Đừng vội tự hào khoe khoang đắc chí

Thứ ba - 04/03/2014 05:15
Rút kinh nghiệm điều này từ bản thân, tôi mong tất cả mọi người hãy cố gắng lên ngay từ những ngày đầu, tuần đầu khi mới làm quen với môn học thì phải vươn lên ngay. Xin lưu ý là quý vị đừng vội tự hào là mình ngồi được nhiều hay là đã bớt bệnh nhiều rồi, khi bệnh quay trở lại thì trở tay không kịp.

        Trước đây tôi hay bị đau đầu vì chứng viêm xoang sàn, thường xuyên đau lưng vì gai đốt sống cổ và vôi hóa đốt sống số 5, đó là chưa kể đến những bệnh đặc thù của phụ nữ thật khó nói. Tháng 5 năm 2010 tôi tiếp cận được với môn Trường Sinh học thật bình dân này và thời gian đầu tập luyện thường xuyên mỗi ngày 2 lần. Qua tập luyện tôi thấy bệnh có chuyển biến tốt theo từng thời gian thấy rõ. Nhưng có lẽ rõ nhất là lúc tập được 15 tháng, chuyển biến của bệnh không ngờ được, ngay cả khi đã được nhắc nhở trước. Sau này tôi mới biết hiệu quả luyện tập chuyển biến tốt hơn là do thời gian này tôi tập mỗi ngày 3 lần và cố gắng ngồi tập vượt trên 60 phút mỗi lần.
        Qua hai năm tập luyện có hiệu quả, tôi thấy tự mình có thể làm “thầy chữa” tự giải quyết được bệnh cho mình, tôi thấy còn rất nhiều điều hay và bổ ích. Thỉnh thoảng mình còn giúp được cho con cái trong nhà hoặc những người hàng xóm lân cận trị được những bệnh lặt vặt. Chẳng hạn, các cháu nhỏ bị sốt thì mình có thể giúp cháu hạ sốt ngay mà không cần phải uống thuốc. Còn về phần mình thì sau khi tập luyện tốt, bệnh tình đã giảm rất nhiều, rất vui là không phải thường xuyên dùng thuốc tây nữa, cũng đỡ tốn kém tiền bạc. Những bệnh khó nói của phụ nữ thì giảm chậm hơn, hay là mình kiêng cữ không tốt lắm nên nó chuyển biến chậm chăng.
        Quá trình luyện tập của tôi đôi khi chưa được đều đặn, chưa thật đúng như hướng dẫn ở lớp. Có một thời gian tôi ngồi khá tốt, mỗi lần ngồi được trên 90 phút, bệnh chuyển biến nhanh. Nhưng chỉ vì tôi vội tự hào và có đôi chút khoe khoang đắc chí nên đã bị “tụt” xuống, sau này rất khó có thể ngồi vươn lên được, mỗi lần chỉ được 55 phút là không chịu nổi nữa. Sau này tôi phải nhờ các bậc đàn anh giúp đỡ mới vươn lên được.
        Rút kinh nghiệm điều này từ bản thân, tôi mong tất cả mọi người hãy cố gắng lên ngay từ những ngày đầu, tuần đầu khi mới làm quen với môn học thì phải vươn lên ngay. Xin lưu ý là quý vị đừng vội tự hào là mình ngồi được nhiều hay là đã bớt bệnh nhiều rồi, khi bệnh quay trở lại thì trở tay không kịp. Một điều lưu ý nữa là quý vị nên thường xuyên tới các tụ điểm tập luyện để được “hưởng lực” và trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trực tiếp từ đồng môn và các cô bác, các anh chị đi trước có nhiều kinh nghiệm hơn truyền đạt lại.

 

Tác giả bài viết: Môn sinh ĐẶNG THỊ THU NGÂN (Số 828/1A, Bình Giã, Phường 10, TP Vũng Tàu)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 170 trong 42 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 42 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Nguyễn Thị Thùy Trang

  Em có một cháu trai năm nay đã được 10 tuổi. Cháu bị bệnh thận nay đã ba năm rồi và cũng được làm sinh thiết thận mới biết cháu bị xơ hóa cầu thận. Bác sĩ nói bệnh này dẫn đến suy thận giai đoạn cuối là điều không tránh khỏi. Em cũng được mọi người giới thiệu đến Trường Sinh học và đã được khai mở luân xa về tự ngồi để phụ bệnh cho cháu. Mỗi ngày em phụ hai lần sáng và tối, như vậy có đủ cho cháu chưa ⁉ em phải làm sao để tốt cho cháu ⁉ và em cũng được biết phải đủ 18 tuổi mới được học pháp môn này. Vậy chỉ phụ bệnh thôi có thể hết bệnh không? từ khi em đi học đến nay đã bảy tháng rồi và cũng không cho cháu dùng thuốc nữa. Em làm như vậy là đúng hay sai? hiện tại sức khỏe của cháu vẫn bình thường theo thể hiện bên ngoài, còn bệnh bên trong không biết thế nào... Vì là mẹ nên em rất lo lắng, xin các bác và các anh chị đi trước chỉ giúp em cách tốt nhất để giúp cho cháu tốt hơn. Nếu như chỉ phụ bệnh thôi có thể hết bệnh không? và đến đủ tuổi cháu mới được học để tự ngồi, như vậy liệu có quá trễ không ạ? Em xin chân thành cảm ơn các bác và các anh chị ạ ‼

   Nguyễn Thị Thùy Trang  thuytrang201097@gmai.com  02/05/2015 11:11
 • Trần Đại Thắng

  Bài viết thật là bổ ích! Cám ơn bạn Thu Ngân! Mong rằng những môn sinh mới học như tôi sớm đọc được bài viết này. Một lần nữa xin cám ơn bạn Thu Ngân!

   Trần Đại Thắng  nguoichienthangungthu@yahoo.com.vn  23/03/2014 11:13
 • Phạm Đăng Trọng

  Cám ơn Thu Ngân đã nhắc nhở. Đúng là không nên tự đắc, tự ti...

   Phạm Đăng Trọng  tronghdndhy@gmail.com  20/03/2014 09:38
 • Nguyễn Công Bình

  Thật cám ơn bạn. Hôm qua tôi cũng bày đặt khoe khoang mình hết bệnh viêm xoang. Thế là hôm sau bệnh lại nặng hơn. Mình cũng mong mọi người xem mình như một tấm gương xấu mà né tránh. Đừng vội khoe khoang nhé, không tốt cho mình đâu. Hãy cố gắng tập luyện như các cô chú hướng dẫn.

   Nguyễn Công Bình  ncbinh9@yahoo.com.vn  09/03/2014 13:24
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây