Bông hoa kính dâng lên Người

Thứ sáu - 24/10/2014 05:04

Bông hoa kính dâng lên Người

Tôi và gia đình đang sống trong sự an lạc cả tâm lẫn thân. Món quà này tôi xin gửi kính dâng lên Người – Đức Tổ sư Tiến sĩ Dasira Narada – nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 168 của Người, ngày 24 tháng 10 năm 2014.

       Gần đây, do áp lực của cuộc sống nên tôi có biểu hiện của chứng bệnh trầm cảm. Rõ nhất là tính tình thay đổi, tôi khó làm chủ trong một số tình huống. Nhận thấy đây là dấu hiệu của sự “nguy hiểm” nên tôi nghĩ cách điều chỉnh nhưng vẫn kết quả thu được không có là bao. Trong lúc chưa tìm được lối thoát thì tôi may mắn gặp được bài báo viết về một con người bằng cái tâm của mình đã chữa bệnh cho rất nhiều người mà không nhận lấy một lời cảm ơn, kể cả không uống một ngụm nước của họ. Tò mò, tìm hiểu qua báo mạng tôi đã liên hệ đến tất cả những nơi có Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh, đủ cả trong Nam, ngoài Bắc. Và cơ duyên đã đến với tôi, ngày mồng 5 tháng 5 năm 2014 tôi đã có mặt tại thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ để kịp theo học lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 khóa 150 do Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Cẩm Khê tổ chức.


 
       Qua 6 ngày theo học, từ tò mò đến ngỡ ngàng và cảm động bởi từ lời giảng huấn chính truyền đạt kiến thức, đến giọng gọi điểm danh chậm dãi, từ tốn truyền cảm hứng đến hơn 120 con người đến từ mọi vùng quê đất nước. Và, tôi không thể nào quên mỗi khi các học viên thực hành trong sự tê tái, đau nhức thì bất chợt bên tai vang lên lời thủ thỉ nho nhỏ của một vị giảng huấn đang theo dõi lớp: “Còn hơn 10 phút nữa, bà con mình hãy cố lên!”. Ôi! Ba từ “bà con mình” mới gần gũi thân thương và ấm áp làm sao. Có lẽ chỉ những ai đi qua những lớp “đặc biệt” như chúng tôi mới cảm nhận hết những tình cảm lắng sâu hơn bao giờ hết như thế này. Trong quá trình tu tập ở nhà một mình, không có đồng môn nào ở bên cạnh, lại xa Câu lạc bộ nên những khi gặp khó khăn dễ sinh chán nản. Những lúc như thế tôi lại nhớ đến những lời căn dặn của giảng huấn, lời động viên của tập thể anh chị em hướng dẫn viên ở lớp để rồi lại tiếp tục vượt qua mọi thách thức.
       Đến nay, qua hơn 6 tháng tu tập, kết quả ngoài chứng đau đầu đã giảm hẳn, tôi đã tự đẩy lùi được căn bệnh thoái hóa cột sống; các chỉ số men gan, axituric... đều giữ được ở mức ổn định. Tôi và gia đình đang sống trong sự an lạc cả tâm lẫn thân. Món quà này tôi xin gửi kính dâng lên Đức Tổ sư Tiến sĩ Dasira Narada nhân kỷ niệm sinh nhật lần thứ 168 của Người, ngày 24 tháng 10 năm 2014. Tôi cũng xin mạn phép gửi đến toàn anh chị em giảng huấn và hướng dẫn viên trong Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh trên phạm vi cả nước cũng như riêng Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Cẩm Khê, Phú Thọ lời chúc sức khỏe và tri ân sâu sắc nhất. Kính chúc các anh chị em luôn mạnh khỏe, gia đình an vui và chúc Câu lạc bộ của chúng ta ngày càng đông vui.
 
Hạ Long, ngày 23 tháng 10 năm 2014.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh ĐẶNG NGỌC HUÂN (Tổ 7, Khu 2A, phường Hồng Hải, TP. Hạ Long, Quảng Ninh)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 84 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đặng Ngọc Huân

    Xin chân thành cảm ơn Ban Biên tập đã kịp cho đăng bài đúng dịp mừng Sinh nhật của Đức Tổ sư; Cảm ơn sự động viên, khích lệ của bạn Trần Đại Thắng. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa, ngay từ bây giờ để tiếp tục vượt qua những thử thách chắc còn khó khăn hơn rất, rất nhiều đang chờ mình ở phía trước. Xin chúc các Anh, Chị trong Ban Biên tập, chúc Thắng sức khỏe, an bình hạnh phúc.

     Đặng Ngọc Huân  ngochuansld@gmail.com  29/10/2014 08:46
  • Trần Đại Thắng

    Bài viết của bạn hay và rất chân thực. Cũng là một môn sinh Trường Sinh học, mình chúc bạn đạt được nhiều thành công hơn nữa, luôn luôn cố gắng vượt qua những thử thách đang nằm ở phía trước.

     Trần Đại Thắng  nguoichienthangungthu@yahoo.com.vn  24/10/2014 09:17
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây