Trường Sinh Học Dưỡng Sinh

http://www.truongsinhhocds.com/site


Cô chủ nhà

Tôi nhớ lại: Hôm thứ hai đầu tuần vào lớp học. Em – cô chủ nhà tên Thỏa với tấm lòng nhân ái đã mang căn nhà vừa xây xong còn nồng mùi vữa mới trát làm lớp cho bà con tới ngồi học!

       Tháng mưa ngâu! Mưa ngâu, những cơn mưa đầu mùa dai dẳng, lưu luyến tiễn biệt đêm oi nồng mùa hạ!
       Trời rạng sáng. Mưa đã ngớt, những tia nắng ấm áp mảnh mai len lỏi qua những áng mây bồng bềnh thả hồn theo gió, phảng phất một chút se lạnh đầu đông!
       Những cây lúa khẽ khàng đung đưa theo làn gió thoảng, mang mùi hương thơm thơm đang thì con gái nhẹ nhàng tới bên cửa sổ một lớp học... tình thương!
       Hôm ấy, cách đây mới hơn mười ngày!
       Tôi tới lớp học sớm hơn. Sáng nay khai mở luân xa cấp hai trong khóa thứ 2 lớp Cấp 1 & Cấp 2 Trường Sinh học tại xã Phú Đông, Ba Vì, Hà Nội. Đang lom khom với cây chổi lau nhà trên tầng 3, có tiếng bước chân tới gần và một bàn tay khẽ chạm vào tay tôi:
       - Chị để em nào!
       Tôi quay người lại:
       - Ơ... Ơ...!
       Tôi khẽ dụi mắt:
       - Ai đây? Em! Sao em lên được đây?
       Em tặng tôi nụ cười tươi màu nắng:
       - Em tự đi lên tầng 3 rồi chị ạ!
 
 
 
       Tôi nhớ lại: Hôm thứ hai đầu tuần vào lớp học. Em – cô chủ nhà tên Chu Thị Thỏa (xã Phú Đông) với tấm lòng nhân ái đã mang căn nhà vừa xây xong còn nồng mùi vữa mới trát làm lớp cho bà con tới ngồi học! Em – với hai cây nạng chống hai bên vai. Em thật khó khăn di chuyển khi hai chân sưng phù do tai nạn rủi ro vào khai mở luân xa!
       Vậy mà...! Thật vi diệu, mới qua 3 ngày của lớp Cấp 1, em đã bỏ nạng đi một cách thoải mái và tự tin lên tầng 3!
       Một lần nữa tôi được học và được biết thêm những điều kỳ diệu về môn học này, những câu chuyện cảm động về tình người nơi đây!
       Trên đây là hình ảnh về cô chủ nhà đang ngồi thu năng lượng trên tầng 3 căn nhà cô đang ở và cũng là nơi đang mở lớp học... Tình thương!
 

۞: Môn sinh PHẠM THỊ PHƯƠNG (Ba Vì, Hà Nội)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây