Trường Sinh Học Dưỡng Sinh

http://www.truongsinhhocds.com/site


Ấn tượng Ngọc Hồi

Ấn tượng Ngọc Hồi
Đầu tháng 6 năm 2014, Câu lạc bộ Trường Sinh học (CLB TSH) tỉnh Kon Tum triển khai hoạt động trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đã mang lại kết quả thành công tốt đẹp. Trước đó hơn một tháng, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã trực tiếp làm việc với UBND huyện Ngọc Hồi để hoàn tất các thủ tục cần thiết.

        Đầu tháng 6 năm 2014, Câu lạc bộ Trường Sinh học (CLB TSH) tỉnh Kon Tum triển khai hoạt động trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đã mang lại kết quả thành công tốt đẹp. Trước đó hơn một tháng, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã trực tiếp làm việc với UBND huyện Ngọc Hồi để hoàn tất các thủ tục cần thiết.
        Theo quyết định số 304/QĐ-UBND-TH do ông Bùi Duy Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi ký ngày 28/4/2014 đồng ý cho CLB TSH tỉnh Kon Tum triển khai hoạt động trên địa bàn huyện Ngọc Hồi. Với mục đích mở lớp hướng dẫn môn Dưỡng sinh Trường Sinh học, giúp bà con ở đây tiếp cận môn học mới mẻ, thông qua việc tập luyện để tự chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống. CLB TSH cũng đã làm việc và được sự thống nhất của UBND Thị trấn Plei Kần, lớp học sẽ được tổ chức tại tổ dân phố 6, thị trấn Plei Kần. Đây là điểm khai giảng lớp học đầu tiên tại huyện Ngọc Hồi. Trong số bà con đăng ký theo lớp học lần này, có ông Trần Văn Quyết và vợ là bà Trần Thị Hòa. Điều đáng nói ở đây là gia đình ông vui vẻ cho CLB mượn mặt bằng để lớp hoạt động trong suốt quá trình diễn ra lớp học và tập luyện.
        Ngọc Hồi dịp này đang chịu ảnh hưởng trực tiếp của mùa mưa Tây Nguyên, đường Hồ Chí Minh đoạn đi qua Kon Tum đang thi công dang dở, do vậy việc đi lại gặp nhiều trở ngại. Anh chị em “Tình nguyện viên” của CLB thì ở rải rác nhiều nơi trong tỉnh, người ở xa nhất so với điểm mở lớp cũng ngoài 60km. Mặc dù vậy, không một ai nản bước, nao lòng. Với phương châm tự thân vận động, tất cả hăng hái tự nguyện lên đường giúp đỡ bà con.
        Hầu hết “Tình nguyện viên” chúng tôi cũng như học viên đều đến rất sớm so với giờ quy định, nên có chút thời gian để làm quen với nhau. Chúng tôi hỏi thăm học viên về hoàn cảnh gia đình, về tình hình sức khỏe,… Phút lạ lẫm qua mau, không khí thân thiện, gần gũi được thiết lập nhanh chóng. Ban Chủ nhiệm đã có trong tay danh sách 30 học viên, mọi người vui vẻ bước vào buổi khai lớp.
        Ông Dương Minh Thông, Phó Chủ nhiệm CLB TSH Kon Tum báo cáo tinh thần Nghị quyết của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum về việc thành lập CLB TSH tỉnh nhà và quyết định của UBND huyện Ngọc Hồi đồng ý cho CLB TSH tỉnh Kon Tum triển khai hoạt động trên địa bàn huyện. Đồng thời ông động viên, dặn dò học viên, sắp xếp thời gian để tập trung vào việc học tập đạt kết quả tốt.


Giờ lên lớp tại Thị trần Plei Kần.
 
        Ông Nguyễn Cường, Chủ nhiệm CLB kiêm Giảng huấn, giới thiệu quá trình sự ra đời và hoạt động của CLB TSH tỉnh nhà. Tiếp đó ông cùng cả lớp trình tự đi sâu vào nội dung của môn học.
        Với sự tự giác học tập, sự chăm chú lắng nghe, tinh thần ấy của hoc viên đã làm cho chúng tôi, những người đứng lớp hết sức cảm động. Những ngày đầu học tập sau mỗi lần kết thúc học viên thực hành theo quy định một số học viên như vừa trút xong gánh nặng, xuýt xoa thoải mái, họ tươi cười nhìn nhau và tự đánh giá mình. Những ngày học tiếp theo, mọi người càng thể hiện sự cố gắng vượt qua chặng đường thời gian và cùng nhau cán đích.
        Ngày học cuối cùng, cả lớp dành thời gian để giao lưu trò chuyện, không khí buổi mãn lớp chan hòa, vui vẻ. Học viên Trần Thị Hòa tâm sự: "Em mang 5 thứ bệnh trong người, thuốc uống hàng ngày, em cứ nghĩ chắc mình sống chung với lũ, may có môn học này, sau một tuần tập luyện em thấy trong người khỏe ra, nhẹ nhàng thoải mái hơn nhiều, giấc ngủ cũng sâu hơn, em mừng lắm". Còn học viên Trần Văn Quyết thì khẳng định: "Học môn này hay! Tôi cũng có 4 thứ bệnh trong người, qua mấy ngày tập, sức khỏe có biểu hiện tiến triển rất tốt,… Vợ chồng tôi sẽ cố gắng tập luyện thường xuyên". Nhìn vào phiếu học tập mà học viên đã tự đánh giá cuối lớp thì mức độ bệnh tật cả lớp giảm được chừng 30%. Nói chung ai cũng cảm nhận được hiệu quả của môn học đầy tính nhân văn này.
        Ông Nguyễn Cường, thay mặt CLB TSH tỉnh Kon Tum, thay mặt những người làm lớp cảm ơn học viên đã hợp tác với CLB để lớp học thành công tốt đẹp, cảm ơn gia đình ông Quyết đã nhiệt tình giúp đỡ CLB, góp phần đáng kể vào thành công của lớp học. Mọi người hoan hỷ chia sẻ cho nhau số điện thoại để tiện liên lạc khi cần thiết.
        Đường về xuôi, chúng tôi mang theo những ấn tượng tốt đẹp về một Ngọc Hồi thân thương, mến khách. Dưới mỗi mái ấm nhà vui chúng tôi hẹn tiếp tục hòa nhập với cuộc sống đời thường, hết sức bình dị, sẵn sàng cho những chuyến đi mới.
        Chào tạm biệt Ngọc Hồi! Tạm biệt Plei Kần thân yêu! Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh XUÂN HỒNG (Kon Tum)

Nguồn tin: truongsinhhockontum.blogspot.com

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây