Trường Sinh Học Dưỡng Sinh

http://www.truongsinhhocds.com/site


Đặt tay chữa bệnh – một phương pháp độc đáo

Đặt tay chữa bệnh – một phương pháp độc đáo
Đặt tay chữa bệnh là một nghệ thuật tinh tế, phương pháp chữa bệnh độc đáo, tuyệt vời, rất dễ dàng và thích thú dễ áp dụng. Nó độc đáo bởi vì nó tự nhiên, theo bản năng, có hướng dẫn và vô hại. Nó đã được thực hành trong cuộc sống hàng ngày kể từ khi bắt đầu xuất hiện con người thông qua các hành xử tự nhiên hàng ngày. Bàn tay có năng lực chữa bệnh đã được con người phát hiện và sử dụng khả năng tự nhiên này từ lâu đời.

          Đặt tay chữa bệnh là một nghệ thuật tinh tế, phương pháp chữa bệnh độc đáo, tuyệt vời, rất dễ dàng và thích thú dễ áp dụng. Nó độc đáo bởi vì nó tự nhiên, theo bản năng, có hướng dẫn và vô hại. Nó đã được thực hành trong cuộc sống hàng ngày kể từ khi bắt đầu xuất hiện con người thông qua các hành xử tự nhiên hàng ngày. Bàn tay có năng lực chữa bệnh đã được con người phát hiện và sử dụng khả năng tự nhiên này từ lâu đời.
          Đặt tay chữa bệnh trên cơ sở sự hiểu biết về dòng năng lượng trong cơ thể con người và sự hấp thu năng lượng từ Trời và Đất. Khi người ta đã biết tại sao “chữa bệnh bằng cách đặt đôi bàn tay” có thể làm giảm thiểu được nhiều rối loạn thể chất khác nhau và có thể được dùng trong việc phát triển con người thông qua nâng cao bản chất tâm linh, thì thực hành đặt tay chữa bệnh sẽ trở nên hữu ích cho cuộc sống hàng ngày của con người. Đặt tay chữa bệnh có hiệu quả đáng kinh ngạc và tác dụng kéo dài, đem lại lợi ích nâng cao sức khỏe cả thể chất, tâm trí và cảm xúc. Thao tác đặt tay chữa bệnh thật đơn giản và bất cứ ai cũng có thể thực hiện được, nếu được hướng dẫn cụ thể. Việc nghiên cứu vận dụng trong chữa bệnh bằng cách đặt tay giúp chúng ta tái kết nối bản thân mình với các khả năng chữa trị tự nhiên.


Một ca đặt tay chữa bệnh tại CLB Trường Sinh học.

 
          Bàn tay có năng lực chữa bệnh. Điều này đã được lịch sử ghi lại rất lâu đời, con người đã biết và sử dụng khả năng tự nhiên này. Khác thường và huyền bí như những vì sao, quen thuộc và thông thường như những viên đá – năng lượng chảy qua tay chúng ta có một sức mạnh để giúp đỡ và chăm sóc. Mọi người đều có thể học cách sử dụng đôi tay để chữa trị. Điều này không đòi hỏi việc huấn luyện đặc biệt nào cũng như các thiết bị đắt tiền hay khả năng bất thường nào. Bằng cách chấp hành một vài quy luật đơn giản, bạn có thể bộc lộ khả năng này trong chính bản thân mình để giúp gia đình và bạn bè.
          Cùng với sự xuất hiện của các triết lý về kỷ nguyên mới, mối quan tâm về nghệ thuật đặt tay chữa bệnh đã phát triển rộng rãi. Các di chỉ truyền thống cổ xưa đã được khai quật, các phương pháp thực hành theo dân gian truyền thống đã được khôi phục, tất cả đều được cập nhật cho các mục đích nâng cao sức khỏe trong thời hiện đại. Mối quan tâm mang tính khoa học ngày càng tăng dẫn đến các thực nghiệm có kiểm soát và sự thu thập dữ liệu có thể giúp cho việc hình thành, hướng dẫn và hoàn thiện phương pháp tập luyện trong tương lai. Chúng ta có thể thêm nghệ thuật đặt tay chữa bệnh đã được thời gian thử thách vào bản danh mục các phương pháp chữa bệnh hiện đại. Và, kinh nghiệm của hàng thế kỷ loài người đã tích lũy trong việc chữa bệnh có thể nằm ngay tại đầu ngón tay chúng ta.
          Sự hiểu biết cho rằng chúng ta là năng lượng và với việc thao tác bằng dòng chảy năng lượng của chính mình thì chúng ta có thể cải thiện được thể trạng của mình. Nhiều kỹ thuật đặt tay chữa bệnh được truyền dạy hiện nay trên khắp thế giới tạo ra sự hưng phấn và một sự chọn lựa tuyệt vời. Với hiểu biết về bản chất âm dương của mỗi phương pháp đặt tay chữa bệnh sẽ giúp chúng ta xác định phương pháp nào thích ứng nhất được dùng cho mọi hoàn cảnh. Để làm tốt điều này, chúng ta cần có sự hiểu biết nhất định về bản chất âm dương, có được những nhận thức sâu sắc về dòng chảy năng lượng trong cơ thể – đó là kết quả của một điều kiện khỏe mạnh, cảm giác của thân thể và tâm trí.
          Vai trò của việc chữa bệnh bằng cách đặt tay có mối liên quan nào với các phương pháp chăm sóc sức khỏe khác? Việc đặt tay chữa bệnh tác động vào điều kiện thể chất và tâm trí vào luồng năng lượng ẩn dưới. Vì nó không sử dụng các thiết bị đặc biệt nên không tốn phí và phải tiết kiệm; có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu bởi bất kỳ ai. Nó nhẹ nhàng, an toàn và không có các phản ứng phụ không mong muốn. Tuy rất tinh tế nhưng lại mạnh mẽ và hiệu quả. Đặt tay chữa bệnh có thể được dùng theo cách thức nhanh chóng, nhẹ nhàng để chăm sóc nhẹ, hay trong một buổi chữa dài hơn, toàn diện hơn cho việc chăm sóc mạnh mẽ hơn.
          Việc đặt tay chữa bệnh có hiệu quả nhất khi được áp dụng đều đặn trong một khoảng thời gian, làm sinh ra sự tác động kiên trì và tiếp diễn vào dòng năng lượng của chúng ta. Chắc chắn là chúng ta sẽ nhận được hiệu quả tốt từ việc ứng dụng đặt tay chữa bệnh nhưng chúng ta cũng không thể mong mỏi chỉ một buổi chữa mà có thể giải quyết được vấn đề. Tình trạng sức khỏe và bệnh tật của con người là kết quả của nhiều ngày, nhiều tháng, nhiều năm phát triển, và không thể thay đổi chỉ trong một giờ. Chúng ta không thể mong mỏi việc đặt tay chữa bệnh tạo ra một phép màu chữa trị. Những miêu tả trong kinh Tân Ước về việc thực hiện chữa bệnh tức thì bằng cách đặt tay của Jesus thật đáng ngưỡng mộ, nhưng trong hầu hết các tình huống không thể lập tức thực hiện được kết quả giống hệt như thế. Một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng có thể được hỗ trợ bằng việc đặt tay nhưng điều cần thiết là phải được kết hợp chăm sóc bằng cách khác (nếu cần).
          Bằng việc hàng ngày đặt tay chữa trị đều đặn một bộ phận của cuộc sống, sau một thời gian chúng ta làm phát sinh được những kết quả mang tính tích lũy. Theo kinh nghiệm, việc thực hành đặt tay chữa bệnh có thể ngày càng phổ biến hơn, tập trung hơn, tăng cường hiệu quả hơn sau nhiều năm thực nghiệm. Trong điều kiện có lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống tốt, hiệu quả của việc đặt tay chữa bệnh có thể nhân lên gấp nhiều lần. Và, thậm chí ngay lúc bắt đầu, các lợi ích quan trọng có thể đạt được ngay.
 

Tác giả bài viết: MICHIO KUSHI & OLIVIA OREDSON

Nguồn tin: Ăn kiêng dưỡng sinh & Đặt tay chữa bệnh, NXB Hà Nội, 2008.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây