Con đường sáng

Chủ nhật - 30/11/2014 05:10
Bạn khuyên tôi hãy đến với Trường Sinh học, nhiều người đã khỏi được rất nhiều bệnh, nhất là viêm xoang. Cảm giác đầu tiên của tôi chưa tin cho lắm, nhưng nghĩ cứ học thử xem sao. Sau đó, tôi cùng bạn xuống Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận để đăng ký tham gia khóa học. Sau một thời gian được Trung tâm gọi “nhập học” 6 ngày.

       Tôi đến với Trường Sinh học cách đây gần 2 năm. Trong một lần trò chuyện cùng vài người bạn, qua hỏi han tình hình sức khỏe của nhau, tôi có tâm sự về bệnh tình của mình. Bạn khuyên tôi hãy đến với Trường Sinh học, nhiều người đã khỏi được rất nhiều bệnh, nhất là viêm xoang. Cảm giác đầu tiên của tôi chưa tin cho lắm, nhưng nghĩ cứ học thử xem sao. Sau đó, tôi cùng bạn xuống Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận để đăng ký tham gia khóa học. Sau một thời gian được Trung tâm gọi “nhập học” 6 ngày.
       Ngày đầu tiên tham gia tập luyện, chân gối đang đau nên việc ngồi thiền bán kiết già với tôi quả là một thử thách không nhỏ. Thêm chứng viêm xoang đang hành nên khi khai mở luân xa, ngồi thiền tập trung vào Luân xa 6 và 7, đầu óc tôi thấy căng cứng, 2 vai tê nhức, 2 chân thì tê buốt và đêm đó về nhà tôi không ngủ được.
       Sang ngày thứ 2, khi tập trung đưa năng lượng vào các Luân xa, tôi vẫn bị thử thách như ngày hôm qua, 2 chân tê nhức, đầu đau như búa bổ. Tôi nghĩ, chắc là phải bỏ cuộc thôi, nhưng xưa nay tôi chưa từng bỏ việc giữa chừng nên lại nhủ “vẫn cứ phải đi tiếp”.
       Đến ngày thứ 3, sau khi ngồi xong một cữ theo bài tập, đầu tôi cảm giác nhẹ đi phần nào, 2 chân ít tê hơn. Một điều đặc biệt kỳ diệu là khuỷu tay của tôi ngày đầu tiên đến trung tâm đang sưng đau, sau 3 ngày học tập đã giảm đau rất nhiều. Đó cũng chính là động lực giúp tôi tiếp tục phần đường còn lại. Lúc đó tôi nghĩ chắc là Ngài Tổ Sư đã gia hộ cho tôi rồi, vì ngày nào trước khi vào thiền tôi cũng thầm đọc tên Ngài và nguyện cầu để củng cố niềm tin và sức mạnh vượt qua chướng ngại của bản thân. Lúc đó tôi nghĩ “như vậy chắc chắn sẽ tốt”.
       Sang ngày thứ 4, mọi việc ổn hơn, giảm đau đầu nhiều, 2 chân chỉ còn tê nhẹ, ngồi một cách thoải mái không phải gồng mình khổ sở như những ngày đầu, toàn thân có vẻ dễ chịu hơn.
Qua ngày thứ 5 vẫn ổn, đến hết ngày thứ 6 (ngày cuối cùng của khóa học), những chỗ sưng đau trên khuỷu tay tôi đều đã biến mất, đầu cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn, sức khỏe cải thiện khá tốt.
       Thế là sau 6 ngày “chiến đấu” với bản thân, tối ngồi tập ở Trung tâm, sáng và trưa ngồi ở nhà mỗi lần 45 phút, thời gian sau đó được tăng lần lên 50 phút, 60 phút và phấn đấu duy trì trên 60 phút mỗi lần ngồi tập cho đến hôm nay.
       Trong khoảng thời gian gần 2 năm qua, đã nhiều lần tưởng chừng như tôi phải bỏ cuộc, vì môn thiền này có một “điều răn” hết sức khó khăn là “không được bỏ tập một ngày nào”. Nhiều lúc vì nuôi người thân nằm viện căng thẳng, náo nhiệt, những người thân quen học cùng tôi và những khóa sau đó (do tôi động viên họ đi học) cũng rơi rụng dần dần nhưng tôi quyết tâm dù khó khăn thế nào cũng phải cố.
       Hiện tại, tôi ngồi tập mỗi ngày ít nhất một lần vào mỗi sáng sớm từ 60 đến 90 phút tùy ngày. Tối nào thấy hơi mệt, khó ngủ tôi lại ngồi tập chừng 60 phút. Các chứng bệnh: viêm xoang, rối loạn tiền đình đã được đẩy lùi, riêng bướu cổ thời gian đầu ổn định không phát triển (có siêu âm kiểm tra).
       Dù hiện tại sức khỏe tôi cũng chưa thật tốt lắm, nhưng tôi nghĩ đây là con đường sáng, Trường Sinh học là môn học thật sự tuyệt vời sẽ đem đến cho mình điều diệu kỳ nếu có nhiều nỗ lực và tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN THỊ THANH LƯƠNG (Số 59 đường Tuyên Quang, phường Bình Hưng, TP Phan Thiết, Bình Thuận)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 62 trong 15 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây