Trường Sinh Học Dưỡng Sinh

http://www.truongsinhhocds.com/site


Nguồn gốc tâm linh của bệnh tật

Rất nhiều bệnh tật của loài người có nguồn gốc từ yếu tố tâm linh. Nếu y học dùng thuốc men để trị bệnh trên ngọn, thì phương pháp dùng phước báo có thể trị bệnh đến tận gốc rễ.
Nguồn gốc tâm linh của bệnh tật
Ngồi thiền là cách trả bớt Nghiệp quá khứ.
 
       Khi biết mình mắc bệnh, đa phần mọi người đều chán nản, đau buồn, sợ hãi. Chính tâm lý này khiến bệnh tình càng trầm trọng hơn, vô phương cứu chữa.
       Theo Thượng tọa Thích Chân Quang, người bệnh nên đặc biệt lưu ý đến yếu tố tinh thần. “Có những bệnh về tâm lý làm tư tưởng của ta luôn bị trói buộc, bất an. Khi ta càng chú ý vào bệnh, càng lo cho mình, càng ích kỷ thì bệnh càng nặng hơn. Nếu khi bệnh, ta biết tận dụng thời gian nghỉ dưỡng để vun bồi đạo đức, quán tưởng về lòng yêu thương chúng sinh, tự nhiên bệnh về tâm lý sẽ dần thuyên giảm”.
       Nếu hiểu bệnh là Nghiệp (những việc làm, hành động gây đau khổ cho chúng sinh từ nhiều kiếp đến lúc phải trả), người bệnh có lẽ sẽ bình tĩnh, lạc quan để đón nhận hơn.
       Câu chuyện nhà sư bị mụn ghẻ mặt người đi theo báo oán sau 10 kiếp ở Trung Quốc là một minh chứng rõ ràng về nghiệp bệnh. Mụn ghẻ mặt người khiến nhà sư vô cùng đau đớn chính là người bị ông hại chết từ 10 kiếp trước, nay mới có dịp báo thù.
       “Bệnh là do Nghiệp, vì thế muốn chữa bệnh hãy hóa giải nghiệp bằng cách sám hối, làm phước bù lại, nếu nghiệp không quá nặng thì hết 90% ta hết bệnh. Tuy nhiên, có trường hợp nghiệp ta nặng quá thì đời này dù rất thiết tha sám hối, làm phước cũng không hết bệnh nhưng bù được một phần. Hãy để cái phước đi trước rồi y học, y khoa sẽ đi sau” – Thượng tọa nhấn mạnh.
       Một cách phòng bệnh, chữa bệnh hiệu quả khác là tập thiền dưỡng sinh. Nội lực phát sinh từ thiền dưỡng sinh không phải là điện sinh học, cũng không phải là sức mạnh cơ bắp nhưng có khả năng tạo thành công năng đặc dị phi thường cho người luyện tập. Nếu ta có tập luyện thì thiền dưỡng sinh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sức khỏe.
       Để giảm bớt Nghiệp quá khứ, tránh đau đớn thì ngay khi chưa bị bệnh, chúng ta nên ngồi Thiền. “Khi ngồi thiền ai cũng phải trải qua cảm giác đau chân. Qua bao nhiêu năm tháng nếu ta chịu đựng sự đau đớn mà vẫn không buông bỏ ngồi Thiền, dần dần Nghiệp của ta vơi dần làm cơn đau cũng giảm đi. Vì thế khi tu tập Thiền định, dù ta chưa đắc đạo, nhưng chắc chắc cảm giác đau trong khi ngồi thiền sẽ giúp cho ta trả dần cái Nghiệp phải chịu đau đớn trong hiện đời. Khi Nghiệp giảm đi, cuối đời ta sẽ có một cái chết nhẹ nhàng an lành, không phải oằn oại, vật vã bởi bệnh tật”.
       Trong lịch sử nhân loại đã xuất hiện những cơn dịch bệnh kéo đến ồ ạt, dữ dội lấy đi rất nhiều sinh mạng, để rồi sau đó nhanh chóng kéo đi một cách kỳ lạ, hoàn toàn không để lại dấu vết. Trên yếu tố siêu nhiên, thì dịch bệnh là một đợt trừng phạt của thần thánh. 
       Theo Thượng tọa Thích Chân Quang, khi có thiên tai, dịch bệnh, hãy kêu gọi mọi người cùng nhau sám hối, cùng nhau làm những công đức. Nếu ta loay hoay làm những điều vô phước, cơn thiên tai, bệnh dịch sẽ rất lâu chấm dứt.
       Bệnh là một nỗi khổ khiến chúng ta đau đớn, khổ sở vì thế ai cũng sợ hãi và muốn né tránh, nhưng muốn hết bệnh thì phải yêu cái bệnh của mình với thái độ tích cực, lạc quan. Đây được xem là một cách trả nghiệp.
       Khi yêu được căn bệnh của mình thì chúng ta có thể thông cảm với nỗi khổ của người khác, với người bị bệnh, người không còn năng lực làm việc, không khinh người nghèo đói bệnh tật, không khinh những người kém thế trong cuộc đời… Đây chính là những nhân tố cực kỳ quan trọng để thành tựu phúc đức cho mình.

Tác giả bài viết: XUÂN THU (Tổng hợp)

Nguồn tin: vntinnhanh.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây