Cố gắng tập luyện chăm chỉ tiến bộ từng ngày

Chủ nhật - 19/10/2014 06:15

Cố gắng tập luyện chăm chỉ tiến bộ từng ngày

Động lực gì mà chúng ta: già, trẻ, gái, trai từ mọi miền xa xôi khác nhau, không hẹn trước vẫn tự nguyện đồng lòng tụ tập nơi đây khổ công chăm chỉ luyện rèn trong 6 ngày quý báu vừa qua. Tất cả chỉ vì trong thân thể mỗi chúng ta đang có và khả năng sẽ có nỗi đau bệnh tật.

       Dưới mái vòm Tịnh xá Pháp Hải, hôm nay cho phép tôi được mượn ý từ lời bài hát “Mong ước kỷ niệm xưa” để chia sẻ cùng quý vị. Chắc nhiều vị còn nhớ ca từ sau đây: “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, hãy ước muốn cho thời gian trở lại…” để 62 anh chị em đồng môn học viên khóa 190 chúng ta là những chàng trai, cô gái tuổi đôi mươi tràn đầy sinh lực và… nụ cười rạng rỡ trên môi…
       Ai cũng biết điều giả định ước mong trên không bao giờ là hiện thực. Vậy, động lực gì mà chúng ta: già, trẻ, gái, trai từ mọi miền xa xôi khác nhau, không hẹn trước vẫn tự nguyện đồng lòng tụ tập nơi đây khổ công chăm chỉ luyện rèn trong 6 ngày quý báu vừa qua. Tất cả chỉ vì trong thân thể mỗi chúng ta đang có và khả năng sẽ có nỗi đau bệnh tật.
       Mái nhà Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Tịnh xá Pháp Hải đã giang tay ân cần, tận tụy, vô tư đón nhận chúng ta. Các bậc đàn anh, đàn chị đi trước, với tinh thần nhân ái, yêu thương, kiên trì hết mình hướng dẫn, chỉ bảo chúng ta, khai mở Luân xa cho chúng ta,… luôn động viên, mong muốn chúng ta trong quá trình tập luyện tinh tấn mỗi ngày, để mỗi người mau chóng trở thành “bác sĩ” giỏi giang, tài năng chữa bệnh cho… chính mình và có thể giúp đỡ được người thân xung quanh, cộng đồng. Việc làm này rất thiết thực, mang đậm tính nhân văn cao cả.


 
       Nhận vinh dự thay mặt 62 anh chị em học viên khóa học thứ 190 lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 môn Dưỡng sinh Trường Sinh học (tại Tịnh xá Pháp Hải, TP Vũng Tàu), chúng tôi xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc tới các vị giảng huấn, hướng dẫn viên, tình nguyện viên, các cựu học viên đồng môn đi trước, Sư cô Diệu Lộc và các cộng sự. Những đóng góp thiện tâm, tận tụy, vô tư của các bác, các chú, các cô, các anh, các chị và các em đã và sẽ để lại ấn tượng sâu sắc trong trái tim chúng tôi. Hình ảnh đẹp đẽ này sẽ theo chúng tôi mãi và bàng bạc hiện ra mỗi khi chúng tôi bắt đầu bước vào giờ tập Thiền mỗi ngày.
       Chúng tôi xin hứa với tất cả các vị giảng huấn, các bậc đàn anh, đàn chị đi trước – những người đã tận tình hướng dẫn, chỉ bảo chúng tôi hôm nay – rằng chúng tôi sẽ cố gắng tập luyện chăm chỉ để tiến bộ từng ngày. Chúng tôi sẽ cố gắng thắt chặt tình đồng môn, đồng khóa, giữ mối liên lạc, thường xuyên thăm hỏi và động viên cùng nhau thi đua luyện rèn. Chúng tôi cũng luôn thiết tha mong muốn nhận được những lời giải đáp thắc mắc, lời chỉ dẫn và những lời động viên ân cần từ các bác, các chú giảng huấn, các hướng dẫn viên và các vị đồng môn đi trước mỗi khi chúng tôi gặp vướng mắc cần đến sự giúp đỡ chia sẻ.
       Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng cất vang lời ca: “Dòng máu nóng con tim đồng loại dựng tình người trong ngày mới…” Nối vòng tay lớn, 62 học viên chúng tôi nhân ngày kết thúc khóa học cùng nắm tay nhau kính chúc tất cả mọi người dồi dào sức khỏe, cuộc sống gia đình an lạc, hạnh phúc để tiếp tục sứ mệnh cao cả là dìu dắt các thế hệ kế tiếp chúng tôi.
       Kính chúc Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Tịnh xá Pháp Hải phát triển vững mạnh. Tinh thần nhân ái, tận tụy giúp người, vô tư, trong sáng chính là thực hiện lời di huấn của Bác Hồ: “…làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho nhân dân…”
 
Vũng Tàu, ngày 18 tháng 10 năm 2014.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh ĐỖ THUẬN (Phố Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 72 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây