Vài lưu ý nhỏ khi tập Thiền Trường Sinh học

Thứ bảy - 08/11/2014 05:46
Thiền Trường Sinh học giúp người tập tự đưa mình về trạng thái tinh khiết và tập trung cao độ khi tâm trí xuôi chảy không gì ngăn trở. Tịnh tâm vô thức tốt sẽ giúp người tập thu được nhiều năng lượng, cân bằng cơ thể, đẩy lùi bệnh tật. Muốn tiến bộ nhanh trong tập luyện, bạn nên tuân thủ một số chỉ dẫn dưới đây:
Vài lưu ý nhỏ khi tập Thiền Trường Sinh học
          1. Hãy tắt điện thoại, nói với mọi người bạn không muốn bị xáo trộn. Đóng cửa lại và bỏ tất cả thế giới phía sau. Đừng để cho buổi tập thiền bị gián đoạn. Để đạt tới trạng thái “tịnh tâm vô thức” cao hơn, điều quan trọng là tạo nên thói quen tập ngồi thiền hằng ngày. Bạn nên tập ngồi thiền ít nhất 2 lần/ngày, người bệnh nặng được khuyên nên ngồi nhiều lần hơn và nên tăng thời gian mỗi lần ngồi tập.
          2. Thời gian tốt nhất để bạn tập ngồi thiền là lúc mặt trời mọc và lặn (trước bữa ăn sáng và trước bữa tối), giữa trưa hoặc nửa đêm. Trong sự yên bình của ban đêm, trước khi bạn đi ngủ và lúc mới ngũ dậy là thời gian ngồi thiền tốt nhất. Nên ngồi tập thiền vào một giờ nhất định, phù hợp với điều kiện hoàn cảnh cụ thể của mình.
          3. Sắp xếp một vị trí thuận lợi cho việc ngồi tập thiền. Luôn giữ nơi ngồi thiền sạch sẽ và thoáng mát là được. Nếu có điều kiện thì trang trí bằng cây cảnh, tĩnh vật,… nhưng phải thật đơn giản, không nên quá cầu kỳ hình thức. Treo ảnh của Đức Tổ sư Đasira Narada theo đúng hướng dẫn ở lớp, không tự ý sử dụng tranh, ảnh, tượng, phù điêu,… không đúng quy cách.
          4. Khi ngồi tập luôn giữ cột sống thẳng. Khi thiền sâu, có dòng năng lượng đi từ cột sống tới não, nếu ta gục xuống hay ủ rũ với lưng cong làm ngăn cản dòng năng lượng này, suy giảm hơi thở và làm giảm quá trình “tịnh tâm vô thức” của tâm trí. Vì vậy, phải ngồi thẳng lưng trên mặt phẳng cố định như mặt sàn, không nên ngồi trên giường nệm hay ngồi trên gối nhỏ.
          5. Khi tập thiền bạn không nên quá nôn nóng, muốn đạt hiệu quả ngay. Chú ý tìm đọc sách nâng cao về thiền. Hàng tuần nên đến tụ điểm tập thiền để được hưởng lực và chia sẻ kinh nghiệm. Tốt nhất là tự chọn cho mình một người trực tiếp hướng dẫn mà bạn tin tưởng.

Tác giả bài viết: NGƯỜI ĐỒNG MÔN

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 230 trong 56 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 56 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Hoang van sang

  Nếu không học cấp 4 có sao không ạ

   Hoang van sang  sang901100@yahoo.com  09/04/2018 23:05
 • Hue Le

  Xin hỏi có nhất định phải ngồi dưới đất không ạ. Tôi có thể ngồi trên ghế hoặc trên giường không dùng đệm có được không. Hiệu quả có như nhau không a?

   Hue Le  lehue80@gmail.com  08/03/2016 13:12
 • Nguyễn Chí Tình

  Cho tôi hỏi, ở TP HCM ở đâu co trung tâm Thiền Trường Sinh vậy?

   Nguyễn Chí Tình  chitinhqng20071994@gmail.com  22/01/2016 00:14
 • Đào Thị Hiền

  Cháu tên là Đào Thị Hiền, ở Thái Bình. Cho cháu hỏi là giờ cháu muốn học ngồi thiền Trường Sinh học thì cháu cần đến địa chỉ nào ở Thái Bình. Cháu xin cảm ơn.

   Đào Thị Hiền  daohien.tb95@gmail.com  12/02/2015 05:56
 • Chử Đức Đại

  Sau khi đọc bài của ông Bảy Hạnh ở Vũng Tàu và bài của bà Hồ Thị Thu ở Đắk Lắk. Tôi cảm kích về tinh thần luyện tập của các môn sinh, thấy được lòng tự tin trong luyện tập, tinh thần vượt qua khó khăn ban đầu để thu được kết quả thật sự bất ngờ. Người đời nếu không theo, hoặc không để ý thì cho đây loạt truyện hoang tưởng thêu dệt. Nhưng sự kiên nhẫn, lòng tin đã làm nên điều không thể thành có thể. Đây là những điển hình sống để cho các môn sinh học tập và phải kiên nhẫn hàng ngày hàng giờ trong các buổi tập. Không ngừng tuyên truyền cho mọi người áp dụng để nâng cao sức khỏe cho bản thân gia đình và công đồng. Tôi chúc cho mọi môn sinh của Trường Sinh học Dưỡng sinh sang năm mới có nhiều sức khỏe. Năm mới thắng lợi mới. Sẽ gặp nhau nhiều nhiều.

   Chử Đức Đại  chuducdaitx@gmail.com  11/02/2015 15:56
Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây