Thiền là cách duy nhất chữa lành mọi bệnh tật

Thứ bảy - 01/06/2013 05:37

Thiền là cách duy nhất chữa lành mọi bệnh tật

Nhân chuyến thăm Việt Nam của minh sư Patriji cùng thiền tập với cộng đồng, ông đã có một buổi chia sẻ chân thành và hướng dẫn”cách thiền và thở trong cuộc sống” tại TP Hồ Chí Minh hôm 15-11-2012.

          Nhân chuyến thăm Việt Nam của minh sư Patriji cùng thiền tập với cộng đồng, ông đã có một buổi chia sẻ chân thành và hướng dẫn”cách thiền và thở trong cuộc sống” tại TP Hồ Chí Minh hôm 15-11-2012.
          Trước đó, vào ngày 14-11-2012, minh sư Patriji đã có buổi thiền đầu tiên tại thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) từ 3 – 7 giờ sáng. Trong buổi sáng ngày 15-11-2012, minh sư Patriji đã có buổi giới thiệu về thiền và có những bài tập nhỏ cùng các vị khách tham gia, để cùng nhau “thở một cách có ý thức” tại nhà sách Phương Nam Vincom (TP Hồ Chí Minh).
 
 
Minh sư Patriji: "Thiền là cách duy nhất để chữa lành mọi bệnh tật”
 
          Ngày xưa, Đức Phật đã dùng hơi thở như một phương tiện để đạt cùng lúc hai mục đích; Một là tạo nên sự nhận thức, kế đến là cho phép sự nhận thức ấy đi vào từng tế bào của cơ thể. Chúng ta đang hít thở nhưng đó là sự thở vô thức. Hơi thở thúc đẩy sự sống, hơi thở là sự sống... nhưng vô thức; khi thở ta chỉ thở theo quán tính, không nhận thức được nó.
          Minh sư Patriji chia sẻ: “Mọi khổ đau thể xác đều xuất phát từ phiền muộn trong tâm trí. Mọi phiền muộn trong tâm trí đều xuất phát từ sự non nớt của trí tuệ. Sự non nớt của trí tuệ xuất phát từ sự thiếu hụt năng lượng tâm linh và trí tuệ tâm linh. Thông qua thiền, khi chúng ta tiếp nhận dồi dào năng lượng vũ trụ và trí tuệ tâm linh, trí tuệ trở nên thuần thục. Dần dà, mọi phiền muộn trong tâm trí dừng lại. Kết quả là mọi khổ đau thể xác tan biến. Thiền là cách duy nhất để chữa lành mọi bệnh tật”.
          Ngày nay, nhiều người trên thế giới, bất kỳ tôn giáo nào cũng đều cảm nhận được lợi ích của việc thiền. Và, thiền trong đời sống hiện nay cũng đang dần trở thành một thói quen, thiền giúp chúng ta có một tinh thần khỏe mạnh, một sức khỏe dẻo dai, thiền đưa ta đến với bình an…
          Minh sư Patriji, tên thật là Subhash Patriji, sinh năm 1947 tại Ấn Độ, là người nổi tiếng trên toàn thế giới bởi công cuộc đem thiền đến với cộng đồng nhằm mang lại sự tỉnh thức sâu sắc cho các cá nhân về khoa học thiền định – một phương pháp để đạt được sức khỏe thể chất, tinh thần, trí tuệ và sự hạnh phúc. Thiền là một cách để giảm stress trong cuộc sống
          Minh sư Patriji là người sáng lập, giữ vai trò chính của tổ chức “Hoạt động đoàn thể tâm thức Kim tự tháp Ấn Độ – The Pyramid Spiritual Societies Movement” viết tắt là PSSM. Ông là tác giả của hơn 60 cuốn sách và nhiều sản phẩm băng đĩa về các chủ đề khoa học tâm linh đương đại. Sách của ông được dịch ra nhiều thứ tiếng và là nguồn cảm hứng của nhiều cuốn sách, tạp chí và phim ảnh về lĩnh vực khoa học này.
 

Tác giả bài viết: NGUYỄN HIỂN

Nguồn tin: Petrotimes

Tổng số điểm của bài viết là: 108 trong 25 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 25 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây