Trường Sinh Học Dưỡng Sinh

http://www.truongsinhhocds.com/site


Thiền đánh thức khả năng tự chữa lành của cơ thể?

Thực ra những trường hợp tự chữa lành bệnh như nhà sư Phakyab Rinpoche không phải là hiếm gặp. Nhiều người đã đảo ngược bệnh nan y, thoát khỏi bàn tay tử thần nhờ kiên trì theo đuổi những phương pháp thiền định, khí công, dưỡng sinh…
Thiền đánh thức khả năng tự chữa lành của cơ thể?
       Các phương pháp này tuy rằng khác nhau nhưng đều có một điểm chung là điều chỉnh lối sống ngày càng phù hợp với quy luật tự nhiên, môi trường tự nhiên, hạn chế và tiến tới loại bỏ hoàn toàn các loại thực phẩm có nguy cơ đầu độc cơ thể, các loại hóa chất (ngay cả thuốc tây), và đặc biệt là duy trì một trạng thái tinh thần bình an, lạc quan vững chắc.
       Theo một số chuyên gia, cơ thể tự thân nó đã có khả năng “tự chữa bệnh” một cách hoàn hảo trước khi con người phát minh ra thuốc. Đây thuộc về khả năng bẩm sinh.
       Tuy nhiên, cuộc sống gấp gáp hiện tại đang trong xu hướng kích thích tiêu dùng mạnh mẽ (kể cả thuốc và các sản phẩm hóa chất), lạm dụng các thuốc trị triệu chứng thay vì phòng bệnh từ xa. Các thầy thuốc và người dân không còn đủ kiên trì để cùng thực hành thói quen dưỡng sinh phòng bệnh nữa. Hệ miễn dịch của cơ thể dần kiệt quệ và rơi vào quên lãng. Việc dùng thuốc chữa bệnh đã thành phản xạ tất yếu, bỏ qua khả năng tự chữa bệnh của cơ thể.
       Viêm thì dùng kháng viêm, đau thì uống thuốc giảm đau tức thì… Vấn đề là nhiều loại thuốc có tác dụng phụ âm thầm phá hoại cơ thể. Ngoài thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau cũng có thể gây kháng thuốc, dẫn đến bệnh mãn tính. Nếu sử dụng lâu dài ở bệnh nhân sẽ sinh ra phụ thuộc thuốc. Theo báo cáo, khảo sát của Trường đại học Munster (Đức) cho thấy, việc lạm dụng thuốc giảm đau có thể gây ra bệnh thận. Hai phần ba số bệnh nhân bị bệnh thận là do lạm dụng thuốc, đặc biệt là ở phụ nữ hay uống thuốc đau đầu…
       Do vậy, khi người ta sử dụng các phương pháp có thiên hướng “tự nhiên”, cơ thể như bừng tỉnh. Trong quá trình này, cơ thể dần dần được thanh lọc, các chất độc được đẩy ra ngoài, tế bào sửa chữa vết thương, hệ miễn dịch được phục hồi… Nói rộng hơn, thì chính là giúp phục hồi lại khả năng tự điều chỉnh, tự lành vốn có của cơ thể.

۞: KIÊN THÀNH

Theo: www.trithucvn.net

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây