khỏe mạnh, nên tôi quyết tâm đi học, biết đâu dịp may đang đợi và sẽ đến với mình.
       Thế là, nghe tin Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh Quảng Trị có ra mở lớp tại Vĩnh Linh, tôi đã đến xin theo học. Khi đến lớp rồi, các anh chị trong BTC sắp xếp cho tôi vào lớp. Bài giảng đầu tiên đã gây được những ấn tượng tốt đẹp trong tôi. Tôi có cảm nhận đây là một tổ chức hướng dẫn tự chữa bệnh từ thiện với cái tâm trong sáng, chỉ biết giúp cho đời. Mỗi lời nói, cử chỉ, việc làm của các anh chị đã cuốn hút tôi. Tôi nghĩ, giá như mình biết sớm hơn thì chắc bây giờ bệnh tình của tôi đã giảm nhiều rồi.
       Lời nói đi đôi với việc làm, tôi bắt đầu buổi tập đầu tiên thật chăm chỉ. Biết rõ bệnh tình của mình, tôi đã không lãng phí thời gian. Và rồi, những buổi tập thứ 2, thứ 3... lại đến với tôi. Từng lời nói, cử chỉ của các anh chị hướng dẫn, tôi khắc ghi vào lòng. Tranh thủ thời gian học tập ở lớp, tôi chăm chú nghe giảng, tiếp thu từng lời chỉ bảo. Về nhà tôi tận dụng hết lúc rảnh rỗi để ngồi tập thiền tĩnh tâm tại nhà.
       Sau một thời gian, tôi thấy bệnh tình trong người có vẻ thuyên giảm nhiều, không đau đầu và vã mồ hôi nhiều như mọi ngày. Một số bệnh như viêm xoang, viêm họng,… tôi thấy giảm đi rõ rệt, nhất là lượng đường trong máu có giảm. Sau 6 ngày học, tôi thấy vô cùng phấn khởi, tin tưởng vào môn học. Đặc biệt, sự nhiệt tình cùng với kinh nghiệm nghề nghiệp về sự sử dụng năng lượng sinh học để trị bệnh cứu người của các anh, các chị đã làm cho bản thân tôi an tâm theo lớp học và cố công tập luyện. Tôi thiết nghĩ, với môn học “tình thương” này, muốn khỏi bệnh thì tự mình phải tích cực luyện tập đúng phương pháp đã tiếp thu từ bài giảng, không ai làm thay cho mình được.
       Ngoài yếu tố tình thương – chữa bệnh cứu người, giúp ích cho đời – Trường Sinh học còn ẩn chứa những yếu tố nhân văn cao cả với con người, với xã hội. Đó là đức tính mà các vị Giảng huấn hướng cho người phải sống bằng cái tâm, cái thiện:
        “Sống không giận, không hờn, không oán trách
        Sống mỉm cười với thử thách chông gai
        Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai
        Sống chan hòa với người đang sống
        Sống là động nhưng lòng luôn bất động
        Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương
        Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
        Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”.

       Điều cũng làm tôi hết sức cảm động, đó là tinh thần làm việc một cách tận tình, tận tâm, vô tư của các anh chị từ Giảng huấn đến các Hướng dẫn viên, Tình nguyện viên. Tất cả đều làm việc với cái tâm, cái thiện, không màng danh lợi, chỉ mong sao mọi người ai cũng tái tạo được sức khỏe. Đó là phúc phận đạo lý, nghĩa tình mà ít có trường phái nào có được.
       Hạnh phúc nay đã đến với tôi tuy mới chỉ bắt đầu, nhưng với niềm tin và hy vọng vào môn Trường Sinh học, vì sức khỏe của bản thân, chúng tôi sẽ quyết tâm chăm chỉ học tập, thực hành và theo đuổi đến cùng với mục tiêu “Vì sức khỏe và sự sống”.
       Xin chúc các anh, các chị trong Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh Quảng Trị, quý vị trong BTC lớp học, cùng toàn thể đồng môn dồi dào sức khỏe để tiếp tục cống hiến thầm lặng, giúp ích cho đời.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN VĂN PHỤNG (Cựu Giáo chức huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 46 trong 10 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 10 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây