Chỉ cần có đủ niềm tin và sự quyết tâm

Thứ năm - 04/12/2014 06:18
Môn dưỡng sinh này lại có thể tập luyện được ở mọi lúc, mọi nơi; không phụ thuộc vào không gian, thời gian; không cần phương tiện, dụng cụ tốn kém,… mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần người tập có đủ niềm tin và sự quyết tâm, tôi nghĩ điều đó ai cũng có sẵn.

       Năm nay tôi vừa tròn 70 tuổi, đã mắc bệnh tiểu đường 12 năm, lại thêm chứng huyết áp cao, đau dạ dày,… riêng mạch vành đã phải đặt sten. Bệnh tật lâu ngày đi đâu cũng ngại khó khăn, ăn uống kiêng khem và nói chung là… khổ. Tháng 5 năm 2013 tôi thu xếp lên Chùa Thượng, Thanh Trì, Hà Nội học một khóa Thiền dưỡng sinh Trường Sinh học. Trở về Hải Phòng mỗi ngày tôi tập ngồi 2 lần, mỗi lần được chừng 60 phút. Tôi nhận thấy rằng qua học tập và rèn luyện đã có những kết quả khả quan.
       Bệnh tiểu đường của tôi được phát hiện từ năm 2002, đá biểu hiện biến chứng làm cho mắt mờ, bàn chân đau rát, bắp chân thường xuyên bị chuột rút và đau như người ốm vừa phải leo lên cái dốc vừa cao vừa dài. Mỗi lần ngồi tập thiền được đủ 60 phút xong, tôi dùng bàn tay ấp vào bắp chân và bàn chân. Nhờ tập luyện đều đặn thường xuyên hàng ngày như vậy mà thấy các triệu chứng đau đớn giảm dần, đến nay đã hết hẳn. Chỉ số đường trở về mức cho phép.
       Các bệnh về tim mạch tiến triển khá tốt, qua các đợt kiểm tra định kỳ cho kết quả bình thường. Tôi đi siêu âm và điện tim cũng cho kết quả tốt. Chứng cao huyết áp cũng đã dần ổn định và trở lại bình thường ở mức 120/90. Nay sức khỏe tôi đã tốt lên nhiều, không còn đau tức ngực, không còn hiện tượng mỏi mệt hay chóng mặt, nhức đầu nữa. Đặc biệt là mỗi khi đi tàu đi xe không thấy “say” nữa, trở lại tham gia lao động sản xuất tốt. Biểu hiện qua sắc thái bề ngoài ai cũng bảo da dẻ tôi trông hồng hào khỏe mạnh hơn trước nhiều. Tinh thần thì thấy sảng khoái, tươi vui, lạc quan hơn.
       Tôi nhận thấy Trường Sinh học là môn dưỡng sinh đơn giản, hiệu quả, không dùng thuốc, không tốn kém tiền bạc mà kết quả thu lại khá cao. Nhất là đối với những người bệnh tuổi đã cao, sức đã yếu vẫn có thể tập luyện được vì không phải dùng sức nhiều. Môn dưỡng sinh này lại có thể tập luyện được ở mọi lúc, mọi nơi; không phụ thuộc vào không gian, thời gian; không cần phương tiện, dụng cụ tốn kém,… mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần người tập có đủ niềm tin và sự quyết tâm, tôi nghĩ điều đó ai cũng có sẵn.
       Việc giúp đỡ lẫn nhau trong “phụ bệnh” thì bản thân tôi cũng chưa tự tin lắm. Tôi chỉ lo là mình làm chưa đúng sẽ mang lại kết quả không cao, dễ gây hoang mang cho người khác và làm giảm uy tín của môn học. Tôi sẽ cố gắng tập luyện tốt hơn và nếu có điều kiện thì sẽ theo học lớp cấp cao hơn, khi nào thao tác thuần thục hơn thì tôi sẽ tích cực tham gia cùng các vị đồng môn “phụ bệnh” cho người khác. Tôi nghĩ mình còn phải nỗ lực học hỏi thêm nhiều nữa để giải quyết bệnh cho bản thân tốt hơn và đủ điều kiện giúp đỡ người khác nhiều hơn.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh ĐOÀN VĂN SẢN (Số 4/25, Đông Khê, Ngô Quyền, Hải Phòng)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Trần Thị Tấm

    Bác nên tích cực đi dự lớp và nghe lại lý thuyết phần "Phụ bệnh". Bác cứ tự tin mà phụ bệnh, đã nắm chắc lý thuyết thì chỉ cần phụ một vài lần là sẽ mê ngay thôi. Càng tích cực phụ bệnh cho người khác thì bệnh của bác càng mau hết. Chúc bác thành công và luôn giữ được Luân xa quay tốt cho đến hơi thở cuối cùng.

     Trần Thị Tấm  nhok.kulboy@yahoo.com  30/06/2014 15:29
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây