Đi tìm đáp số cho bài toán sức khỏe

Thứ sáu - 11/10/2013 05:40

Đi tìm đáp số cho bài toán sức khỏe

Ngày đầu tiên đặt chân đến đây, tôi mang tâm trạng bồi hồi lo lắng của một người tò mò nhiều hơn là có niềm tin. Thế nhưng những gì mắt thấy tai nghe đã dẫn tôi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

        Trong xã hội hiện nay, có thể quý vị không ít thì nhiều cũng đã có lần trăn trở giống tôi. Chúng ta đang quay cuồng trong một cuộc sống thật vội vã, đầy lo toan và quá nhiều áp lực. Bản thân tôi là một người chồng, người cha, là trụ cột của một gia đình với bao nhiêu là trách nhiệm. Có ai trong cuộc đời mà lại không ước mơ, hoài bão và đã có những ai đạt được những điều mình mơ ước. Tôi cũng như quý vị, cũng mong mình có thể làm được nhiều điều tốt cho xã hội, cho gia đình. Thế nhưng bệnh tật là một trở ngại mà không ai tránh khỏi, nó dập tắt và làm chùn bước chúng ta đi.
        Tôi cũng không ngoại lệ, mang trong mình bao nhiêu là thứ bệnh, nay ốm mai đau thật phiền toái. Nói đến đây chắc quý vị đã biết tôi cũng là một trong những người đang đi tìm đáp số cho bài toán sức khỏe của mình. Và, có lần một người bạn của tôi ở nước ngoài về kể tôi nghe về phương pháp ngồi thiền trị bệnh. Thế là tôi tìm hiểu và thật vui khi biết phương pháp đó đang được truyền dạy ngay trên đất nước Việt Nam này và ở Tịnh xá Pháp Hải này cũng là một địa điểm như vậy. Ngày đầu tiên đặt chân đến đây, tôi mang tâm trạng bồi hồi lo lắng của một người tò mò nhiều hơn là có niềm tin. Thế nhưng những gì mắt thấy tai nghe đã dẫn tôi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.


 
        Trước tiên là vấn đề từ thiện, đội ngũ các thành viên trong Ban Tổ chức, từ huấn luyện viên, hướng dẫn viên, tình nguyện viên cho đến nhân viên phục vụ,… ai ai cũng niềm nở đón tiếp bệnh nhân như đón người thân từ nơi xa mới về. Nơi ăn chỗ ở hoàn toàn miễn phí, lại không thu tiền học phí của bất cứ học viên nào. Thái độ của các cô chú, anh chị thật nhã nhặn, nhiệt tình không chút tính toán, khiến chúng tôi – những người đến từ khắp miền Tổ quốc – không mấy chốc đã thấy mình thật thoải mái, thân thiện.
        Chuyện học tập thì thật thú vị: Mấy ngày đầu tập ngồi thiền rất khó chịu vì đau chân,… Nhưng tôi lại ngạc nhiên đến ngỡ ngàng trước sự thuyên giảm bệnh của một vài anh chị học viên đồng môn. Có anh ngày đầu đến lớp đau đớn đến không thể đi lại được, có anh thì ngọng nghịu không nói được,… thì hôm nay họ lại đi đứng khá tốt, nói chuyện nghe rõ tiếng hơn,… Tôi cũng cảm thấy mình vui lây với niềm hạnh phúc của họ. Và, dường như để khẳng định cho niềm tin của mình, điều thú vị đến với tôi là vào ngày thứ tư. Chiều hôm đó, sau khi học xong trở về, thân thể tôi mệt mỏi tới rã rời và đến tối thì nóng sốt hầm hập. Tôi rất lo, vừa định lấy thuốc ra uống nhưng nghĩ lại tại sao mình không thực hành những gì mình vừa học nhỉ?. Thế là tôi lao vào ngồi, cố gắng tập trung và ngồi thật lâu… May mắn làm sao, kết thúc cữ tập tôi thấy trong người mình nhẹ và thoải mái dần, sau một giấc ngủ sâu thì khỏe lại.
        Kính thưa quý vị! Chúng ta có trực tiếp đến lớp tiếp cận với môn học mới biết Trường Sinh học hoàn toàn không phải là sự mê tín dị đoan,… Mà ở đây, theo tôi đó là một kinh nghiệm dùng thiền định để trị bệnh không dùng thuốc. Có điều là ngồi thiền trị bệnh ứng dụng trong dưỡng sinh chứ không phân biệt bất cứ tôn giáo, tín ngưỡng hay sắc tộc nào. Thật vui mừng cho thế hệ chúng ta đã may mắn được thừa hưởng những thành tựu của người xưa, mà người có công lớn nhất là Tiến sĩ Đasira Narada. Sau khóa học trở về, chúng ta cố gắng luyện tập và cũng nên phổ biến cho thật nhiều người biết để họ có thể cùng nhau chia sẻ. Tập dưỡng sinh Trường Sinh học để cuộc sống luôn tươi đẹp và có ý nghĩa hơn.
        Chỉ có 6 ngày, qua sự hướng dẫn chân tình phi lợi nhuận của các cô chú, anh chị trong Ban Tổ chức ở đây, một lần nữa đã thật sự thay thế cho những bối rối và lo lắng ban đầu của tôi bằng một niềm tin mãnh liệt. Nay tôi có thể cả quyết rằng sự tiếp cận của tôi cũng như quý vị đồng môn đi trước với môn Trường Sinh học là hoàn toàn đúng. Mai này, chúng ta sẽ quay về với cuộc sống riêng của mỗi người, tôi xin chân thành chúc tất cả quý vị luôn kiên trì tập luyện, vượt qua khó khăn thử thách giữ tấm lòng kiên định để gặt hái những gì tốt đẹp nhất.
        Nhân đây tôi cũng xin thay mặt tất cả các học viên xin mạn phép nói lên lời tri ân sâu nặng đến với tất cả các cô chú, anh chị trong Ban Tổ chức đã không quản ngại khó khăn, chịu khó cất công nghiên cứu, rèn luyện và vận dụng những kiến thức cơ bản để truyền đạt lại cho chúng tôi. Chúng tôi luôn mong rằng quý vị sẽ luôn vui khỏe trong cuôc đời để còn giúp đỡ thật nhiều, thật nhiều lớp học viên nữa đang rất cần vòng tay nhân ái của quý vị.
 
Vũng Tàu, ngày 05 tháng 10 năm 2013.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh VƯƠNG HỒNG THU (Số 148, đường Lê Hồng Phong, Phường 3, TP Sóc Trăng. ĐT: 0903856131)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 76 trong 18 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 18 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây