Trường Sinh Học Dưỡng Sinh

http://www.truongsinhhocds.com/site


Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận: Sơ kết hoạt động 4 tháng đầu năm 2014

Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận: Sơ kết hoạt động 4 tháng đầu năm 2014
Nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19 tháng 5 năm 2014, Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Thuận đã tổ chức sơ kết hoạt động 4 tháng đầu năm 2014.

        Nhân kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19 tháng 5 năm 2014, Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Thuận đã tổ chức sơ kết hoạt động 4 tháng đầu năm 2014. Đến dự và chỉ đạo có các ông: Trần Văn Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh (thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người); ông Nguyễn Văn Thuần, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận, các ông, bà trong Hội đồng tư vấn, các giảng huấn, Ban Giám đốc và các vị Trưởng phòng của Trung tâm, Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Dưỡng sinh huyện Đức Linh và Tánh Linh.


 
        Tại cuộc họp, ông Phan Kính, Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Thuận báo cáo sơ kết hoạt động của Trung tâm trong 4 tháng đầu năm 2014. Theo đó, trong 4 tháng qua Trung tâm đã tổ chức được 34 lớp Hướng dẫn căn bản dưỡng sinh Cấp 1 và Cấp 2 với tổng số 1.609 học viên; tổ chức 19 lớp Cấp 3 cho 1.103 học viên và đã đào tạo 63 học viên Cấp 4. Hàng ngày tại Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh và các Câu lạc bộ Dưỡng sinh, các điểm tập đều có các bộ phận hỗ trợ năng lượng phục hồi sức khỏe cho các học viện  mới và người dân khi có yêu cầu.
        Được sự quan tâm của Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương các cấp, Ban  Giám đốc Trung tân đã sắp xếp, ổn định bộ máy tổ chức, xây dựng mối quan hệ đoàn kết nội bộ từ Trung tâm đến các Câu lạc bộ. Các bộ phận chuyên môn tự giác thực hiện khá tốt về nghiệp vụ dưỡng sinh theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao. Trung tâm và các Câu lạc bộ đã tổ chức các lớp học đạt chất lượng, hiệu quả. Nhiều học viên tập đúng theo hướng dẫn của giảng huấn đã tự điều chỉnh năng lượng bệnh tật giảm rõ rệt, đã tạo được niền tin trong cán bộ và nhân dân; đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Các đồng môn Trường Sinh học hầu hết đều tham gia phục vụ các lớp học rất tích cực với tinh thần tự nguyện, tự giác cao, không hề vụ lợi.
        Tại cuộc họp đã xác định nhiệm vụ còn lại của năm 2014 cần phải cố gắng thực hiện là: Tổ chức 34 lớp Hướng dẫn căn bản dưỡng sinh Cấp 1 và Cấp 2 cho khoảng 1.700 học viên; mở 13 lớp Cấp 3 cho khoảng 650 học viên và gửi đào tạo 60 học viên Cấp 4.
        Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thuần, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận, đã biểu dương những kết quả mà Trung tâm Dưỡng sinh thực hiện được trong 4 tháng qua. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động mà số lượng học viên tăng lên đáng  kể. Tuy nhiên, thời gian tới cần phải chú trọng khâu nâng cao chất lượng, phải thực hiện tốt quy chế, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể trong Ban Giám đốc. Đáng lưu ý hơn cả là tập thể  các thành viên Trung tâm và các Câu lạc bộ phải thật sự đoàn kết một lòng, chia sẻ khó khăn, thật sự gắn bó với môn học, chung tay góp sức tạo đà cho môn Dưỡng sinh Trường Sinh học không ngừng phát triển trên đất Bình Thuận. Thời gian tới, Trung tâm cần khẩn trương củng cố tổ chức, nhân sự, lựa chọn  những người tâm huyết với môn học, có đức để lãnh đạo các hoạt động của Trung tâm đạt kết quả tốt hơn, giúp Trung tâm ngày phát triển.
        Đến dự cuộc họp, ông Trần Văn Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh (thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người) đã chia xẻ những tâm tư, tình cảm của mình. Đồng thời, ông lưu ý Trung tâm và các Câu lạc bộ, việc hướng dẫn cho mọi người học thì rất dễ, nhưng vấn đề duy trì hoạt động thường xuyên, đều đặn, có nề nếp mới là quan trọng. Các vị giảng huấn, anh chị em hướng dẫn viên phải thường xuyên gần gũi để giúp đỡ khó khăn, hỗ trợ năng lượng cho những người mới học, phải làm sao cho họ thực sự thấy bớt bệnh thì họ mới yên tâm tập luyện. Cần động viên bà con sau khi học xong nên thành lập các nhóm cùng thôn, xóm, khu phố để kịp thời giúp cho học viên tập luyện thì tốt hơn.
        Được biết, trước đó từ ngày 12 đến 17-5 tại Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Thuận và tại Câu lạc bộ Dưỡng sinh huyện Tánh Linh đã tổ chức 2 lớp Hướng dẫn căn bản Cấp 1 và Cấp 2 với  hơn 100 học viên tham dự.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh THIỀU BẢY (Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Thuận)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây